menu
Bài 26 Tổng quan nền kinh tế Vương Quốc Anh – UK

Bài 26 Tổng quan nền kinh tế Vương Quốc Anh – UK

News Trading

News Trading
Like
1411 View

Vương quốc Anh là một vùng đất tập hợp của bốn quốc gia – Anh, Bắc Ireland, Scotland và xứ Wales.

Đứng đầu là nữ hoàng, Vương quốc Anh được coi là một chế độ quân chủ lập hiến, nhưng được điều hành thông qua một hệ thống nghị viện có trụ sở tại thủ đô London của nước Anh.

as3.amazonaws.com_babypips_media_production_images_2016_05_sophomore_united_kingdom.
Vương quốc Anh cũng là một phần của Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, Anh đã từ chối gia nhập khu vực đồng euro và tỏ rõ quyết về việc sử dụng đồng bảng Anh là đồng tiền của mình. Thật không may, điều này có nghĩa rằng nếu bạn có thị thực Schengen sẽ không cho phép bạn đi qua Anh, để qua Anh bạn phải có một thị thực riêng biệt!​

 

Vương quốc Anh: Sự kiện, con số, và đặc điểm

· Hàng xóm: Ireland, Đức, Pháp.

· Kích thước: 94.060 dặm vuông.

· Dân số: 64.100.000 (22).

· Mật độ: 661,9 người trên mỗi dặm vuông.

· Thủ đô: London (dân số 8.308.000).

· Đứng đầu nhà nước: Nữ hoàng Elizabeth II.

· Thủ tướng Chính phủ: David Cameron.

· Tiền tệ: Bảng Anh (GBP) hoặc sterling.

· Nhập khẩu chính: Sản xuất hàng hóa, máy móc, nhiên liệu, thực phẩm.

· Xuất khẩu chính: Sản xuất hàng hoá, nhiên liệu, hóa chất, thuốc lá, David Beckham, Simon Cowell.

· Nhập khẩu Đối tác: Đức 12,6%, Trung Quốc 8%, Hà Lan 7,5%, Pháp 5,4%, Mỹ 6,5%, Na Uy 4%, Bỉ 4,4%.

· Xuất khẩu Đối tác: Đức 11,3%, Mỹ 10,5%, Hà Lan 8,8%, Pháp, 7,4%, 6,2% Ireland, Bỉ 5,1%.

· Time Zone: GMT.

· Website: http://number10.gov.uk

Tổng quan kinh tế Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là nền kinh tế lớn thứ bảy trên thế giới và lớn thứ ba ở châu Âu sau Đức và Pháp. Sau khi Anh làm cuộc cách mạng công nghiệp Anh đã trở thành đế chế lớn nhất thế giới. Đó là cái tên để gọi Anh trong 300 năm qua, Vương Quốc Anh.

Về thương mại, Anh là nước nhập khẩu ròng hàng hóa với mức thâm hụt thương mại tương đối trong tầm kiểm soát. Đối tác thương mại lớn nhất của Anh là khu vực đồng euro, cụ thể hơn là Đức, rõ ràng là chẳng có gì bất ngờ vì hàng hóa từ Đức qua Anh rất thuận tiện chỉ cần qua eo biển là tới nơi.

Hoạt động thương mại với khu vực đồng euro chiếm hơn một nửa hoạt động kinh doanh của Vương quốc Anh. Trên cơ sở cá nhân thì Mỹ vẫn là đối tác thương mại lớn của Vương quốc Anh không thua kém gì Đức.

Không những thế Anh còn là trung tâm tài chính lâu đời nhất trên thế giới.

Chính sách tiền tệ và tài khóa của Anh

Tiết lộ một điều nhé: Ngân hàng trung ương lâu đời nhất trên thế giới là Ngân hàng Trung ương Anh (Bank of England – BOE).

Trở lại những ngày, khi Anh đang trên bờ vực của việc mở rộng kinh tế, các nhà lãnh đạo chính phủ nhận ra rằng họ cần một thực thể để giúp thúc đẩy thương mại quốc tế. Sáp nhập các Ngân hàng Anh. Năm 1694, BOE được thành lập để giúp thúc đẩy thương mại và tăng trưởng cho nước Anh.

Ngày nay, mục tiêu chính của chính sách tiền tệ của BOE là duy trì sự ổn định giá cả trong khi đồng thời, thúc đẩy tăng trưởng và việc làm. Chính vì mục tiêu này, BOE đang hướng tới một tỷ lệ Lạm phát mục tiêu 2,0%, được đo bằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Để đạt mục tiêu này, BoE đã được cấp sức mạnh ma thuật để thay đổi lãi suất lên đến mức mà họ tin rằng sẽ giúp họ đạt được mục tiêu này.

Nhóm trong BOE phụ trách xác định lãi suất là Ủy ban Chính sách tiền tệ – Monetary Policy Committee (MPC).

MPC hiện tổ chức họp hàng tháng, theo dõi chặt chẽ các thông báo về những thay đổi trong chính sách tiền tệ, bao gồm cả những thay đổi trong lãi suất. Giống như tất cả những thứ khác của Anh, lãi suất đã có một tên khác tại Anh. Ở Anh, mức lãi suất được gọi là lãi suất Repo ngân hàng.

Các công cụ chính sách chủ yếu được sử dụng bởi Ủy ban Chính sách Tiền tệ của BOE là lãi suất repo ngân hàng và các hoạt động thị trường mở.

Lãi suất repo ngân hàng là lãi suất do BOE đặt ra cho hoạt động của mình trên thị trường để giúp đáp ứng mục tiêu Lạm phát của MPC. Bất cứ khi nào các MPC thay đổi cái này, nó ảnh hưởng đến tỷ giá ngân hàng thương mại đặt ra cho người tiết kiệm và vay của họ. Lần lượt điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu và đầu ra trong nền kinh tế, và cuối cùng là chi phí và giá cả.

Khi BOE tham gia vào các hoạt động thị trường mở, BOE mua và bán chứng khoán kho bạc và GBP gốc để kiểm soát cung tiền. Đây là một phương pháp thay thế để tăng tính thanh khoản trên thị trường tài chính.

Nếu BOE cảm thấy rằng đang có nhu cầu, để kích thích nền kinh tế họ sẽ “in tiền nhiều hơn” và tiêm này vào cung tiền thông qua việc mua bán của các chính phủ và các công ty chứng khoán.

Mặt khác, nếu các BOE cảm thấy như nền kinh tế đã có đủ “kẹo”, họ sẽ bán chứng khoán nhiều hơn và “lấy lại” tiền từ nền kinh tế.

Nhận biết GBP

GBP là đứa trẻ khá phổ biến vì nó có rất nhiều nickname bảnh bao khác nhau. Ngoài việc được gọi là Sterling và đồng bảng Anh, cặp GBP có nickname tuyệt vời như Cable (GBP / USD) và Guppy (GBP / JPY). Ấn tượng, huh?

Tôi muốn di chuyển, di chuyển và di chuyển…

GBP / USD là một trong những cặp tiền tệ có thanh khoản nhất trong thị trường ngoại hối. Sao lại thế hả? Hãy nhớ rằng, London từ lâu đã là một trung tâm tài chính lớn trên thế giới. Với các giao dịch kinh doanh chủ yếu diễn ra mỗi ngày, rất nhiều GBP đi vào và ra khỏi London.

Tuy nhiên, GBPUSD chỉ chiếm 14% của các giao dịch toàn cầu hàng ngày, làm cho nó chỉ là cặp tích cực thứ ba được giao dịch. Nhiều hơn là với EUR / USD và USD / JPY.

… Và hãy giao dịch tôi bởi vì tôi có một đường cong đẹp…

Với rất nhiều tập đoàn lớn có trụ sở tại London, có rất nhiều khoản đầu tư rất hấp dẫn sẽ được tìm thấy tại thị trường Anh. Nhà đầu tư có thể tìm những chứng khoán của Anh trở nên hấp dẫn nhanh chóng. Để đặt bàn tay của họ lên các tài sản này, đầu tiên các nhà đầu tư sẽ cần phải mua một số GBP.

Tôi nhanh nhẹn trong phiên London …

Khối lượng giao dịch GBP / USD đạt mức cao nhất trong phiên giao dịch châu Âu, với tiềm năng di chuyển mạnh mẽ trong phiên giao dịch New York khi Vương quốc Anh và Hoa Kỳ phát hành những lênh, cuộc họp liên qua tới tài chính.

Các phiên châu Á thường không có nhiều biến động như phiên Âu bởi khi phiên Châu Á chạy thì Châu Âu vẫn đang trong giường ngủ, trong khi các Trader Mỹ vừa kết thúc ngày của họ.

.. Nhưng phải cẩn thận vì tôi rất “nhạy cảm”!

Các cặp GBP rất dễ bị biến động vì nó ít thanh khoản hơn so với EUR.

Với thanh khoản ngày càng mỏng vào những thời điểm nhất định trên thị trường, cặp GBP có thể bị đi theo một hướng, đặc biệt là nếu có mua lớn hoặc lệnh bán theo hướng nào đó. So với các cặp tiền tệ khác, cặp GBP có xu hướng phản ứng mạnh mẽ khi nhận được những dữ liệu kinh tế ngạc nhiên.

Các chỉ số kinh tế quan trọng đối với GBP

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) – BOE nhìn vào chỉ số này như là một thước đo của lạm phát. Nó đo lường sự thay đổi trong giá cả hàng hoá tiêu dùng.

Tỷ lệ thất nghiệp – Đây là thước đo có bao nhiêu người thất nghiệp có trong nền kinh tế Anh. Các nhà phân tích nhìn vào chỉ số này như một cách cẩn thận vì nó có thể là một chỉ số hàng đầu về chi tiêu trong tương lai. Tại sao? Vâng, nếu một người không có việc làm, anh không có tiền. Nếu không có bất kỳ tiền bạc, sẽ không thời gian rãnh ngồi uống trà để đầu tư đâu.

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) – Con số này phản ánh tình trạng của nền kinh tế Anh. Nó chỉ ra nền kinh tế đang phát triển bùng nổ, hay nó đang bị mắc kẹt..

Purchasing Managers Index (PMI) – Đây chỉ số khảo sát các nhà quản lý kinh doanh và yêu cầu họ có cái nhìn về tình hình kinh tế hiện nay. Điểm trên 50 cho thấy việc cải thiện điều kiện kinh tế mà có thể dẫn đến việc mở rộng, trong khi số điểm dưới 50 gợi ý việc kinh doanh có thể co lại.

Báo cáo báo cáo niềm tin tiêu dùng Gfk -Đây đo niềm tin của người tiêu dùng về các điều kiện kinh tế hiện tại và tương lai. Người tiêu dùng đang tự tin hơn về tình trạng của nền kinh tế Anh, nhiều khả năng rằng họ sẽ sẵn sàng để chi tiêu và ngược lại.

Điều gì làm GBP dịch chuyển

 

Những thay đổi trong chính sách tiền tệ

Nhiều nhà đầu tư nhìn vào đồng bảng Anh như là một đồng tiền cho lãi suất cao hơn và là vùng an toàn. Những thay đổi về lãi suất của MPC làm thay đổi tình cảm của nhà đầu tư đối với đồng bảng Anh vì nó ảnh hưởng đến năng suất của chứng khoán Anh.

Ngoài ra, những thay đổi trong lãi suất repo ngân hàng cũng cho thấy triển vọng của BOE vào nền kinh tế.

Nếu các quan chức BOE cảm thấy rằng nền kinh tế đang bị tổn thương, họ sẽ hoặc là mở rộng các biện pháp nới lỏng định lượng hoặc với cắt lãi suất, đó sẽ là dấu hiệu cho công chúng rằng nền kinh tế không ổn định.

Nếu BOE cảm thấy rằng sự gia tăng của nền kinh tế có thể dẫn đến áp lực lạm phát xuống đường, họ có thể cắt giảm nới lỏng định lượng hoặc tăng lãi suất.

Sự phát triển trong khu vực đồng euro và Mỹ

Cũng giống như các cặp tiền tệ khác, GBP / USD cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự phát triển trong khu vực đồng euro và các dữ liệu kinh tế trực tiếp ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư và nhà giao dịch trên thị trường. Dữ liệu tốt hay xấu đến từ Hoa Kỳ cũng đều làm tăng mức rủi ro lên.

Giao dịch GBP/USD

GBP / USD được giao dịch bằng tiền GBP. Khối lương lottiêu chuẩn là 100.000 GBP và khối lượng lot nhỏ là 10.000 GBP.

Các giá trị pip, được tính bằng đô la Mỹ, được tính bằng cách chia 1 pip GBP / USD (đối với GBP / USD, đây là 0,0001) bởi tỷ giá giao ngay của GBP/USD.

Lợi nhuận và tổn thất được tính bằng đô la Mỹ. Đối với một khối lượng giao dịch tiêu chuẩn, mỗi chuyển động pip là trị giá 10 USD. Đối với một khối lượng giao dịch mini mỗi chuyển động pip có giá trị 1 USD.

Cách giao dịch GBP / USD

Một cách giao dịch cặp GBP là lưu ý khi các báo cáo quan trọng được phát hành. Cặp GBP có khuynh hướng phản ứng mạnh hơn với các báo cáo kinh tế.

Ví dụ, nếu số liệu GDP của Anh tốt hơn nhiều so với dự kiến, nó có thể dẫn đến “cuộc biểu tình lớn” tại GBP. Thậm chí nếu bạn đã giao dịch vững, bạn vẫn có thể “quất” luôn vì cặp GBP thực sự di chuyển rất nhiều.

Hãy cẩn thận – GBP / USD và GBP / JPY là dễ biến động nhất trong số các cặp. Trong thực tế, GBP/USD di chuyển khoảng 160 pips mỗi ngày trung bình. Bởi vì GBP rất dễ “biến động”, bạn có thể muốn đặt lệnh dừng lỗ rộng hơn để chịu được tất cả những động thái mạnh mẽ trên thị trường.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status