menu
Bài 27 Tổng quan nền kinh tế Nhật Bản

Bài 27 Tổng quan nền kinh tế Nhật Bản

News Trading

News Trading
Like
981 View

Konichiwa!

Nằm trong khu vực Đông Á, Nhật Bản là một quần đảo của 6.852 hòn đảo, dù một phần lớn diện tích đất của nó chủ yếu ở 4 hòn đảo lớn nhất.

Mặc dù là một quốc gia tương đối nhỏ, thủ phủ của Nhật Bản, Tokyo, là nơi có 36 triệu công dân làm việc chăm chỉ, làm cho nó trở thành khu vực đô thị lớn nhất trên toàn cầu.

Ngoài ra, mặc dù Nhật Bản đông dân cư, người Nhật vẫn là nơi có các tiêu chuẩn cao nhất của cuộc sống, trong khi tuổi thọ cũng cao nhất thế giới.

Nhật Bản cũng là một trong những nước tiên tiến và công nghệ thân thiện nhất trên thế giới. Bạn có thể tưởng tượng một thế giới không có karaoke, Game Boy hay Prius?

Ngoài ra, bạn có biết rằng Nhật Bản có nghĩa là mặt trời, và rằng Nhật Bản thường được gọi là “vùng đất của mặt trời mọc” không?

upload_2016-8-21_15-43-17. ​

 

Nhật Bản: Sự kiện, con số, và đặc điểm

· Hàng xóm: Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc

· Kích thước: 145.925 dặm vuông

· Dân số: 126.659.683 (10)

· Mật độ: 873,1 người trên mỗi dặm vuông

· Thủ đô: Tokyo (dân số 13.189.000)

· Đứng đầu Nhà nước: Hoàng đế Akihito

· Đứng đầu Chính phủ: Thủ tướng Yoshihiko Noda

· Tiền tệ: Yên Nhật (JPY)

· Nhập khẩu chính: dầu mỏ, khí thiên nhiên lỏng, quần áo, chất bán dẫn, than, âm thanh và thiết bị nghe nhìn

· Xuất khẩu chính: Xe ô tô, chất bán dẫn, sản phẩm sắt thép, phụ tùng ô tô, Suzuki Ichiro, Sony PlayStation, kiếm Samurai

· Nhập khẩu Đối tác: Trung Quốc 21,3%, Mỹ 8,8%, Úc 6,4%, Saudi Arabia 6,2%, UAE 5%, Hàn Quốc 4,6%, Qatar 4%

· Xuất khẩu Đối tác: Trung Quốc 18,1%, Mỹ 17,8%, Hàn Quốc 7,7%, Thái Lan 5,5%, Hồng Kông 5,1%

· Time Zone: GMT 09

· Website: http://kantei.go.jp

Tổng quan kinh tế Nhật Bản

Bên cạnh việc là thủ đô video game của thế giới, nền kinh tế của Nhật Bản được xếp hạng lớn thứ ba thế giới năm 2011.

Kể từ khi kết thúc Chiến tranh Thế giới II, Nhật Bản đã trở lại một cách hung hăng nhưng lần này là về mặt kinh tế chứ không phải chính trị, có nền tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, mặc dù thực tế đất nước có nhiều núi và núi lửa. Bởi vì các quy luật tự nhiên, điều này hạn chế sự tăng trưởng của các nguồn tài nguyên thiên nhiên tại Nhật Bản.

Để bù đắp cho sự thiếu các nguồn lực, nền kinh tế Nhật Bản đã trở nên rất phụ thuộc vào xuất khẩu, với kim ngạch xuất khẩu lên tới hơn $ 697.000.000.000 trong năm 2013! Điều đó không chỉ làm tăng 14% sản lượng của cả nước, mà con số đó còn là lớn thứ sáu trên thế giới!

Gần đây, Nhật Bản đã cưỡi sóng trên sự tăng trưởng lớn của Trung Quốc. Với Nhật Bản là nền kinh tế lớn gần nhất, nhu cầu của Trung Quốc đã dẫn đến việc mua sắm rất rất lớn các sản phẩm đến từ Nhật Bản.

Không chỉ có nền ẩm thực lớn (làm thế nào bạn có thể đánh bại tempura và sushi ?!), Nhật Bản cũng có một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới – Tokyo!

Như bạn thấy trên phim ảnh, doanh nhân Nhật Bản nghĩa là những “tay chơi” nghiêm chỉnh! Với rất nhiều tiền chảy vào và ra khỏi Tokyo mỗi ngày, Trader và nhà đầu tư có thể xem Nhật Bản như là một đại diện cho những gì đang xảy ra ở vùng Viễn Đông.

Chính sách tiền tệ và tài khóa Nhật Bản

Ngân hàng Nhật Bản (Bank of Japan – BOJ) đã được thành lập từ cuối năm 1800, nhưng chỉ mới gần đây BOJ mới giành độc lập từ Bộ Tài chính (Bộ Tài chính). Và trong năm 1998 Chính phủ Nhật Bản đã thông qua luật kiểm soát chính sách tiền tệ của BOJ.

Hãy lưu ý rằng Bộ Tài chính vẫn là phụ trách chính sách ngoại hối, điều này đã dẫn đến căng thẳng và sự khác biệt liên tục giữa hai bên. Thông thường, các chính phủ và ngân hàng trung ương độc lập với nhau – một bên không nên có bất kỳ ảnh hưởng gì lên bên kia. Đây không phải là trường hợp của Nhật Bản. Mặc dù BOJ đã giành được độc lập từ chính phủ, nhưng có một câu hỏi đặt ra: ai là người thực sự “cầm đầu” ở đây?

Bộ Tài chính luôn quan sát theo dõi BOJ, gây sức ép để vượt qua chính sách giúp đồng yên chạm tới mục tiêu ngoại tệ của Bộ Tài chính. Tương tự như các ngân hàng trung ương khác, mục tiêu chính của BOJ là ổn định giá cả. Các ngân hàng khác tại BOJ sử dụng các nghiệp vụ thị trường mở và lãi suất thay đổi để đáp ứng các mục tiêu của họ.

Một điều bạn nên biết về BOJ là trong một thời gian rất, rất dài, họ đã giữ giá ở mức thấp, với tốc độ hiện tại trong khoảng 0,00% đến 0,10%. Do tỷ giá đã quá thấp, các ngân hàng trung ương không thể giảm tốc độ để kích thích tăng trưởng hay tạo ra tính thanh khoản.

Ví dụ, trong nỗ lực chống lại tình trạng giảm phát, BOJ đã ném “phi tiêu” của mình và đã làm tràn ngập thị trường với tiền thông qua các biện pháp nới lỏng định lượng không chính thống.

Các biện pháp nới lỏng định lượng thay đổi bởi ngân hàng trung ương để tăng tính thanh khoản và cung tiền thông qua việc mua trái phiếu chính phủ.

Điều này đôi khi được gọi là “in tiền”, vì các ngân hàng trung ương theo nghĩa đen tạo ra tiền mới từ không khí để mua lại trái phiếu chính phủ của họ. Về lý thuyết, việc tăng cung tiền sẽ dẫn đến sự gia tăng trong việc cho vay và chi tiêu.

Trong những năm qua, Nhật Bản đã tạo ra tính thanh khoản trên thị trường bằng cách “lũ lụt” nền kinh tế với các chương trình khác nhau, cho phép BOJ mua hoặc bán trái phiếu và tín phiếu chính phủ Nhật Bản.

Nhận biết JPY

Đồng Yên quá “dữ dằn” và nó không muốn được gọi bằng bất kì cái tên nào khác. Nó được đưa vào thị trường ngoại hối, được gọi là Yên và cho đến nay, nó vẫn được gọi là Yên. Đồng yên là đồng yên là đồng yên. Nó cũng được giao dịch trong các cặp chéo, đặc biệt là so với EUR, GBP, AUD.

Thương nhân yêu tôi như người Nhật yêu thích sushi của họ.

Sau khi USD và EUR, JPY là tiền tệ được giao dịch nhiều nhất, với tỷ giá USD / JPY cũng xếp hạng là một trong những cặp được giao dịch nhiều nhất. Bởi vì vai trò mà Nhật Bản đóng trong thương mại quốc tế, cần thiết phải có JPY để hoàn tất giao dịch quốc tế.

Bạn đã sẵn sàng cho cảm giác châu Á?

Khi nhà đầu tư nghĩ tới Châu Á, họ nghĩ trong tiềm thức về Nhật Bản. Với Tokyo là một trong những trung tâm tài chính lớn trên thế giới, Nhật Bản thường là đại diện của những gì đang xảy ra ở châu Á.

Nhật Bản thường là một đối tác thương mại lớn của cường quốc Châu Á khác. Nếu doanh nghiệp đang làm tốt ở Châu Á, điều này thường được thể hiện qua các chỉ số Nikkei, các cổ phiếu lớn ở Tokyo

Tôi luôn luôn trên đường đi …

Với báo cáo của Nhật Bản ra trong phiên châu Á, đương nhiên thấy việc giao dịch Yen đang hoạt động trong phiên châu Á (00:00 GMT).

Đồng yên cũng có thể hoạt động trong các buổi khác tùy thuộc vào dữ liệu kinh tế được phát hành. Điều này nên được mong đợi – đó là một phần của văn hóa Nhật Bản, họ làm kinh doanh tất cả múi giờ trên đồng hồ!.

Người Nhật có xu hướng nghĩ như nhau.

Những nhà quản lý tài sản Nhật Bản có xu hướng ra các quyết định đầu tư tương tự nhau. Điều này dẫn đến các lệnh giao dịch giống giống nhau, có nghĩa có thể thấy khả năng hình thành xu hướng.

Tôi dễ bị phá vỡ …

Một đặc điểm của cặp yên là xu hướng của nó sẽ được củng cố một thời gian, sau đó phá vỡ và thoát ra theo một hướng, sau đó tích lũy một lần nữa, sau đó thoát ra một lần nữa! Giữ đôi mắt và đôi tai của bạn đã sẵn sàng vì bạn không bao giờ biết khi nào điều này có thể xảy ra!

… Và tôi có một mối quan hệ yêu-ghét với Trung Quốc

Với Trung Quốc đang nổi lên như một cường quốc lớn trên thế giới, ảnh hưởng của nó trên JPY sẽ tiếp tục phát triển. Nếu các dấu hiệu chỉ để tiếp tục tăng trưởng trong nền kinh tế Trung Quốc, nó có thể ảnh hưởng đến nhu cầu đối với JPY.

Sao lại thế?

Như chúng ta đã biết, Trung Quốc là một trong những đối tác thương mại lớn của Nhật Bản. Đương nhiên, như các doanh nghiệp Trung Quốc bùng nổ, họ sẽ cần phải đặt hàng nhiều hơn từ Nhật Bản. Điều này sẽ làm tăng nhu cầu đối với JPY.

Các chỉ số kinh tế quan trọng đối với JPY

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP)- trong này mức độ hoạt động kinh tế của Nhật Bản. Nó chỉ ra cho dù nền kinh tế đang đỏ dung nham nóng bỏng từ núi Phú Sỹ, hoặc đang trong quá trình “mổ bụng tự sát”.

Khảo sát Tankan – Những báo cáo khảo sát quản lý từ một loạt các ngành công nghiệp, đặt câu hỏi họ về quan điểm của họ về nền kinh tế. Mức tăng cảm tính (điểm số trên 0.0) chỉ ra rằng các doanh nhân Nhật Bản hy vọng hoạt động kinh doanh tăng lên. Số điểm dưới 0.0 là ngược lại

Cán cân thương mại – Kinh tế Nhật Bản phụ thuộc rất lớn xuất khẩu. Số xuất khẩu giảm có thể dẫn đến một sự suy giảm trong hoạt động kinh tế.

Tỷ lệ thất nghiệp – này đo lường tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật Bản. Tỷ lệ thất nghiệp cao có thể dẫn đến một sự suy giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng – làm thế nào họ có thể đủ khả năng chơi video game và đọc anime ??

Chỉ số giá tiêu dùng Index (CPI) – Trong quá khứ, các ngân hàng Nhật Bản đã cho thấy rằng họ không sợ phải ra chính sách để chống lại tình trạng giảm phát. Nếu xu hướng cho thấy rằng giá cả tiếp tục giảm, nó có thể dẫn đến một số động thái bất ngờ của BOJ.

Đơn đặt hàng công nghiệp cốt lõi – Một lượng lớn hàng xuất khẩu của Nhật Bản là bao gồm các đơn đặt hàng máy móc. Việc tăng hay giảm trong đơn đặt hàng máy móc cốt lõi có thể phản ánh tình trạng hiện tại của thương mại Nhật Bản.

Giao dịch USD / JPY

USD / JPY được giao dịch với số lượng bằng bằng tiền yết giá là đồng đô la Mỹ. Lot tiêu chuẩn là 100.000 đơn vị của USD và lot nhỏ là 10.000 đơn vị. Nhiều nhà môi giới cung cấp lot tùy chỉnh thấp là 1 đơn vị.

Sự thay đổi trong giá trị của cặp đôi đo bằng tiền bởi đồng tiền thị giá, đồng yên Nhật. Hãy lưu ý, đối với cặp yen nó là 0.01 thập phân. Vì vậy, một sự thay đổi trong giá trị của USD / JPY 95,00-95,01 là 1 pip.

Như với bất kỳ cặp tiền tệ nào, sự thay đổi trong giá trị được bằng tiền bởi đồng tiền đứng sau. Các lỗ lãi được tính bằng đồng yên Nhật Bản và sau đó chuyển đổi sang đồng tiền tài khoản của bạn. Đối với một khối lượng giao dịch rất nhiều tiêu chuẩn, mỗi chuyển động pip có giá trị 1.000 JPY. Đối với một khối lượng nhỏ mỗi chuyển động pip có giá trị 100 JPY. Ví dụ, nếu tỷ giá hối đoái hiện tại của USD / JPY là 95,00 và bạn muốn giao dịch một trong rất nhiều tiêu chuẩn, sau đó một pip sẽ tương đương với 10,52 USD (xem pips và Pipettes về cách tính toán giá trị pip trong bài trước).

Tính toán lợi nhuận có trụ sở tại đồng đô la Mỹ. Ví dụ, với một đòn bẩy 1: 100, 1.000 USD là những gì cần thiết trong tài khoản để giao dịch 100.000 USD / JPY.

Chiến thuật giao dịch USD / JPY

USD / JPY có xu hướng đi theo xu hướng ngắn đến trung hạn, có thể kéo dài vài ngày. Một khi giá bắt đầu tích lũy, bạn có thể chốt lệnh của bạn, và chờ đợi một xu hướng phát triển. Hãy lưu ý rằng khi giá phá vỡ ra, rất có thể bạn sẽ thấy một động thái bền vững là nhà giao dịch nhảy trở lại trong khuynh hướng này.

Một mẹo để ghi nhớ là các công ty công nghiệp Nhật Bản thường thiết lập đơn đặt hàng của họ tại con số tròn, giống như 100.00 hoặc 90.50. Bạn nên theo dõi bất cứ khi nào giá đang ở gần những con số này, vì chúng có thể phục vụ như là hỗ trợ và kháng cự ngắn hạn.

Cuối cùng, bạn cũng nên theo dõi các cặp Yên khác như EUR / JPY và GBP / JPY. Nếu bạn thấy rằng một trong những cặp nào phá vỡ một khúc quan trọng, nó có thể mở ra một cơn giận dữ của JPY mua hoặc bán mà sẽ có ảnh hưởng lớn trên biểu đồ.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status