menu
Muốn tự do tài chính phải tập cho mình những thói quen sau

Muốn tự do tài chính phải tập cho mình những thói quen sau

Hoa Nguyen

Hoa Nguyen
Like
330 View

Nếu bạn cho rằng tự do tài chính đồng nghĩa với việc sở hữu một khối tài sản khổng lồ thì có thể bạn chưa hiểu hoàn toàn đúng về khái niệm này. Tự do tài chính đề cập đến việc bạn có thể thoải mái đưa ra các quyết định tài chính mà không cần suy nghĩ, đắn đo quá nhiều. Vậy làm sao để có thể tự do về mặt tài chính với số tiền mình kiếm được? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Tự do tài chính nghĩa là bạn có thể tận hưởng cuộc sống mà không bị trói buộc bởi tiền

  1. Có sự nhìn nhận đúng về vai trò của đồng tiền

Tiền không phải là điểm đến mà bạn cần chinh phục; nó đơn giản chỉ là phương tiện và công cụ giúp bạn đạt được điều gì đó. Vì vậy, khi kiếm tiền, hãy tự hỏi bản thân rằng mình đang kiếm tiền để làm gì và cần kiếm bao nhiêu là đủ. Bạn sẽ không thể đạt được tự do tài chính chừng nào bạn vẫn còn xem tiền là mục tiêu phấn đấu và tốn nhiều công sức để chạy theo nó.

 

  1. Để dành thì quan trọng đấy, nhưng chớ lơ là bản thân

Sống tiết kiệm và tối giản là lối sống tốt, nhưng nó không đồng nghĩa với việc tích tiền một cách cực đoan. Đầu tiên, bạn vẫn phải đảm bảo các chi tiêu bắt buộc mỗi tháng, ví dụ tiền sinh hoạt, ăn uống, đi lại… Những thứ liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần thì nhất định phải chi. Bạn có thể chọn cách để chi ít hơn, ví dụ chọn sản phẩm/dịch vụ có giá phải chăng hơn. Tự do tài chính sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn giảm chất lượng cuộc sống mình xuống chỉ để có nhiều tiền hơn. Thêm nữa, để đầu tư hơn vào “sức khỏe tài chính” của bản thân, nhiều người lựa chọn cách mở tài khoản chứng khoán để đầu tư vào cổ phiếu. 

 

  1. Kiếm tiền giỏi không bằng dùng tiền hay

Có bao giờ bạn thắc mắc có những người mỗi tháng kiếm được thu nhập “khủng” nhưng vẫn chật vật mỗi cuối tháng hay không? Đôi khi kiếm tiền không quan trọng bằng dùng tiền sao cho thông minh. Để công sức kiếm tiền cực khổ của bản thân không hoang phí, bạn hãy tập thói quen chi tiêu theo ngân sách, theo kế hoạch và tự ngăn cản mình khỏi các khoản chi phung phí, không đáng tiền.

 

Tóm lại, làm ra nhiều tiền sẽ giúp bạn mau chóng đạt được mục tiêu mình muốn. Nhưng để thực sự tự do tài chính, bạn phải là người kiểm soát đồng tiền chứ không phải ngược lại, cũng như có thể sống thoải mái, đầy đủ và hạnh phúc với món tiền mà mình có. 

 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status