menu
Mô hình nến Engulfing là gì và cách giao dịch hiệu quả ở sàn Exness

Mô hình nến Engulfing là gì và cách giao dịch hiệu quả ở sàn Exness

Thần Ka Xích Diện

Thần Ka Xích Diện
Like
542 View

Mô hình nến Engulfing là một trong những mô hình yêu thích nhất của các nhà giao dịch hành động giá. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn mô hình nến engulfing là gì và cách giao dịch mô hình này hiệu quả ở sàn Exness.

Mô Hình Nến Engulfing Là Gì?

Engulfing là một mô hình bao gồm 2 chân nến. Thân nến thứ hai có màu ngược lại và thân nến thứ hai dài bằng toàn bộ thân và bóng của nến thứ nhất. Mô hình nến engulfing này thường xuất hiện ở cuối xu hướng.

Đây là một dấu hiệu rất mạnh về sự đảo chiều của giá. Như đã đề cập trong tên của mô hình, nến thứ hai là nến nhấn chìm đánh bại tất cả nỗ lực của nến đầu tiên. Các nhà giao dịch có thể dự đoán chính xác hành động giá trong tương lai dựa trên điều này.

Một Số Kiểu Mô Hình Nến Engulfing

Nến Bullish Engulfing

Bullish Engulfing là một mô hình xuất hiện ở cuối xu hướng giảm. Nó báo hiệu sự đảo chiều từ xu hướng giảm sang xu hướng tăng.

Bullish Engulfing bao gồm 2 chân nến:

  • Chân nến thứ nhất: một chân đèn màu đỏ
  • Hình nến thứ 2: một hình nến lớn màu xanh lá cây chồng lên hình nến đầu tiên.

Nến Bearish Engulfing

Trái ngược với Bullish Engulfing, mô hình Bearish Engulfing thường xuất hiện ở cuối xu hướng tăng. Nó báo hiệu sự giảm giá trên thị trường

Mô hình Bearish Engulfing bao gồm 2 hình nến:

  • Nến thứ nhất: Nến xanh.
  • Hình nến thứ 2: một hình nến lớn màu đỏ nằm chồng lên hình nến thứ nhất.

Mô hình Engulfing thường xuất hiện ở cuối xu hướng. Mô hình này cho thấy hành động cuối cùng của giá trong xu hướng cũ. Khi hình nến nhấn chìm xuất hiện, giá chắc chắn sẽ đảo chiều. Đây là một dấu hiệu tốt để mở giao dịch ở nền tảng social của exness

Chiến Lược Giao Dịch Với Nến Engulfing

Mặc dù mô hình Engulfing là một dấu hiệu hiệu quả, bạn cần sử dụng nó cùng với các chỉ báo đảo chiều khác để có điểm vào lệnh tốt.

Chiến Lược 1: Kết Hợp Với Hỗ Trợ Và Kháng Cự

Yêu cầu : Biểu đồ nến 5 phút của Nhật, thời gian hết hạn 15 phút trở lên.

Cách giao dịch = Giá kiểm tra mức độ + Mô hình nhấn chìm.

Giải thích: Mức (hỗ trợ / kháng cự) là nơi giá có hành động mạnh. Nếu mô hình nhận chìm xuất hiện, việc giá đảo chiều rất dễ xảy ra.

Tăng: Mô hình Bullish Engulfing + Hỗ trợ.

Giảm: Bearish Engulfling + Kháng cự.

Chiến Lược 2: Kết Hợp Với SMA30

Yêu cầu : Biểu đồ nến 5 phút + SMA30, tính từ thời gian hết hạn 15 phút.

Cách giao dịch = Giá trong xu hướng kiểm tra mô hình SMA30 + Engulfing.

Giải thích: Khi giá đang trong xu hướng, SMA30 đóng vai trò như một mức động. Giá kiểm tra mức này và tạo ra mô hình Engulfing. Điều này có nghĩa là xu hướng vẫn tiếp tục và bạn có thể giao dịch theo xu hướng.

Xu hướng tăng + Giá cắt đường SMA30 từ phía trên + Mô hình Bullish Engulfing.

Xu hướng giảm + Giá cắt SMA30 từ bên dưới + Mô hình Bearish Engulfing.

Kết Luận

Mô hình nến Engulfing được sử dụng phổ biến trong giao dịch. Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ của sự đảo chiều giá. Bạn có thể thử sử dụng nó bằng cách tạo các loại tài khoản exness. Hy vọng qua bài viết mô hình nến engulfing là gì và cách giao dịch này bạn đã có nhiều thông tin hữu ích.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status