menu
5 Cách Học Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu

5 Cách Học Đầu Tư Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu

Anh Le

Anh Le
Like
632 View

Hiện nay, đầu tư chứng khoán quốc tế đã trở thành một trong những lĩnh vực giao dịch tài chính phổ biến nhất. Ngày nay, các giao dịch chứng khoán càng trở nên dễ dàng với sự trợ giúp của nền tảng công nghệ. Giờ đây, bạn có thể giao dịch ngay lập tức chỉ với một cú nhấp chuột. Như vậy, chứng khoán quốc tế đã tạo ra một môi trường vô cùng thuận lợi cho các trader, nhất là những nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, những nhà đầu tư mới có thể loay hoay hoặc bị choáng ngợp bởi quá nhiều kiến thức từ thị trường. Tham khảo ngay bài viết để tìm hiểu 5 cách học đầu tư chứng khoán nhanh chóng và hiệu quả nhất cùng ASX Markets nhé!

1. Học hỏi từ các chuyên gia, cố vấn tài chính

Hầu hết các nhà đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán đều sẽ có cho mình một người cố vấn. Người này sẽ đóng vai trò hướng dẫn hoặc có thể cung cấp những tài liệu hữu ích cho quá trình đầu tư của bạn. Quan trọng nhất là họ sẽ đưa ra những chiến lược khuyến nghị và cho bạn những lời khuyên vô cùng khôn ngoan từ kinh nghiệm giao dịch của mình.

Một người cố vấn tốt phải là người đã tham gia và có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, có những trải nghiệm đủ để giúp bạn tránh tránh được những sai lầm trong quá trình đầu tư. Và một cố vấn tốt không bắt buộc phải là một chuyên gia ở trong ngành. Đó có thể là một trader tự do hoặc một cố vấn đến từ các sàn môi giới. Cho dù ở chức vụ nào, bạn hãy chắc chắn rằng họ có đủ kinh nghiệm và sự từng trải trên thị trường để đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt nhất. 

2. Đọc sách đầu tư chứng khoán

Với các trader mới tham gia thị trường, cách hiệu quả nhất để học đầu tư tốt nhất là theo dõi diễn biến thị trường – đọc các tài liệu – thực hành giao dịch. Hiện nay, chỉ với một thao tác tìm kiếm, bạn có thể tìm kiếm được hàng triệu kết quả về đầu tư chứng khoán. Điều đó rất dễ gây ra sự choáng ngợp về lượng kiến thức phải bổ sung. Thay vào đó, khi mới bắt đầu giao dịch bạn nên tìm đọc những cuốn sách về đầu tư chứng khoán của các trader huyền thoại. Kho tàng kiến thức từ những cuốn sách này là vô cùng cần thiết cho bất kỳ trader mới nào. 

Dưới đây là 5 cuốn sách tham khảo cho các nhà đầu tư chứng khoán mới bắt đầu:

Làm Giàu Từ Chứng Khoán – Tác giả William O’neil

Trên Đỉnh phố Wall – Tác giả Peter Lynch

Nhà Đầu Tư thông Minh – Tác giả Benjamin Graham

Bách Khoa Toàn Thư Về Mô Hình Biểu Đồ – Tác giả Van Tharp

Quá Trình Hình Thành Một Nhà Đại Tư Bản Mỹ – Tác giả Warren Buffett

3. Thực hành với tài khoản demo

Có lẽ chúng ta không cần phải nói quá nhiều về tài khoản demo. Bất kỳ trader nào mới tham gia thị trường thì ít nhiều cũng nghe thấy loại tài khoản này. Đây là tấm “kim bài miễn tử” cho mọi trader để có thể luyện tập kỹ năng và lên chiến lược giao dịch mà không phải mất bất cứ số tiền nào. Hiện nay, hầu hết các sàn môi giới đều cung cấp các tài khoản demo cho nhà giao dịch với đa dạng các sản phẩm, công cụ hỗ trợ và bảng điều khiển miễn phí. 

Với tài khoản demo, trader có thể học cách đầu tư chứng khoán với số tiền ảo (vốn ảo) nhất định. Trong quá trình giao dịch demo, bạn được kết nối với thị trường chứng khoán thật, được mua/bán và chốt lời/lỗ như khi giao dịch thật sự. Quan trọng nhất là bạn sẽ không mất tiền trong thực tế. 

Luyện tập với tài khoản demo để nâng cao kỹ năng giao dịch cùng ASX Markets tại đây!

4. Tham gia các lớp học offline, webinar miễn phí, khóa học đầu tư chứng khoán có trả phí

Tự học đầu tư chứng khoán không bao giờ là dễ dàng. Thay vì đọc nghiền ngẫm một mình, bạn có thể học giao dịch chứng khoán bằng một con đường sống động hơn: tham gia các lớp học offline, webinar miễn phí, khóa học đầu tư chứng khoán có trả phí…

Tại các lớp học này, bạn sẽ có cơ hội trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ các nhà đầu tư chuyên lẫn không chuyên. Ngoài những bài học kiến thức, bạn có thể được chia sẻ các bí quyết giao dịch hoặc con đường đi đến thành công của các trader chuyên nghiệp.

Hiện nay, các hình thức lớp học đầu tư chứng khoán ngày càng đa dạng. Trong đó có cả những lớp miễn phí hoặc yêu cầu trả phí. Bạn nên xác định nhu cầu của bản thân và tham gia đúng khóa học phù hợp nhất với quá trình giao dịch của mình.

Tham khảo các lớp học offline và webinar miễn phí của ASX Markets tại đây!

5. Thận trọng khi đăng ký tham gia các group bắn tín hiệu có trả phí

Việc giao dịch theo các tín hiệu từ các chuyên gia Forex thường dễ dàng hơn là tự bản thân mình áp dụng kiến thức để vào lệnh. Chính vì thế, hiện đang có rất nhiều dịch vụ cung cấp các tín hiệu giao dịch khuyến nghị có trả phí với nhiều hình thức khác nhau.

Tuy nhiên, bạn phải thật sự thận trọng khi đăng ký tham gia các gói dịch vụ này. Có không ít những trường hợp các cá nhân, tổ chức tự phát “đội lốt” chuyên gia với những lời mời chào hoa mỹ như dạy đầu tư chứng khoán thành công 100%, cam kết đầu tư với lợi nhuận khủng… Nhà đầu tư cần tránh xa những hình thức mời chào này vì nếu tham gia một group tín hiệu không đáng tin cậy, nhà đầu tư có khả năng cháy tài khoản và thất bại.

Tổng kết

ASX Markets hy vọng rằng bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích về đầu tư chứng khoán sau khi đọc bài viết của chúng tôi. Chúc bạn sẽ có những giao dịch thuận lợi và đạt lợi nhuận cao trong thời gian sắp tới. 

—————————–

ASX Markets – Đối tác giao dịch đáng tin cậy của bạn

Hotline: 1900299990

Website: https://www.asxmarkets.com/VN/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/ASX.Markets 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status