menu
Giá quặng sắt tăng 25% trong 3 tuần, đâu là lực đẩy?

Giá quặng sắt tăng 25% trong 3 tuần, đâu là lực đẩy?

Trade Hàng Hóa qua Sở Giao dịch hàng hóa VN

Trade Hàng Hóa qua Sở Giao dịch hàng hóa VN
Like
322 View

Giá quặng sắt giao tại miền bắc Trung Quốc tăng gần 25% sau 3 tuần vì triển vọng lạc quan về nhu cầu thép trong năm 2022.

Cụ thể, quặng 62% Fe ngày 8/12 giao dịch với giá 108,6 USD/tấn so với 87 USD ngày 18/11 – mức thấp nhất kể từ hồi tháng 5.

new-project-925-3879-1639016636.jpg

Diễn biến giá quặng 62% Fe nhập vào miền bắc Trung Quốc. Nguồn: Mining.com

Tuy tăng nhưng giá mặt hàng này còn cách rất xa so với con số kỷ lục 235,6 USD/tấn ghi nhận vào ngày 12/5. Những diễn biến trên thị trường khiến các chuyên gia trong ngành nhận định rằng thời kỳ xuống thấp của nguyên liệu sản xuất thép đã qua.

Một trong những nguyên nhân đẩy giá quặng tăng là thông tin nhập khẩu từ Tổng cục Hải Quan Trung Quốc. Theo cơ quan này, Trung Quốc nhập 105 triệu tấn thép trong tháng 11, tăng 14,6% so với tháng 10 và là mức cao nhất kể từ tháng 7/2020.

Yếu tố khác là nhu cầu quặng tăng lên. Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành đang đặt ra câu hỏi rằng nhu cầu này từ các nhà máy hay các nhà kinh doanh đang tích trữ vì giá xuống thấp sau khi cao kỷ lục hồi tháng 5. Khả năng các nhà máy sản xuất cần nhiều quặng hơn là thấp vì các cơ sở này vẫn đang phải cắt giảm sản lượng nhằm đáp ứng yêu cầu về môi trường và sử dụng năng lượng.

Tồn kho tại cảng ở Trung Quốc cũng tăng đều trong những tuần gần đây, đạt 154,4 triệu tấn trong tuần kết thúc vào ngày 3/12, theo dữ liệu từ SteelHome. Hồi tháng 6, tồn kho tại các cảng ở mức rất thấp, chỉ 124 triệu tấn.

Những dấu hiệu trên thị trường cho thấy nhu cầu thép có thể phục hồi trong nửa đầu năm 2022, dựa trên kỳ vọng Trung Quốc sẽ tiến hành đợt kích thích để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status