menu
Giá phân bón cao kỷ lục, chuyên gia Mỹ chỉ cách tiết kiệm chi phí đầu vào

Giá phân bón cao kỷ lục, chuyên gia Mỹ chỉ cách tiết kiệm chi phí đầu vào

Trade Hàng Hóa qua Sở Giao dịch hàng hóa VN

Trade Hàng Hóa qua Sở Giao dịch hàng hóa VN
Like
448 View

Chỉ số giá phân bón ở Bắc Mỹ trên kênh Green Markets của Bloomberg hiện nay tăng khoảng 265% so với tháng 5/2020. Các chuyên gia trong ngành dự đoán, giá mặt hàng này sẽ không giảm trong ít nhất 6 tháng tới.

Kevin Jarek, chuyên gia về cây trồng và đất tại Đại học Wisconsin-Madison Extension, Mỹ, cho rằng giá mặt hàng này cao khiến chi phí đầu vào cho sản xuất nông nghiệp sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022.

Với người trồng ngô, chi phí cho các loại chất dinh dưỡng cho cây có thể chiếm 30-40% tổng số nguyên liệu đầu vào trong 2022 so với 26% trong 2020.

Với đậu tương, con số năm 2022 là 20-30% so với 10% trong 2020. Với lúa mỳ, chi phí cho phân bón còn cao hơn, ở mức 40-45% so với 20% trong 2020.

Trước thực tế trên, ông Jarek chỉ ra một số cách để có thể tiết kiệm chi phí đầu vào.

Thứ nhất, người trồng có thể trồng loại cây cần ít phân bón hơn trong giai đoạn này. Chẳng hạn, họ có thể trồng đậu tương thay vì trồng ngô vì ngô cần nhiều phân bón hơn hoặc chọn canh tác loại cây khác phù hợp với điều kiện hiện tại.

Thứ hai, căn cứ vào tình trạng đất trồng, loại cây trồng để điều chỉnh lượng chất dinh dưỡng phù hợp. Chẳng hạn, nếu đất tốt, nông dân có thể giảm lượng phân bón để tiết kiệm chi phí mà năng suất vẫn cao.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status