menu
CHỈ BÁO CCI LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG CCI HIỆU QUẢ

CHỈ BÁO CCI LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG CCI HIỆU QUẢ

hoang le

hoang le
Like
467 View

Nhiều nhà giao dịch có thể rất lạ lẫm với chỉ báo CCI vì nó không thường được đề cập đến. Mặc dù tôi không quan tâm đến chỉ báo nhưng giá trị mà chỉ báo này mang lại thực sự rất lớn. Vậy chỉ báo CCI là gì?

Chỉ số CCI là gì?

Chỉ báo CCI là một chỉ báo phân tích kỹ thuật được phát triển bởi Donald Lambert vào năm 1980. Chỉ số được xem xét dựa trên giá trung bình hiện tại và giá trung bình trong quá khứ. Các trader thường sử dụng chỉ báo CCI để đo lường và xác định mức quá mua và quá bán tiềm năng trong một thị trường nhất định.

Ngoài ra, các nhà giao dịch sử dụng chỉ báo CCI để đánh giá sức mạnh của xu hướng, hướng xu hướng và các cơ hội mua hoặc bán tiềm năng. Ban đầu, CCI chỉ được phát triển để phục vụ thị trường hàng hóa. Tuy nhiên, nó cũng có thể được áp dụng cho các tài sản khác.

Giá trị chỉ báo CCI sẽ cao, khi giá trên mức trung bình, đây là tín hiệu của sức mạnh. Ngược lại, khi giá ở dưới mức trung bình, giá trị của chỉ báo CCI sẽ thấp, đây cũng là dấu hiệu của sự yếu kém của chỉ báo.

Cách hoạt động của chỉ báo CCI

Khi CCI trên +100: bắt đầu xu hướng tăng mạnh mới, đây là tín hiệu mua. Nhà giao dịch nên sử dụng các phương pháp phân tích kỹ thuật để xác nhận các tín hiệu.

Khi CCI dưới -100: Một xu hướng giảm mạnh mới bắt đầu, đó là tín hiệu bán. Các nhà giao dịch nên đóng một vị trí CCI tăng trên -100. Sử dụng các chỉ báo xu hướng hoặc các phương pháp phân tích kỹ thuật khác để xác nhận các tín hiệu.

Tìm mức mua quá mức trên +100 và mức bán quá mức dưới -100: các mức CCI này có thể được điều chỉnh theo sự biến động của cặp tiền tệ.

Phương thức giao dịch với CCI

Hầu hết các nhà giao dịch sử dụng CCI để tìm cơ hội tốt cho giao dịch của họ, dựa trên việc xác định xem họ đang mua quá mức hay bán quá mức. Do đó, nếu thị trường có dấu hiệu quá mua, chiến lược được khuyến nghị sẽ là kỳ vọng giá sẽ giảm, và nếu thị trường có dấu hiệu quá bán, các nhà giao dịch sẽ luôn kỳ vọng giá sẽ tăng.

Ngoài việc theo dõi xu hướng giá bằng cách xác định quá mua và quá bán, các nhà giao dịch cũng có thể điều chỉnh xu hướng khi CCI đạt đến cực trị (tức là từ mức -200 hoặc +200). Tuy nhiên, làm như vậy là rủi ro và các nhà giao dịch nên cân nhắc.

Giống như nhiều chỉ báo khác, đôi khi chỉ báo CCI cho tín hiệu sai. Đây là lý do tại sao các nhà giao dịch luôn tìm cách lọc ra những tín hiệu không chính xác này.

Hiện tại, các nhà giao dịch tận dụng cơ hội để phát hiện ra sự phân kỳ tăng và giảm bằng cách kết hợp Price Action và chỉ báo CCI. Lý do cho sự kết hợp này là sự phân kỳ có thể xảy ra từ một sự đảo chiều tiềm năng vì xung lượng không khớp với hành động giá.

Tổng kết

Chỉ báo CCI là gì có thể cung cấp cho nhà giao dịch các tín hiệu đáng tin cậy nếu và chỉ khi chỉ báo này được sử dụng đúng cách. Nhà giao dịch cần chú ý đến khung thời gian, chiến lược quản lý rủi ro, thiết lập mức Stop Loss và Take Profit

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status