TÂM LÝ GIAO DỊCH

TÂM LÝ GIAO DỊCH

Trading News
79 View
Like

TÂM LÝ GIAO DỊCH

Như nhiều anh em đã chia sẻ, các chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực giao dịch nói chung và Forex cũng đã chia sẻ… Hầu hết đều nhận định phân tích nói chung mặc dù rất quan trọng nhưng lại chiếm tỉ trọng nhỏ quyết định việc chiến thắng trong thị trường. Ba yếu tố chính bao gồm:
1. Quản lý vốn và rủi ro
2. Tâm lý giao dịch
3. Điểm vào lệnh (PTKT & PTCB)

Hầu hết anh em trader mới tham gia thường chỉ trú trọng tới yếu tố thư 3 tức là điểm vào lệnh. Họ dành phần lớn thời gian để tìm phương pháp, chỉ báo kĩ thuật, robot… với mục đích tìm ra một “chén thánh” có thể giúp họ thắng một cách dễ dàng trong thị trường. Tuy vậy, thực tế thì việc tập trung quá nhiều vào việc tìm điểm vào mà bỏ quên hai yếu tố kia thiết nghĩ về lâu dài cũng khó có thể giúp bạn thành công.

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên một trader thành công là Tâm lý giao dịch. Tuy nhiên, tâm lý giao dịch là cái gì? Có phải đơn giản là “Tự tin”, hay “không sợ hãi”… hay là gì thì nếu không liệt kê ra sẽ khó để một người mới hiểu đâu là cái họ cần học kiểm soát, cái mà họ cần đạt được? Tâm lý giải thích tại sao bạn chơi Demo thì lại thắng mà chơi thật lại thua. Nó cũng giải thích tại sao bạn chơi nhỏ thì thắng, chơi lớn lại thua. Chơi chơi vào lệnh thì ăn, mà cứ tập trung quá độ lại sai lầm nối tiếp sai lầm.

Dưới đây mình mạn phép thống kê một số những điểm quan trọng cần lưu ý trong Tâm lý giao dịch (trong hình kèm theo) để anh em tham khảo và bình luận.

UPDATE: Mình vừa cập nhật lại mindmap để thêm một phần quan trọng mà quên đó là nguồn tiền đổ vào giao dịch sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý khi giao dịch.
Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

CHIA SẺ:
Trả lời