menu
Mô hình ”Tai mèo”: Mô hình giá tiếp diễn trong thị trường xuống!

Mô hình ”Tai mèo”: Mô hình giá tiếp diễn trong thị trường xuống!

Vân Lê

Vân Lê
Like
4619 View

Mô hình hôm nay mình muốn giới thiệu tới mọi người đó là mô hình ”Tai mèo” (Cat’s Ear). Đây là một mô hình tiếp diễn xu hướng trong thị trường xuống – một thị trường mà khi xảy ra thì tốc độ nó diễn ra thường sẽ nhanh và mạnh hơn.

Và để hiểu về mô hình này, xin mời anh em quan sát hình minh họa dưới đây:

 ​

Về nguồn gốc của mô hình giá này không phải xuất phát từ tác giả Thomas N. Bulkowski mà từ tiến sỹ Giorgos E. Siligardos nêu lên trong tạp chí chuyên môn dành cho các Traders đó chính là Traders.com. Và về sau, do tính hiệu quả của mô hình giáxuống này nên bác Bulkowski đã liệt nó vào trong cuốn ”tự điển” về mô hình giá của mình.

1. Mô hình “Tai mèo” gồm có những hướng dẫn như sau:

 

  • Giai đoạn 1: Giá đang trong một xu hướng giảm.
  • Giai đoạn 2: Giá tạm dừng một lúc và dao động với biên độ hẹp
  • Giai đoạn 3: Giá tăng vọt sau đó nhanh chóng thoái trào, tạo ra “tai trái mèo”
  • Giai đoạn 4: Giá dao động với biên độ hẹp trở lại, tạo ra “đỉnh đầu của con mèo”
  • Giai đoạn 5: Giá khiến lần thứ hai tăng vọt nhưng một lần nữa thoái trào, tạo ra “tai mèo phải”
  • Giai đoạn 6: Giá phá vỡ “đường đỉnh đầu” (đường hỗ trợ được xác định bởi mức thấp trong đỉnh đầu mèo) và tiếp tục xu hướng giảm trước đó.

2. Volume:

Về volume giao dịch điển hình cho mô hình này chúng ta sẽ thấy volume cao khi phá vỡ đường đỉnh đầu (phần phá vỡ). Hai tai và đỉnh đầu sẽ được giao dịch với Volume thấp.

3. Cách thức giao dịch:

Cách thức giao dịch cho mô hình này chúng ta sẽ vào lệnh khi giá phá vỡ đường đỉnh đầu. Mục tiêu giá bằng với khoảng cách từ đỉnh đầu tới ”tai mèo”, dừng lỗ sẽ là 50% chiều cao của cái tai!

4. Một số mẫu hình tai mèo thường gặp:

 


Trên đây là 6 mẫu hình tai mèo thường gặp nhất nhé anh em tham khảo để có thể đưa ra chuẩn đoán chính xác nhé !!!

 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status