menu
Liệu Trader có thể an tâm mà nghỉ hưu trước tuổi hay không? Bằng cách nào?

Liệu Trader có thể an tâm mà nghỉ hưu trước tuổi hay không? Bằng cách nào?

chinhdinh98

chinhdinh98
Like
765 View

“Ý nghĩa của cuộc sống là gì? Điều gì là quan trọng nhất đối với bạn?”

Câu trả lời là: “Nó thực sự không quan trọng”. Tốt hơn hết, chúng ta nên tự hỏi chính mình rằng: “Mày muốn đạt được cái gì trong cuộc sống và mày muốn sống theo kiểu gì?”

Mình tin chắc rằng nếu được hỏi mục tiêu mà các bạn hướng tới khi làm việc là gì, thì hầu hết mọi người đều sẽ trả lời là “nghỉ hưu”. Nhưng làm thế nào để chúng ta đi được đến đó mà không phải lao vào một công việc mà chúng ta không thích để rồi sống đau khổ trong hơn 30 năm của cuộc đời?

Vậy thì hãy cùng bắt đầu với định nghĩa của cụm từ “nghỉ hưu”.

Có 2 cách định nghĩa rất khác nhau về khái niệm “nghỉ hưu”

Tùy thuộc vào mỗi thế hệ, chúng ta sẽ có quan điểm rất khác nhau về “nghỉ hưu”.

Nếu bạn hỏi ai đó sinh trước năm 1980, họ có thể xem “nghỉ hưu” là giai đoạn cuối cùng của cuộc đời trong tương lai xa. Đây sẽ là lúc họ thực sự có thể thực sự bắt đầu sống cuộc sống mà họ muốn và làm những điều mà họ thích

Nếu bạn hỏi ai đó sinh sau năm 1980 (hiện ở độ tuổi từ 20-30) thì cái nhìn về “nghỉ hưu” của họ có thể sẽ khác đi rất nhiều. Họ nhận ra rằng những chương trình như quỹ hưu trí và an sinh xã hội có khả năng sẽ đi vào quá khứ và họ quyết định sẽ tự ra tay. Điều này bắt đầu với việc kiểm soát tài chính và định hình nên con đường đến với sự tự do tài chính của chính họ. Nó cũng có nghĩa là họ không muốn bước trên con đường sự nghiệp mà họ không thích và cứ ở đó mãi cho đến cuối cùng. Thay vì thế, họ sẽ nới rộng phạm vi “nghỉ hưu” truyền thống với những trải nghiệm mới trong suốt cuộc đời bằng cách làm việc thông minh, chứ không phải làm việc chăm chỉ.

Chung quy lại thì đó là sự cân bằng giữa công việc – cuộc sống và bắt đầu làm một công việc mà chúng ta yêu thích. Làm việc thông minh, tạo ra nguồn thu nhập thụ động và kiểm soát việc nghỉ hưu của chính mình là một trong những lý tưởng tạo nên thế hệ thời đại mới này.

3 câu hỏi bạn nên tự hỏi chính mình để đi đúng hướng

Có thể hiện tại bạn đang là giám đốc cho một tập đoàn lớn, có vợ con, một tài khoản giao dịch, giao dịch các cổ phiếu như Apple hay Google. Hoặc bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực CNTT với vai trò là một kỹ sư và say mê với các kỹ thuật Day trading. Dù thế nào đi chăng nữa, thì bạn hãy tự hỏi mình 3 câu sau:

  • Liệu tôi có thể xử lý những sai sót của mình và chịu mất tiền trong ngắn hạn để kiếm tiền trong dài hạn?
  • Liệu tôi có thể tuân thủ theo một thói quen và chấp nhận rằng tôi rồi sẽ phạm phải sai lầm?
  • Liệu tôi có thể từ chối và làm quen với chỉ trích, đi ngược lại đám đông và bỏ qua ý kiến của người khác?

Tất cả những người thành công đều quản lý những câu hỏi trên rất tốt, kết hợp với việc ra quyết định giao dịch mỗi ngày. Bây giờ hãy xem giao dịch được gắn vào bức tranh lớn hơn ra sao nhé!

Hãy tự mình trở thành Nhà quản lý vốn

Là một trader, hãy tự coi mình là một Nhà quản lý vốn của riêng mình. Bạn phải chịu trách nhiệm về quỹ phòng hộ nhỏ của mình mà bạn cũng chính là nhà đầu tư duy nhất.

Hãy làm cho mục tiêu trong giao dịch của bạn trở nên càng thống nhất càng tốt. Chia tài sản của bạn thành nhiều phần và luôn tách biệt tài khoản giao dịch với tài khoản nghỉ hưu của bạn. Mỗi tài khoản sẽ phục vụ cho một mục đích khác nhau.

Sống nhờ vào thu nhập từ giao dịch của bạn

Khi bạn đã kiểm soát được các chi phí của mình, bạn sẽ có rất nhiều tiền tiết kiệm để góp vào các khoản đầu tư. Điều quan trọng là phải giữ quy mô giao dịch của bạn đủ nhỏ để có thể quản lý các vị thế của mình một cách tỉnh táo và khách quan, vì thế mà bạn có thể ngủ ngon vào mỗi đêm.

Tiếp theo, hãy thu hẹp sự tập trung của bạn vào một chiến lược và một thị trường. Nhắm kỹ các rủi ro và xác định xem số tiền bạn chấp nhận mạo hiểm là bao nhiêu trước khi đặt lệnh.

Dần dần, bạn sẽ trở nên tự tin hơn vào khả năng của mình và bạn có thể bắt đầu tăng quy mô giao dịch lên đến mức lợi nhuận giao dịch hàng tháng sẽ tăng vượt qua chi phí hàng tháng của bạn.

Trading là một người thầy cho bạn những bài học cuộc sống tuyệt vời nhất. Nó sẽ giúp bạn thay đổi mình để sống theo cách mà bạn muốn. Ví dụ như cách tách bản thân ra khỏi cảm xúc chiến thắng/ thua cuộc, và quan trọng nhất là làm thế nào để phát hiện ra những cơ hội tốt khi chúng xuất hiện.

Thiết kế nên giấc mơ “nghỉ hưu” của riêng bạn

Bạn hoàn toàn có quyền thiết kế nên con đường nghỉ hưu của riêng mình. Như Tim Ferris đã nói: “Con người không muốn trở thành triệu phú mà họ muốn trải nghiệm cảm giác mua được những thứ hàng triệu đô.” Nhưng mình nghĩ tự do tài chính không cần phải là một giấc mơ xa vời…

Có rất nhiều cơ hội để chúng ta cắt giảm những chi tiêu cho các sản phẩm vô dụng và tối ưu hóa tư duy để kiếm thêm thu nhập mỗi tháng. Hãy bắt đầu bằng cách định hình đúng tư tưởng của bạn. Đừng xem trading như một cách làm giàu nhanh. Hãy đầu tư vào tương lai của bạn và cam kết trở thành một người có nguyên tắc trong cuộc sống.

Giao dịch có thể là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, nếu bạn làm như số đông, bạn chỉ nên kỳ vọng về một kết quả trung bình. Do vậy để thành công, hãy suy nghĩ như thiểu số!

Jacob chia sẻ trên trang blog Early Retirement Extreme rằng: “Tôi nghĩ trong tương lai, chúng ta sẽ không còn phân loại là người trẻ thì làm việc còn người già thì nghỉ hưu nữa. Thay vì thế, chúng ta sẽ phân loại thành: những người độc lập tài chính và muốn làm việc với những người không độc lập tài chính và buộc phải làm việc.”

Tóm lại, hãy tập trung vào mục tiêu lớn hơn để xây dựng khối tài sản nền tảng cho cuộc sống của bạn. Có như vậy thì Trading mới là một phương tiện giúp bạn nghỉ hưu sớm!

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status

forexlienminhtrader.com