Mẹo Để Giao Dịch EURTRY Tốt Hơn

Mẹo Để Giao Dịch EURTRY Tốt Hơn

Happy Trader
161 View
Like

EURTRY (Euro/lira Thổ Nhĩ Kỳ) là một cặp tiền không mấy quen thuộc với những người tham gia thị trường ngoại hối. Tuy nhiên, những nhà giao dịch quan tâm tới nền kinh tế châu Âu chắc chắn sẽ rất hứng thú với cặp tiền này vì nó mang lại nhiều cơ hội giao dịch theo xu hướng tốt.

Bài viết này sẽ cung cấp một số mẹo để giao dịch EURTRY hiệu quả hơn.

Những yếu tố cơ bản của cặp tiền EURTRY

Cặp tiền EURTRY được cấu tạo bởi hai đồng tiền Euro và lira Thổ Nhĩ Kỳ. Về bản chất, Euro là một đồng tiền rất khó dự đoán vì nó liên quan đến sự phát triển của nhiều nền kinh tế khác nhau. Brexit, sự thâm hụt ngân sách tại Ý, chiến tranh thương mại v.v. đều gây ra những ảnh hưởng nhất định đối với đồng Euro. Bên cạnh đó, giá trị của đồng tiền này cũng bị ảnh hưởng bởi các quyết định về lãi suất của ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) hay các dữ liệu kinh tế của Đức, Pháp, và một số quốc gia khác.

Trong khi đó, lira Thổ Nhĩ Kỳ là một đồng tiền thường xuyên phải đối mặt với sự mất giá. Lý do chính của việc này là do nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động dựa trên tiền vay nợ; các quốc gia khác đã tài trợ Thổ Nhĩ Kỳ và cho phép quốc gia này hoạt động với sự thâm hụt.

Vì vậy, khi giao dịch cặp tiền EURTRY, bạn cần chú ý nhiều hơn đến diễn biến của đồng Euro. Sức khỏe của đồng tiền này gần như là nhân tố quyết định đối với sự thay đổi trong tỷ giá EURTRY.

Các mẹo để giao dịch cặp tiền EURTRY

Mẹo 1: Chú ý theo dõi các tin tức kinh tế liên quan đến đồng tiền chung Châu Âu

Các dữ liệu và sự kiện kinh tế chính là những yếu tố nền tảng quyết định sức mạnh của đồng Euro; vì thế, bạn cần theo dõi chúng một cách chặt chẽ. Hãy chú ý tới những tin tức dưới đây trong lịch kinh tế:

    • Ước tính lạm phát và GDP của EU
    • IHS Markit PMI
  • Các công bố liên quan đến lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB)

Ngoài ra, bạn cũng cần theo dõi các tin tức xảy ra hàng ngày có liên quan tới đồng Euro. Những sự kiện như bầu cử chính trị, khủng bố, thiên tai v.v. cũng có thể tác động mạnh tới giá trị của đồng tiền này.

Mẹo 2: Ưu tiên giao dịch theo xu hướng

Nếu chịu khó quan sát các diễn biến của EURTRY, bạn sẽ nhận ra rằng cặp tiền này thường xuyên di chuyển theo xu hướng tăng. Đây là một yếu tố rất tốt để bạn có thể tìm kiếm các cơ hội “mua và giữ”.

Dưới đây là một hình ảnh cho thấy diễn biến tăng gần 50% của EURTRY trong giai đoạn từ tháng 08/2016 tới tháng 11/2017. Rất nhiều nhà giao dịch đã kiếm được những mức lợi nhuận đáng kể bằng việc đặt và giữ lệnh mua đối với cặp tiền này.

Giao Dịch EURTRY
CHIA SẺ:
Trả lời