menu
“Kiên Nhẫn” trong Trading là như thế nào? Tại sao nói thì ai cũng nói được, mà làm thì khó đến vậy?

“Kiên Nhẫn” trong Trading là như thế nào? Tại sao nói thì ai cũng nói được, mà làm thì khó đến vậy?

News Trading

News Trading
Like
5046 View

Có rất nhiều người đến với Trading và cũng đã đọc được nhiều điều về nó, cả những lời hoa mỹ và cả những lời cảnh báo về nghề này. Đương nhiên “tính kiên nhẫn” là một trong những điều quan trọng mà bạn sẽ được đọc tới và biết đến nó như là một yếu tố không thể thiếu nếu muốn thành công trong Trading.

Sau khi biết những điều này mà bạn vẫn chấp nhận bước chân vào nghề, có nghĩa là “bạn chấp nhận phải thay đổi”.

Thực sự rất dễ nhận biết một người đã mất kiên nhẫn qua lời nói, thậm chí là qua hành động. Trading chính là nghề mà sẽ bộc lộ gần như tất cả những thói quen xấu, cứ như con người thật sâu thẳm trong con người bạn được lôi ra ánh sáng vậy.

    ​

Chắc mình không cần phải đưa ra những ví dụ về sự kiên nhẫn ở ngành nghề khác vào bài viết này thì anh em cũng hiểu được mà đúng không. Trading là một nghề đặc thù, nó thực sự đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao, một khi bạn mất kiên nhẫn nó sẽ khiến bạn mất không chỉ tiền bạc mà còn là tinh thần.

Nhưng mình nhận thấy rằng, hình như có rất nhiều người đã hiểu sai về tính kiên nhẫn trong nghề này.

Ví dụ như: việc đặt chốt lời ngắn, cắt lệnh sớm, đổi phương pháp liên tục, kết hợp nhiều phương pháp/cách phân tích, gồng lỗ, mua/bán vội vàng, không tính điểm dừng lỗ trước khi đặt lệnh, mua/bán đại, giao dịch nhiều lệnh liên tục khi tài khoản bị lỗ, cố gỡ tiền thua, v.v… Đây chính là những biểu hiện của sự nóng vội. Chúng ta sẽ thấy được chữ “THAM” xuất hiện đâu đó trong những ví dụ này và còn nhiều ví dụ khác nữa.

 ​

Mặc dù chúng ta ít nhiều sẽ trải qua những biểu hiện trên, và thậm chí có những người vẫn giữ thái độ giao dịch này trong nhiều năm và tự nhận “mình rất kiên nhẫn trong trading”.

“Kiên nhẫn” tuyệt đối không thể được đo bằng việc bạn ở lại với trading bao lâu. Muốn kiếm được tiền từ thị trường thì việc đầu tiên của các bạn tuyệt đối không phải là tìm kiếm lợi nhuận ngay từ những ngày đầu vào giao dịch, hay tiếp nạp thật nhiều kiến thức. Mình dã từng gặp trader giao dịch được vài tháng và công cụ nào anh ấy cũng nằm lòng, biết cách dùng hết. Nhưng anh lại cháy tài khoản tới mấy lần. Anh ấy cũng tự hỏi rằng, sao biết nhiều mà vẫn lỗ. Đó chính là vấn đề đó.

Khi mới bước vào nghề hãy nên bắt đầu từ việc “rèn luyện tính kiên nhẫn”.

Rèn Luyện như thế nào đây???

Bạn đừng nghĩ những thứ quá cao xa. Nó là những việc làm rất đơn giản thôi. Hãy bắt đầu từ những thói quen không lành mạnh của chúng ta. Ví dự như: thức khuya, hay nhậu, hút thuốc, hay nóng nảy với mọi người, hay tự phụ, hay tự ái.

Hãy bắt đầu cảm nhận con người mình, xem chúng ta có những thói quen xấu nào, và hãy lên một kế hoạch nhỏ và thay đổi từng thói quen một. Và việc thay đổi này phải được diễn ra thường xuyên, đều đặn. Nếu bạn không làm được những điều này, bạn có quyền nghi ngờ về tính kiên nhẫn của bản thân.

Thói quen là những hành vi được lặp đi lặp lại nhiều lần và kì lạ thay, chúng ta có nhiều thói quen xấu hơn là thói quen tốt. Một thói quen đi với chúng ta rất lâu, khả năng sẽ hình thành một lối sống và việc thay đổi nó sẽ trở nên mất thời gian hơn rất nhiều.

 ​

Hãy kiên nhẫn với những kiến thức cơ bản, đừng vội tìm kiếm những kiến thức cao siêu khi những thứ cơ bản nhất bạn còn chưa nắm. Đây là đặc điểm của người mới, tò mò và cảm thấy rằng phải biết càng nhiều càng tốt, càng biết nhiều thì khả năng kiếm được lợi nhuận càng cao. Nhưng kì thực, để trade tốt, lại cần những kiến thức vô cùng đơn giản. Mình từng dành cả năm trời chỉ để đọc và đọc. Cuối cùng thì mình phải tống hơn 2/3 kiến thức đó ra khỏi đầu để chừa chỗ cho những kiến thức chỉ phục vụ cho trading.

Hãy kiên nhẫn tin tưởng vào phương pháp và quyết định của bản thân. Đây là cách giúp bạn hiểu được phương pháp của mình.

Hãy kiên nhẫn trong việc thực hiện đúng nguyên tắc của phương pháp, vào ra lệnh đúng tín hiệu. Bạn nên ghi chép lại quá trình giao dịch của mình như một phần quan trọng trong công việc. Tuy nó hơi chán, nhưng người kiên nhẫn thì không bao giờ thấy điều này nếu hiểu được tầm quan trọng của nó.

Hãy kiên nhẫn theo đúng kế hoạch quản lý vốn bạn đề ra, Luôn hạn mức số tiền thua lỗ trong một giao dịch. và đừng nóng lòng chốt lời sớm. hãy kiên nhẫn với chính mỗi lệnh giao dịch của mình.

Và hãy nhớ rằng, Đừng cố gắng phá vỡ bất kì một nguyên tắc quan trọng nào, vì phá vỡ lần 1, sẽ có lần 2 và nhiều lần sẽ bạn sẽ mất kiên nhẫn. Nó sẽ hình thành một lối giao dịch không tốt một chút nào.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status