menu
4 vấn đề lớn trong giao dịch Price Action mà trader nào cũng có thể gặp phải và cách khắc phục!

4 vấn đề lớn trong giao dịch Price Action mà trader nào cũng có thể gặp phải và cách khắc phục!

Vân Lê

Vân Lê
Like
1350 View

Tuy Price Action có những ưu thế không thể phủ nhận, nhưng phương pháp giao dịch này vẫn có nhiều vấn đề, mà đặc biệt trader rất hay dễ mắc phải mà không biết cách khắc phục.

Bài viết này nếu lên 4 vấn đề lớn nhất khi giao dịch theo Price Action mà trader thường gặp, đồng thời đưa ra cách khắc phục cho chúng ta. Hi vọng sẽ góp phần làm cải thiện kết quả giao dịch của anh em trader nhé. Dưới đây là 4 vấn đề lớn khi giao dịch Price Action:

1. Bỏ lỡ nhiều cơ hội vì chờ đợi tín hiệu xác nhận

Giao dịch hành động giá đòi hỏi sự kiên nhẫn bởi vì nó yêu cầu trader phải chờ tín hiệu giao dịch tại ngưỡng kháng cự hỗ trợ.

Có thể thấy 2 mô hình nến Pinbar và Engulfing là hai mô hình được trader sử dụng nhiều nhất. Vì độ phổ biến và tính hiệu quả của nó.

Tuy nhiên rất nhiều trader vì cần phải chờ tín hiệu xác nhận nên họ lại bỏ lỡ cơ hội giao dịch của mình vì đôi khi giá chỉ “chạm đến sau đó đi luôn”.

Những lúc như thế này, tâm lý tiếc nuối lại trỗi dậy. Vậy chúng ta nên làm gì? Cùng xem biểu đồ bên dưới:

Biểu đố cho thấy những thời điểm trader bỏ lỡ cơ hội giao dịch vì đợi sự xác nhận.

Cách để khắc phục vấn đề này chỉ có cách là không chờ đợi sự xác nhận nữa. Những gì mà bạn cần làm đó hãy xác định các ngưỡng cản quan trọng như mọi khi nhưng lần này bạn sẽ giao dịch mà không có tín hiệu xác nhận nữa.

Hãy thử giao dịch như vậy trên demo, sau đó so sánh nó với giao dịch thực tế. Nếu có bất kỳ sự khác biệt trong tần suất giao dịch và lợi nhuận của bạn, bạn có thể bất ngờ với kết quả giao dịch. Lúc đó bạn có thể lựa chọn cách giao dịch mà bạn thấy có lợi hơn mà ít bị ảnh hưởng tâm lý.

2. Chờ giá đến đúng ngưỡng cản của bạn

Thường các trader price action sẽ chờ cho giá đến đúng các ngưỡng của họ. có thể đó là ngưỡng hỗ trợ, kháng cự hoặc kháng cự trước đó và hiện tại là ngưỡng hỗ trợ,…

Nhưng trong một thị trường có xu hướng mạnh, giá thường không quay trở lại để kiểm tra lại các mức cản này do xung lượng của thị trường mạnh mẽ.

Điều này khiến các price action trader đứng ngoài trong khi thị trường thì di chuyển rất mạnh mẽ. Làm thế nào bạn có thể khắc phục điều này? Hãy nhìn ví dụ dưới đây:

Usdjpy khung D1 – Giá không bao giờ quay trở lại retest

Những gì bạn cần làm là chuyển xuống khung thời gian thấp hơn và tìm kiếm các thiết lập giao dịch.

Nếu giá đang di chuyển theo dạng parabol trên khung thời gian D1, vậy bạn hãy đi sâu vào khung thời gian H1 để tìm cơ hội giao dịch.

Ở khung thời gian thấp hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng nó sẽ các ngưỡng hỗ trợ kháng cự riêng. Vậy nên bạn có thể tận dụng nó để giao dịch tại các khung thời gian này.

Như biểu đồ dưới đây chẳng hạn:

Usdjpy khung H1 – Ở khung thời gian thấp hơn bạn có thể thấy được 3 có hội giao dịch mà rõ ràng trên khung D1 không có.

3. Điểm đặt stop không đẹp

Hầu hết các trader đều đặt stoploss cách xa mô hình nến hoặc nến một khoảng cách.

Tuy nhiên, thị trường không hề ngốc và họ hoàn toàn đoán được nơi mà bạn đặt stoploss là ở đâu mà không cần đến orderbook. Ở ngưỡng kháng cự và hỗ trợ là vùng giá mà trader sẽ quan tâm nhất.

Bạn đặt stoploss nhưng ngay sau đó thì bị thị trường quét stoploss và tiếp đó thì thị trường quay về đúng hướng chiến lược ban đầu của bạn. Đây là chuyện rất quen thuộc trên thị trường chúng ta rồi nhỉ. Hãy xem ví dụ dưới đây:

Bạn sẽ bị dính stoploss ở đuôi cây nến này.

Cách tốt nhất là chúng ta nên đặt cách ngưỡng kháng cự và hỗ trợ một khoảng. Không nên quá phụ thuộc vào mô hình nến hoặc một nến.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng chỉ báo ATR để xác định mức dừng lỗ.

Nếu như bằng 2 cách này mà bạn vẫn bị giá vượt qua thì đó là dấu hiệu cho thấy ngưỡng kháng cự và hỗ trợ này thất bại trong việc giữ giá.

4. Kích thước của nến đảo chiều

Các mẫu đảo chiều của nến đóng vai trò xác nhận xem một ngưỡng cản liệu có giữ được giá hay không.

Các mẫu hình nến như Pinbar, Engulfing là những mẫu hình nến đảo chiều điển hình và mạnh. Tuy nhiên chúng có đủ các hình dạng, xuất hiện thường xuyên, và không phải lúc nào cũng là tín hiệu đáng để bạn giao dịch.

Mô hình nến Pinbar hoặc Engulfing có kích thước càng lớn, chứng tỏ sự từ chối giá càng mạnh.

Điều gì sẽ xảy ra với mẫu nến Pinbar trông nhỏ và thiếu sức thuyết phục, bạn vẫn sẽ giao dịch chứ? Làm thế nào để bạn định lượng được kích thước của Pinbar để giao dịch?

Một cách để khắc phục vấn đề này là sử dụng chỉ báo ATR để đánh giá mức độ biến động của thị trường và so sánh nó với phạm vi của Pinbar.

Bạn có thể tìm kiếm nến Pinbar để có phạm vi ít nhất gấp 2 lần chỉ báo ATR.

Phạm vi càng lớn hơn so với ATR, thì mẫu hình nến này càng có sức thuyết phục. Biểu đồ dưới đây cho thấy, chỉ báo ATR đo được 45 pip đã cho trong khoảng thời gian đó.

Lưu ý nến Pinbar 1 có phạm vi 45 pip, chúng ta bỏ qua tín hiệu này.

Tiếp theo, Pinbar 2 có phạm vi 95 pips. Nó gấp 2 lần ATR và nến này có sự thuyết phục hơn nến đầu tiên. Như vậy ta có thể chọn nến thứ 2 để giao dịch.

Phương pháp này sẽ cho phép bạn xác định các mẫu Pinbar hoặc Engulfing có xác suất thắng cao hơn.

Hi vọng bài viết có nhiều thông tin hữu ích với mọi người nhé <3

Trích nguồn: Tradingwithrayner

 

Subscribe
Notify of
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Lan Nguyễn
Lan Nguyễn
4 years ago

woaaaaa

 

 

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status