menu
Bài 24 Tổng quan nền kinh tế Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ – USA

Bài 24 Tổng quan nền kinh tế Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ – USA

News Trading

News Trading
Like
1948 View

Hoa Kỳ bao gồm 50 tiểu bang và một quận liên bang. Đa số các nước này có thể được tìm thấy ở Bắc Mỹ, nhưng Hoa Kỳ cũng có một số vùng lãnh thổ ở Thái Bình Dương.

Kể từ khi giành được độc lập từ Vương quốc Anh ngày 4/7/1776, Mỹ đã trở thành một siêu cường kinh tế không chỉ ở phương Tây mà còn trên toàn thế giới.

Là nền kinh tế lớn nhất thế giới, Mỹ đóng vai trò quan trọng trong thị trường toàn cầu. Chỉ cần về bất kỳ phát triển kinh tế ở Mỹ, chẳng hạn như tăng hay giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng hoặc ngoại tình của Tổng thống của nó được công bố, có thể tạo ra một tác động khá nặng vào nền kinh tế trên toàn thế giới!

Sự kiện, con số và các đặc điểm của Mỹ

Hàng xóm: Canada, Mexico, Puerto Rico, Cuba

Diện tích: 3.794.101 dặm vuông

Dân số: 309.349.689

Mật độ: 87,4 người trên một dặm vuông

Thủ đô: Washington, DC

Đứng đầu Chính phủ: Tổng thống Barack Obama

Các diễn viên nổi tiếng: Sandra Bullock, Will Smith, Johnny Depp, Halle Berry

Tiền tệ: Đô la Mỹ (USD)

Nhập khẩu chính: vật tư công nghiệp (dầu thô, vv), hàng hóa vốn (máy tính, thiết bị viễn thông, phụ tùng ô tô, máy văn phòng, máy móc điện), hàng tiêu dùng (ô tô, quần áo, thuốc men, đồ nội thất, đồ chơi), và các sản phẩm nông nghiệp

Xuất khẩu chính: Hàng hóa công nghiệp (bóng bán dẫn, máy bay, phụ tùng ô tô, máy tính, thiết bị viễn thông), vật tư công nghiệp (hóa chất hữu cơ), hàng tiêu dùng (xe ô tô, các loại thuốc), các sản phẩm nông nghiệp (đậu nành, hoa quả, ngô), Barbies, Xbox và Apple.

Đối tác nhập khẩu: Trung Quốc (19%), Canada (14,1%), Mexico (12%), Nhật Bản (6,4%), Đức (4,7%)

Đối tác xuất khẩu: Canada (18,9%), Mexico (14%), Trung Quốc (7,2%) và Nhật Bản (4,5%)

Khu Thời gian: GMT -10, GMT -9, GMT -8, tính theo GMT +7, GMT -6, GMT -5

Website: http://www.usa.gov.

Tổng quan kinh tế Mỹ

Mỹ được coi là nước giàu nhất thế giới, sản xuất khoảng $ 16,24 ngàn tỷ sản lượng trong năm 2012. Mỹ xếp hạng thứ 13 trong năm 2012 về thu nhập bình quân đầu người – đó chỉ là tổng thu nhập của đất nước chia cho dân số của nó – khoảng $ 51,700 trong một năm.

Các ngành công nghiệp chính của Mỹ là máy bay, ô tô, bóng bán dẫn, thiết bị viễn thông, và vật liệu công nghiệp khác. Mặc dù có vẻ rằng nền kinh tế Mỹ hướng tới sản xuất hàng hóa vật chất, 70% sản lượng của nó thực sự đến từ các lĩnh vực dịch vụ!

Nói về thương mại, một trong những yếu tố quan trọng của nền kinh tế Mỹ là đất nước nổi tiếng thâm hụt thương mại khổng lồ (ví dụ: tổng giá trị hàng hóa chảy vào đất nước là nhiều hơn tổng giá trị của những người đi ra ngoài).

Mỹ cũng là quê hương của chứng khoán New York, đó là chứng khoán thế giới là thị trường lớn. Nó cũng là nơi có thị trường trái phiếu lớn nhất thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường của hơn $ 31 ngàn tỷ và hơn $ 822 triệu trong trái phiếu được giao dịch hàng ngày trên trung bình.

Là nền kinh tế hàng đầu thế giới trong thị trường toàn cầu ngày nay, bất kỳ sự kiện trong nước ảnh hưởng đến Mỹ cũng có khả năng ảnh hưởng đến các thị trường trên toàn thế giới … Có, thậm chí thị trường ngoại hối!

Chính sách tiền tệ và tài chính của Mỹ

Cục dự trữ liên bang Mỹ, thường được gọi là FED, là cơ quan quản lý chính của Mỹ khi nói đến thiết lập và thực hiện chính sách tiền tệ.

Chính sách tiền tệ chỉ là cách FED kiểm soát sự sẵn có và nguồn cung tiền trong nền kinh tế. Fed có hai mục tiêu chính: đầu tiên là giữ cho giá cả hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng ổn định và thứ hai là đảm bảo rằng có sự tăng trưởng kinh tế bền vững. Nói cách đơn giản hơn là FED muốn giữ cho đồng đô ở mức ổn định và mọi người đều có việc làm.

Trong Fed có Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC). Hiện nay do bà Janet Yellen cầm trịch. FOMC có nhiệm vụ đưa ra quyết hợp lý về chính sách tiền tệ.

FOMC có hai vũ khí chính để sử dụng trong cuộc chiến chống Lạm phát và đạt được mục tiêu dài hạn của nó: hoạt động thị trường mở và Fed Funds Rate (tỉ lệ lãi suất các ngân hàng cho nhau vay trong khoảng thời gian 1 ngày để có được số tiền bằng đúng yêu cầu dự trữ bắt buộc).

Đầu tiên, hoạt động thị trường mở là mua hoặc bán các công cụ tài chính của Chính phủ như chứng khoán, ghi chú và trái phiếu.

Fed Fund Rate, mạnh mẽ hơn như một khẩu shotgun hai nòng, đó là lãi suất Fed cung cấp cho các ngân hàng thương mại.

Bây giờ, chịu trách nhiệm về các quyết định chính sách tài khóa là Bộ Tài chính Mỹ. Chính sách tài chính là việc sử dụng chi tiêu chính phủ hoặc thu thuế để ảnh hưởng đến sự chỉ đạo của nền kinh tế.

Để khuyến khích hoạt động kinh doanh, Bộ Tài chính Mỹ, ví dụ, có thể chọn để giảm thuế và phân bổ ngân sách nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng vốn như đường cao tốc, trường học, băng thông rộng, các căn cứ quân sự bí mật,..v..v.. Mặt khác, nếu Lạm phát bắt đầu vượt tầm kiểm soát, Bộ Tài chính có thể làm tăng mức thuế suất và cắt giảm chi tiêu.

Thanh khoản là của tôi!

Một số lượng giao dịch tiền tệ hàng ngày liên quan đến đồng đô la. Hàng hóa như vàng và dầu thô cũng được tính bằng đô la. Trong phiên giao dịch châu Á, đồng đô la chiếm khoảng 93% của tất cả các giao dịch tiền tệ!

Ví dụ thị trường chứng khoán New York và thị trường trái phiếu Mỹ. Giá trị của các công ty được liệt kê trong NYSE lên tới $ 28,5 ngàn tỷ, khoảng 78% kích thước của thị trường chứng khoán thế giới là $ 36,6 ngàn tỷ.

Tương tự như vậy, các $82,2 ngàn tỷ giá trị của thị trường trái phiếu toàn cầu, Mỹ chiếm $ 31,2 ngàn tỷ. Mỗi giao dịch duy nhất ở đó, trong một cách nào đó, liên quan đến đồng đô la. Vậy bạn thấy thanh khoản của đồng đô la thế nào?

Fed và chính phủ Mỹ tin rằng họ sẽ vẫn mạnh

Trong vài thập kỷ qua, FED và Bộ Tài chính Mỹ đã giữ một chính sách “đồng đô la mạnh”. Họ tin rằng chính sách tiền tệ và tài khóa nên được hướng tới một tỷ giá hối đoái mạnh mẽ cho đô la, vì nó sẽ có lợi cho Mỹ và phần còn lại của thế giới.

Các loại tiền tệ của nhiều nước đang phát triển dựa vào đồng đô la để xác định giá trị của họ

Bạn có thường xuyên nghe đến cụm từ, đồng đô la là đồng tiền dự trữ của thế giới? Vâng, lý do đằng sau này là một số quốc gia thực sự neo tiền tệ của họ với đồng đô la!

Khi một quốc gia thực hiện điều này, Chính phủ đồng ý mua hoặc bán tiền tệ của họ tại một giá cố định so với đồng đô la. Trong khi chính phủ có thể tăng và giảm cung tiền, họ vẫn có thể có số tiền tương đương đô la dự trữ.

Quá trình này sẽ phóng đại tầm quan trọng của đồng đô la trên toàn thế giới, bởi vì điều này có nghĩa rằng một số nền kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào đồng đô la!

Nếu giá trị của đồng đô la đã đến giai đoạn sụt giảm nghiêm trọng, nó sẽ tạo ra một tác động tiêu cực trên diện rộng ở tất cả các nước khác đang neo đồng tiền của họ trên đồng đô la.

Các chỉ số kinh tế quan trọng đối với USD

1/ Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) – Báo cáo việc làm nfp đo lường sự thay đổi trong số người có việc làm trong tháng trước.

2/ GDP – Báo cáo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là thước đo tổng giá trị của đất nước của tất cả các hàng hóa và dịch vụ cuối cùng.

3/ Doanh thu bán lẻ – Báo cáo doanh số bán lẻ tiêu đề đo lường sự thay đổi hàng tháng trong tổng giá trị doanh số bán hàng ở cấp độ bán lẻ, không bao gồm doanh số bán phương tiện giao thông.

4/ Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) – Các thành phần của CPI thay đổi trong giá của một giỏ hàng hoá cố định và các dịch vụ. CPI cốt lõi (Core CPI) không bao gồm giá lương thực và năng lượng vì bản chất dễ thay đổi của nó.

5/ Chi tiêu tiêu dùng cá nhân – tương tự như báo cáo CPI vì nó đo lường sự thay đổi giá cả hàng hóa tiêu dùng Mỹ. Lý do tại sao bạn nên xem xét báo cáo này là bởi vì Fed sẽ xem xét khi đưa ra quyết định liên quan đến chính sách tiền tệ. Và tất cả chúng ta muốn được móc ngoặc với các chuyên gia phải không?

6/ Chỉ số Niềm tin tiêu dùng của Đại học Michigan – Hàng tháng, Đại học Michigan phát hành báo cáo Niềm tin tiêu dùng của nó. Chỉ số này đo lường thái độ của người tiêu dùng có đối với nền kinh tế. Người tiêu dùng tự tin hơn là về điều kiện kinh tế, nhiều khả năng họ sẽ chi tiêu.

Cái gì làm đồng đô la dịch chuyển?

The Gold Rush – Cơn sốt giá vàng

Bất cứ khi nào đồng đô la là có nguy cơ mất giá trị của nó do lạm phát, nhà đầu tư chuyển sang vàng cho an toàn. Không giống như hầu hết các tài sản tài chính, vàng duy trì giá trị nội tại của nó. Vàng là vàng là vàng – khắp nơi đâu cũng vậy! Vì vậy, khi giá vàng đang tăng lên, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy đồng đô la đang mất dần sự hấp dẫn.

Phát triển kinh tế ở Mỹ

Về cơ bản, phát triển kinh tế tích cực tại Mỹ thu hút nhiều người tham gia đầu tư vào Mỹ Một nhà đầu tư sẽ tất nhiên cần phải có một số tiền để có thể giao dịch tại Mỹ Vì vậy, khi nhu cầu về đầu tư Mỹ tăng, làm nhu cầu đối với đồng bạc xanh tăng lên.

Dòng vốn vào ra

So với Nhật Bản và Anh, Mỹ có thể có thị trường tài chính lớn nhất và tiên tiến nhất. Điều này giúp cung cấp cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới nhiều loại hình đầu tư mà họ có thể lựa chọn.

Để đầu tư vào các tài sản của Mỹ, lần đầu tiên các nhà đầu tư sẽ cần phải chuyển đổi bất cứ điều gì tệ họ đang nắm giữ thành đô la Mỹ. Các dòng vốn ra khỏi thị trường tài chính Mỹ có thể có một tác động đáng kể về giá trị của đồng đô la.

Phát triển kinh tế vòng quanh thế giới

Kể từ khi USD chiếm khoảng đa số giao dịch tiền tệ hàng ngày, bất kỳ phát triển lớn trên thế giới (tăng trưởng GDP tức là mạnh mẽ ở Úc, một vụ tai nạn thị trường chứng khoán ở Bắc Kinh, hoặc một cuộc tấn công Godzilla ở Tokyo) đều ảnh hưởng đến định giá ngắn hạn của nó.

Chênh lệch lợi tức trái phiếu

Với các nhà đầu tư luôn tìm kiếm những thỏa thuận tốt nhất cho tiền của họ, điều quan trọng hơn là phải theo dõi các sự khác biệt về lợi tức của các trái phiếu của Mỹ và các nước khác. Nếu nhà đầu tư thấy rằng lợi tức trái phiếu đang gia tăng ở nước ngoài trong khi lợi tức ở Mỹ đang ở ổn định hoặc sẽ thấp hơn, nhà đầu tư sẽ chuyển tiền của họ ra khỏi trái phiếu Mỹ (bán đô la của họ trong tiến trình) và bắt đầu mua trái phiếu nước ngoài.

Tin đồn về lãi suất của FED

Người tham gia thị trường nên chú ý đến xu hướng lãi suất.

Nếu FED dự kiến sẽ tăng lãi suất, điều này có nghĩa là nhu cầu đối với tài sản tài chính bằng đồng USD (như trái phiếu kho bạc) có thể tăng lên, đó sẽ là tăng giá của đồng USD.

Nếu FED dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất, nó có thể làm giảm nhu cầu đối với các tài sản tài chính và chúng ta có thể thấy các nhà đầu tư chuyển tiền của họ ra khỏi đồng đô la.

Kể từ khi các quan chức Fed thường đưa ra gợi ý về động thái lãi suất trong tương lai các ngân hàng trung ương, thì các Trader lắng nghe tất cả bài phát biểu hoạch định chính sách.

Giao dịch USD

 

USD là đồng tiền yết giá – Base Currency

USD / XXX đang được giao dịch với số lượng bằng Đô la Mỹ. Kích thước tiêu chuẩn là 100.000 USD và kích thước lô nhỏ là 10.000 USD.

Giá trị pip, mà được tính bằng XXX, được tính bằng cách chia 1 pip của USD / XXX, sẽ là 0.0001 hoặc 0.01 tùy thuộc vào cặp tiền tệ đang được nói đến và còn bởi tỷ giá USD / XXX tỷ lệ hiện hành.

Lợi nhuận và thua lỗ được tính bằng XXX. Đối với một kích thước vị trí rất nhiều tiêu chuẩn, mỗi chuyển động pip có giá trị 10 XXX. Ví dụ, nếu một pip tương đương với 0,0001 và tỷ giá hối đoái hiện tại của USD / XXX là 1.4000, một pip của một trong rất nhiều tiêu chuẩn sẽ tương đương với 14 USD.

USD là đồng tiền đinh giá – Quote Currency

XXX / USD đang được giao dịch với số lượng bằng trong XXX. Kích thước tiêu chuẩn là 100.000 XXX và kích thước lô nhỏ là 10.000 XXX.

Giá trị pip, tính bằng đô la Mỹ, được tính bằng cách chia 1 pip của XXX / USD (0.0001 hoặc 0.01 tùy thuộc vào cặp) tỉ giá hiện hành của XXX / USD.

Lợi nhuận và thua lỗ được tính bằng đô la Mỹ. Đối với một lot tiêu chuẩn, mỗi pip là trị giá 10 USD. Đối với một lot nhỏ, mỗi lần đi pip là giá trị 1 USD.

Tính toán lợi nhuận dựa trên đô la Mỹ. Ví dụ, nếu tỷ lệ XXX / USD hiện tại là 0.8900 và đòn bẩy là 100: 1, 890 USD là cần thiết trong biên độ có sẵn để có thể giao dịch theo tiêu chuẩn 100.000 XXX. Tuy nhiên, nếu tỷ giá USD/ XXX tăng, chênh lệch lớn hơn có sẵn trong USD là bắt buộc. Ngược lại, thấp hơn tỷ lệ XXX / USD, chênh sẵn có ít yêu cầu là cần thiết.

Phương pháp giao dịch USD

Bây giờ chúng ta hãy đặt tất cả những điều mới được học vào thực tế bằng cách đến với một số chiến thuật thương mại cho USD.

Nhìn vào sự khác biệt trong phát triển kinh tế của Mỹ và dữ liệu kinh tế từ kinh tế lớn khác là một cách tốt để bắt đầu kinh doanh các mặt USD. Ví dụ, một bước nhảy vọt trong doanh số bán lẻ Mỹ và kết quả xấu xí trên báo cáo tình hình việc làm của Vương quốc Anh sẽ cung cấp cho bạn một lý do để bán GBP / USD.

Chỉ số đồng đô la Mỹ hoặc USDX, theo dõi hiệu suất của đồng USD so với rổ tiền tệ cố định, cũng là một thước đo tuyệt vời của sức mạnh của USD. Bằng cách thường xuyên nhìn vào các chỉ số đồng đô la Mỹ, bạn có thể tìm thấy một số manh mối về nơi USD là đứng đầu.

USDX có xu hướng tăng lên có thể cung cấp cho bạn xác nhận là bạn cần phải có một vị trí bán trên EUR / USD.

Nói về Fed Fund Rate, đây là tín hiệu về khả năng lợi nhuận cao hơn trên tài sản Mỹ, khuyến khích thương nhân mua USD. Vâng, không nên bỏ qua tin tức này nhé!

Ghi nhận về triển vọng chính sách tiền tệ của FED, mà thường là nằm trong một phần của bài phát biểu quan chức Fed, có thể mang lại một số manh mối về hướng đi của đồng USD.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status