menu
Bài 15 Mô hình giá Key Reversal (KR) – Đảo chiều chủ chốt

Bài 15 Mô hình giá Key Reversal (KR) – Đảo chiều chủ chốt

News Trading

News Trading
Like
1663 View

Mô hình Key Reversal sau xu hướng tăng

 

awww.finvids.com_Content_Images_ChartPattern_Key_Reversal_Key_Reversal_Bar_After_Uptrend. ​

Mô hình KR ở đỉnh của một xu hướng tăng xảy ra khi giá cả đang tạo ra các đỉnh cao hơn và các đáy cao hơn (theo đúng định nghĩa của một xu hướng tăng), theo sau là một thanh giá có đỉnh cao hơn đỉnh của ngày hôm trước (thông thường mức giá mở cửa cũng cao hơn đỉnh giá của hôm qua) và có đáy và giá đóng cửa thấp hơn đáy của ngày hôm trước. Tâm lý của mô hình này được mô tả như sau: một xu hướng tăng đang diễn ra, giá mở cao hơn và tạo ra một đỉnh mới (người mua đã và đang giành được quyền kiểm soát), nhưng vào cuối ngày giá giảm xuống dưới mức đáy của ngày hôm trước. Người mua không thể giữ giá ở vùng đỉnh cao hơn và cũng đã không thể giữ giá ở trên mức thấp nhất của ngày hôm trước. Đáy thấp hơn được tạo ra bởi mô hình key reversal chính là một lời cảnh báo mạnh mẽ cho một xu hướng đảo chiều.

 

Mô hình Key Reversal sau xu hướng giảm

 

awww.finvids.com_Content_Images_ChartPattern_Key_Reversal_Key_Reversal_Bar_After_Downtrend. ​

Mô hình KR ở đáy của xu hướng giảm xảy ra khi giá đang hình thành những đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn (theo đúng định nghĩa của xu hướng giảm), theo sau là một thanh giá khác có giá thấp nhất thấp hơn mức đáy của ngày hôm trước (thông thường giá mở cửa cũng thấp hơn đáy của hôm trước) và có đỉnh và giá đóng cao hơn đỉnh của ngày hôm trước. Sự bắt đầu của mô hình này giống như sự tiếp diễn của xu hướng giảm (tạo đáy thấp hơn) nhưng đến cuối ngày giao dịch thì giá sẽ tạo ra đỉnh cao hơn, cảnh báo cho một xu hướng đảo chiều có thể xảy ra.

Chú ý: nếu giá vượt lên khỏi đỉnh của thanh giá KR (đối với chìa khóa đảo chiều ở đỉnh) hoặc đáy của thanh giá chìa khóa đảo chiều ( đối với chìa khóa đảo chiều ở đáy) thì mô hình này bị vô hiệu hóa ( theo Kirkpatrick & Dahlquist, 2010). Rockefeller (2011) gợi ý tín hiệu mua khi giá phá vỡ xuống dưới đáy được tạo bởi thanh chìa khóa đảo chiều ở đỉnh nếu điều này xuất hiện trong vòng 2 đến 3 ngày.

Biểu đồ minh họa cho Key Reversal sau xu hướng tăng

 

awww.finvids.com_Content_Images_ChartPattern_Key_Reversal_Key_Reversal_Top_Chart_SPY. ​

Biểu đồ trên của S&P 500 ETF (SPY) minh họa mô hình KR ở đỉnh của xu hướng tăng. Trong biểu đó đang là một xu hướng tăng mạnh, sau đó thanh chìa khóa đảo chiều tạo khoảng nhảy giá lên và mở cửa ở mức giá cao hơn đỉnh của ngày hôm trước, tạo thành một đỉnh cao hơn. Tuy nhiên, tâm lí thị trường thay đổi trong ngày giao dịch và giá đóng ở mức giá thấp hơn đáy của ngày hôm qua, từ đó tạo ra một sự bắt đầu cho chuỗi những đáy thấp hơn tiếp theo.

Biểu đồ minh họa cho Key Reversal sau xu hướng giảm

 

awww.finvids.com_Content_Images_ChartPattern_Key_Reversal_Key_Reversal_After_Downtrend_Chart_DIA. ​

Biểu đồ Down Jones Industrial Average ETF (DIA) minh họa cho mô hình key reversal tại đáy sau một tháng giảm. Gía mở cửa thấp hơn đáy của ngày hôm trước và và tiếp tục đi xuống để tạo các đáy thấp hơn. Vì vậy, thị trường có vẻ như sẽ tiếp tục xu hướng giảm đó. Tuy nhiên, người mua nhảy vào và khiến giá đóng cửa ở mức cao hơn đỉnh của ngày hôm trước, từ đó tạo ra đỉnh cao hơn. Sau đó, giá tạo khoảng trống tăng vào ngày kế tiếp, tạo ra 2 thanh giá với đỉnh cao dần rồi lại tiếp tục tạo khoảng trống tăng một lần nữa.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status