menu
Bài 36 Mô hình giá Bump and Run Reversal – Đảo chiều bơm và thoát

Bài 36 Mô hình giá Bump and Run Reversal – Đảo chiều bơm và thoát

News Trading

News Trading
Like
4835 View

Mô hình Bump and Run Reversal (BRR) ở đỉnh

 

mo-hinh-gia-bump-and-run-reversal-traderviet-1. ​

Mô hình BRR ở đỉnh bắt đầu với một xu hướng tăng có độ dốc tầm 30 đến 40 độ và kéo dài khoảng 1 tháng ( đây gọi là sự “kiến tạo”); kế tiếp là “ống bơm” với một mức tăng mạnh hơn với độ dốc từ 45 đến 60 độ; sau cùng, giá chạy và bắt đầu lao dốc về mức 30 đến 40 độ trên đường xu hướng tăng đã tạo trước “ống bơm”; đến khi giá đi xuyên qua và đóng phía dưới đường xu hướng tăng thì tín hiệu bán sẽ được kích hoạt (theo Bulkowski, năm 2005).

Mô hình Bump and Run Reversal ở đỉnh: Thời gian hình thành trung bình và góc xiên

 

mo-hinh-gia-bump-and-run-reversal-traderviet-2. ​

Mô hình Bump and Run Reversal ở đỉnh: Độ cao của ống bơm

 

mo-hinh-gia-bump-and-run-reversal-traderviet-3. ​

Nên lưu ý độ cao của “ống bơm” phải gấp đôi độ cao của thanh giao động giá lớn nhất trong phần đầu tiên của xu hướng tăng khi ở mức dốc 30-40 độ (thanh giao động giá lớn nhất nên cao hơn mức 1 đô) (theo Bulkowski, năm 2005).

Mô hình Bump and Run Reversal ở đáy

 

mo-hinh-gia-bump-and-run-reversal-traderviet-4. ​

Ngược lại, BRR ở đáy được bắt đầu với một xu hướng giảm, kế tiếp là một xu hướng giảm dốc xuống mạnh hơn, sau đó giá chạm đáy và đảo chiều đi lên. Khi giá vượt qua và đóng cửa trên đường xu hướng xuống, tín hiệu mua sẽ được kích hoạt. Một khuyến cáo khi giao dịch mô hình bump and run tại đáy từ Bulkowski (2005) đó là không nên giao dịch khi mô hình gần mức giá cao nhất trong khoảng 52 tuần gần đây.

Mục tiêu giá

Mục tiêu giá được khuyến nghị sau một tín hiệu phá ngưỡng được chỉ ra sau đây (theo Bulkowski, 2005):

  • BRR tại đáy với sự phá ngưỡng lên phía trên

Đỉnh cao nhất của mô hình (hay mức giá phá ngưỡng) + [(Đỉnh cao nhất của quá trình kiến tạo – đáy thấp nhất của quá trình kiến tạo) x 68%]

  • BRR tại đỉnh với sự phá ngưỡng xuống phía dưới

Gía phá vỡ – [(Giá phá vỡ)x78%]

Chú ý: Đỉnh kiến tạo = đỉnh cao nhất trừ đi đáy thấp nhất trong khoảng kiến tạo của mô hình.

Biểu đồ minh họa mô hình BRR ở đỉnh

 

mo-hinh-gia-bump-and-run-reversal-traderviet-5. ​

Biểu đồ phía trên của ETF Bạc (SLV) minh họa mô hình BRR ở đỉnh. Phần kiến tạo của xu hướng tăng đang ở góc 36 độ. Các xu hướng tiếp tục tăng tạo ra một góc 65 độ. Sau đó, giá tạo ra mô hình đỉnh đôi (double top) nhỏ và thanh giá cho tín hiệu bán ở đỉnh đôi cũng chính là thanh giá kích hoạt tín hiệu bán ở mô hình đỉnh đảo chiều bơm và hút; nghĩa là đường xiên góc 36 độ đã bị phá vỡ và giá đóng cửa dưới nó.

Biểu đồ minh họa mô hình BRR ở đáy

 

mo-hinh-gia-bump-and-run-reversal-traderviet-6. ​

Biểu đồ trên của Alcoa (AA) minh họa mô hình BRR ở đáy. Xu hướng giảm đang là một góc 25 độ và theo sau là một khoảng trống giá giảm và sự hình thành của đáy ống bơm. Giá sau đó hồi phục trở lại hướng lên trên, phá vỡ và đóng cửa trên đường xiên 25 độ của xu hướng giảm trước đó, báo hiệu một tín hiệu mua được thiết lập.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status

forexlienminhtrader.com