menu
MUA ĐÁY, BÁN ĐỈNH – HÀNH ĐỘNG SAI LẦM TRONG TRAIDING

MUA ĐÁY, BÁN ĐỈNH – HÀNH ĐỘNG SAI LẦM TRONG TRAIDING

No Name

No Name
Like
158 View

Quay trở lại thời gian tháng 3/2020 lúc đại dịch diễn ra. Giá dầu chạm xuống mức 20 đô/ thùng, giá thấp nhất trong 18 năm trở lại đây. Khi đó người người, nhà nhà thi nhau bắt đáy. Càng bắt thì giá càng giảm về 0. Chưa dừng lại ở đó, đến tháng 4/2020 giá dầu còn giảm về -40 đô. Một mức giá không tưởng và nghịch lý khi mà người bán phải trả tiền cho người mua. Những người điên cuồng lao vào bắt đáy đã phải khóc hết nước mắt vì sự fomo của mình.

Bài học về giá dầu ở trên giúp chúng ta nhận thức rằng, mua được giá tốt không có nghĩa là bạn đã mua được giá đáy. Hoặc bài học vô cùng giá trị mà LUNA đã dậy cho chúng ta vẫn còn đó.

Giả sử chẳng may bạn mua được giá đáy thì hãy coi đó là một điều hết sức bình thường, giống như những lệnh mà bạn vẫn đang đánh. Đừng để một lệnh hỏng, một sự fomo giam cầm nguồn vốn quý giá của bạn. Trong thị trường này, không có khái niệm “kèo ngon”, vì không có gì là chắc chắn 100%, LUNA, FTX là một ví dụ. Cái mà bạn cho là “kèo ngon” đó, không đáng để bạn phải fomo lao theo, allin và rồi phải ngậm trái đắng trong vô vọng chờ giá hồi, hoặc cháy tài khoản.

Kể cả khi bạn đã mua được giá tốt thì hãy tuân thủ nguyên tắc, đi đúng khối lượng, đặt stoploss cẩn thận. Với trading, giầu có không đến trong một đêm, mà phải được tích lũy trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, cũng không có khái niệm bán đỉnh. Gần đây nhất chúng ta chứng kiến BTC đạt đỉnh gần 20k, rồi phá tiếp lên 64k, vẫn chưa dừng ở đó, BTC đạt ath 69k.

Đừng cố xác định đỉnh đáy, đừng vì sự fomo để rồi phải hổi tiếc. Tiền là oxi của trader, không có oxi thì chắc chẵn sẽ ngỏm. Cố gắng mua đáy, bán đỉnh là điều rất tầm phào, vớ vẩn. Chả khác nào trader đi tìm chén thánh cả.

Trong trading, không có gì là chắc chắn 100%. Việc mua đáy, bán đỉnh chỉ là một cách suy nghĩ sai lầm và rất nguy hiểm. Hãy đặt mục tiêu và kế hoạch giao dịch rõ ràng, tuân thủ nguyên tắc, luôn có kế hoạch đối phó với rủi ro. Chỉ khi đó bạn mới có cơ hội để kiếm lời và trở thành một trader thành công. Bạn đã từng bắt đáy thành công dự án nào chưa?

#NghienFutures – Đầu tư Coin từ những điều đơn giản nhất

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status