menu
WikiFX – Kẻ lừa đảo thị trường tài chính bị phơi bày

WikiFX – Kẻ lừa đảo thị trường tài chính bị phơi bày

Du Nguyen

Du Nguyen
Like
209 View
Từng là một ứng dụng tra cứu hàng đầu thị trường ngoại hối và chứng khoán, WikiFX chính thức bị lên án lừa đảo vào ngày 16/12/2021 bởi Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia NCSC. Những cáo buộc của NCSC bao gồm việc WikiFX tổ chức các hành vi lừa đảo, tấn công mạng, vi phạm bản quyền, dịch vụ không cho phép… và những cáo buộc liên quan đến chính sách của tổ chức.​

Vào thời điểm này, website của WikiFX đã hoạt động trở lại bình thường, tuy nhiên vẫn chưa có bất cứ lời giải thích nào cho việc Wikifx bị NCSC chặn website với những hành vi lừa đảo của mình. Tìm hiểu những hình thức lừa đảo của Wikifx qua bài viết dưới đây.

 

  1. Đánh giá, nâng điểm và hạ điểm của sàn giao dịch 1 cách “không vô cớ”

Từ lâu đã có những bằng chứng cáo buộc hành vi làm tiền của WikiFX từ chính những khách hàng của họ. Bước đầu tiên, WikiFX gửi email cho các nhà môi giới quảng cáo dịch vụ xếp hạng của họ. Rất tinh vi với ý tưởng sử dụng Anh ngữ để giao tiếp với nhà môi giới để thể hiện sự chuyên nghiệp. Tiếp theo đó, WikiFX làm mọi cách thuyết phục con mồi “nhả tiền” qua nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

Nếu nhà môi giới phản hồi trong trạng thái “không quan tâm”, kết quả ra sao thì ai cũng biết. WikiFX công bố thông tin của của nhà môi giới lên website của mình với xếp hạng thấp chạm đáy kèm những dòng đánh giá không căn cứ như: sàn có dấu hiệu lừa đảo, giấy phép không hiệu lực… Cho đến khi nhà môi giới thực sự quan tâm đến vấn đề và tìm cách giải quyết, đại diện WikiFX trả lời:

WikiFX chuẩn bị sẵn bản giá dịch vụ tăng xếp hạng cho nhà môi giới khi họ liên hệ để giải quyết vấn đề.

Để có thể “on top” trong một tháng, nhà môi giới phải chi trả số tiền $7000. Nếu sàn hoạt động trên nhiều quốc gia, mỗi quốc gia sẽ tương đương $7000 trên 1 tháng “on top”.

Với số lượng sàn môi giới hiện tại, không biết WikiFX đã thu gom được bao nhiêu tiền từ những chiêu trò này. Liệu có phải WikiFX là kẻ chuyên ăn bám? Sống dựa hơi các sàn giao dịch? Sinh tồn bằng cách hút máu nhà môi giới? Câu trả lời nằm ở phần cuối của bài.

  1. Rating sàn giao dịch không căn cứ

Hiện tại, những tập đoàn tài chính khổng lồ với thâm niên tồn tại gần thế kỷ vẫn bị đánh giá lừa đảo trên website WikiFX. Ví dụ điển hình như tập đoàn tài chính Nomura Holdings, thâm niên hơn 50 năm trên thị trường vẫn bị đánh giá không có giấy phép hoạt động mặc dù trên google có thông tin về giấy phép hoạt động của tập đoàn.

Những ngân hàng lớn tầm cỡ quốc gia như BIDV, MBS, Techcombank, Vietcombank, VPbank và nhiều ngân hàng lớn khác đều bị WikiFX gắn mác cảnh báo lừa đảo.

Đối với một tập đoàn có tên tuổi và lịch sử hoạt động lâu năm như trên sẽ chẳng bao giờ để ý đến những kẻ lừa đảo với hình thức “nghèo nàn” giống như vậy.

  1. Những chuyến khảo sát, điều tra giả mạo

WikiFX thường xuyên cho xuất bản những bài báo về các chuyến khảo sát của họ đến những văn phòng đại diện của các nhà môi giới. WikiFX đã cho xuất bản một bài đánh giá giả mạo với hình ảnh, thông tin không trung thực, kèm vào đó là một vị trí xếp hạng với độ sâu của vực thẳm Challenger trên bảng xếp hạng của họ cùng với những lời cảnh báo cho người dùng.

Những chuyến khảo sát với phương thức như vậy được áp dụng cho rất nhiều sàn giao dịch lớn và nhỏ. WikiFX luôn gửi bài cho sàn xem trước. Sàn không đồng ý chi tiền, đồng nghĩa việc bài báo sẽ được xuất bản lên website, kèm theo thông tin xấu mà họ tự bịa ra cho đến khi sàn “ói tiền”. Điều đó đã tạo ra một dấu hỏi lớn cho các nhà đầu tư cho WikiFX: “Sự uy tín của Nhà Môi Giới đáng giá bao nhiêu tiền?

Kết luận

Từ những bằng chứng và những cáo buộc có liên quan thì chắc chắn 1 điều rằng WikiFX là công cụ tra cứu không minh bạch, được thành lập chỉ với một mục đích duy nhất là moi tiền nhà môi giới. Nhà đầu tư nên cảnh giác trước các thông tin đánh giá sàn giao dịch tại đây để tránh những chuyện không may xảy ra.

Subscribe
Notify of
5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
An Nhien
An Nhien
8 months ago

cũng mới biết gần đây

An Nhien
An Nhien
8 months ago

bác biết chỗ nào ok hơn k

An Nhien
An Nhien
8 months ago

Sàn nào cũng thấy wiki chấm 7 8 điểm chả biêt đường nào nữa 🙁

An Nhien
An Nhien
8 months ago

mãi mới thấy có bài phốt chi tiết

An Nhien
An Nhien
8 months ago

mất bn là tiền

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status

forexlienminhtrader.com