menu
Tin tức hàng hoá, ngày 1/12/2021

Tin tức hàng hoá, ngày 1/12/2021

Nam Nguyễn

Nam Nguyễn
Like
903 View

Bản tin tài chính
Fed sẽ thảo luận về tốc độ mua trái phiếu trong cuộc họp tháng 12

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm thứ Ba rằng ngân hàng trung ương có thể đẩy mạnh việc loại bỏ các nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế khi nó phải đối mặt với áp lực lạm phát leo thang.

Trong một lần xuất hiện trước một ủy ban của Thượng viện, người đứng đầu Fed cho biết ông nghĩ rằng việc giảm tốc độ mua trái phiếu hàng tháng có thể diễn ra nhanh hơn so với lịch trình 15 tỷ USD một tháng được công bố vào đầu tháng 12 này.
Powell cho biết ông hy vọng vấn đề sẽ được thảo luận tại cuộc họp vào tháng 12.
Cổ phiếu giảm sau bình luận của Powell , trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ tăng. Các nhận xét đã làm tăng thêm sự lo lắng cho một thị trường vốn đã tỏ ra khó khăn về chủng omicron mới xuất hiện của coronavirus , mặc dù các dấu hiệu ban đầu cho thấy biến thể này nhẹ hơn so với các phiên bản trước.

Tuy nhiên, thông báo sau cuộc họp cho thấy rằng động thái đó sẽ được thực hiện vào tháng 11 và 12, nhưng lưu ý giới chức “sẵn sàng điều chỉnh nếu triển vọng kinh tế thay đổi.” Theo biên bản cuộc họp, các thành viên uỷ ban không chỉ chuẩn bị giảm quy mô mua tài sản mà còn nâng lãi suất nếu lạm phát vẫn tiếp diễn.

Lạm phát Khu vực đồng Euro tăng vọt kỷ lục trước cuộc họp quan trọng của ECB


Trong bản công bố lạm phát nhanh cho tháng 11 hôm nay, lạm phát HICP cốt lõi của khu vực đồng Euro đã tăng 58bp lên 2,63% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn nhiều so với kỳ vọng đồng thuận là 2,3% và tăng từ mức 2,05% của tháng trước lên mức cao nhất mọi thời đại. Trong khi đó, lạm phát HICP tiêu đề đã tăng 83bp lên 4,88% Y / Y từ 4,0%, cao hơn nhiều so với kỳ vọng đồng thuận về mức in 4,50% và cũng là mức cao kỷ lục mới.

Sự phân chia theo các hạng mục chi tiêu chính cho thấy lạm phát ngành dịch vụ tăng 0.6 điểm lên 2,7% và lạm phát ngành hàng công nghiệp phi năng lượng tăng 0.4 điểm lên 2,4%. Trong các thành phần không phải cốt lõi, lạm phát năng lượng tăng 3,7 điểm phần trăm lên 27,4%, trong khi lạm phát thực phẩm, rượu và thuốc lá tăng ba phần mười điểm lên 2,2%.

Nhận xét về sự bùng nổ giá cao hơn, nhà kinh tế Maeva Cousin của Bloomberg cho biết “trong khi chi phí năng lượng và các hiệu ứng thống kê có thể giải thích phần lớn sự tăng vọt của tháng này, bài báo hôm nay cũng cho thấy một số áp lực cơ bản mạnh hơn dự đoán. Điều đó sẽ làm tăng thêm lo ngại về những rủi ro tăng giá đối với triển vọng, nhưng ECB vẫn có khả năng thấy lạm phát giảm xuống dưới 2% vào cuối năm tới . ”

Điểm tin chính


Năng lượng
• Giá dầu vừa trải qua một phiên nữa giảm mạnh sau khi lãnh đạo của Moderna tỏ ý nghi ngờ về hiệu quả của vắc-xin COVID-19 trong việc chống lại virus biến thể Omicron. Sau những phát biểu đó, giá dầu thô Brent kỳ hạn tương lai kết thúc phiên 30/11 giảm 2,87 USD, tương đương 3,9% xuống 70,57 USD/thùng, trong phiên có lúc chạm mức thấp nhất kể từ tháng 8, là 70,22 USD.
• Giá dầu thô của vùng Tây Texas Mỹ (WTI) kết thúc phiên này cũng giảm 3,77 USD, tương đương 5,4%, xuống 66,18 USD/thùng. Trong phiên, có lúc giá mất tới 7% và giảm xuống dưới ngưỡng 65 USD, chỉ còn 64,43 USD, cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 8. Sau đó, giá dầu nhích lên chút ít, trên bảng điện tử sau phiên giao dịch, giá dầu WTI ở mức 66,74 USD, sau khi dữ liệu của ngành cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm ít hơn so với kết quả thăm dò của Reuters là dự báo 1,2 triệu thùng.
• Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ, các kho dự trữ đã giảm 747.000 thùng dầu thô trong tuần vừa qua. Dữ liệu của Chính phủ Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư (1/12).
• Tính chung cả tháng 11, giá dầu Brent giảm 16,4%, trong khi WTI giảm 20,8%, mức giảm hàng tháng nhiều nhất kể từ tháng 3 năm 2020.
Nông sản
• Kết thúc phiên này, giá Lúa mì trên sàn Chicago giảm 35 US cent xuống mức 7,87-1/5 đô la/bushel. Giá lúa mì trên sàn Chicago giảm xuống mức thấp nhất gần ba tuần do lo ngại rằng sự lây lan của biến thể Omicron có thể làm chậm lại tăng sự hồi phục của nền kinh tế toàn cầu, khiến các nhà đầu tư giảm mua các tài sản rủi ro.
• Giá đậu tương cũng giảm 24-1/4 cent xuống 12,17-1/4 USD/bushel, Lúc đầu phiên giao dịch, toàn bộ thị trường ngũ cốc đều giảm giá sau khi giám đốc điều hành của Moderna Inc cảnh báo rằng các vắc – xin COVID-19 không có khả năng hiệu quả đối với biến thể Omicron.
• Ngô giảm 14-3/4 cent xuống 5,67-1/2 USD/bushel. Các thị trường hàng hóa phải đối mặt với đợt bán tháo lớn vào cuối tháng, khiến hợp đồng tương lai tháng 3 trở lại mức trước WASDE. Giá dầu thô kỳ hạn cũng giảm mạnh, đóng cửa yếu hơn 4,22% và gây áp lực lên giá ethanol.
Nguyên liệu
• Giá Đường thô kết thúc phiên giảm 3,2% xuống 18,60 cent/lb, mức giá thấp nhất trong hai tháng. Giá đường trắng phiên này cũng giảm 2,4% xuống 485,6 USD/tấn, thấp nhất 2 tháng. Giá đường lao dốc trong phiên vừa qua sau khi lãnh đạo của Moderna tỏ ý nghi ngờ về hiệu quả của vắc xin COVID-19 chống lại biến thể mới của virus COVID-19, Omicron.
• Giá Cà phê arabica giao tháng 3 giảm 0,3% xuống 2,3230 USD/lb. Tuần trước, hợp đồng này đã leo lên mức cao nhất trong 10 năm, là 2,4820 USD. Giá robusta phiên này ít biến động, kết thúc phiên ở mức 2.260 USD/tấn.
• Kết thúc phiên vừa qua, Cao su kỳ hạn tháng 5 trên Sở giao dịch Osaka giảm 6,7 yên, tương đương 2,7%, xuống 241,0 yên (2,1 USD)/kg. Tuy nhiên, tính chung cả tháng 11, giá cao su tại Osaka vẫn tăng 3,5% trong tháng, đánh dấu mức tăng hàng tháng thứ ba liên tiếp. Giá cao su lao dốc trên cả hai sàn Osaka và Thượng Hải do các nhà đầu tư lo ngại rằng virus Omicron sẽ chứng tỏ khả năng kháng vắc-xin và có thể gây ra gián đoạn kinh tế toàn cầu trên diện rộng. Đồng yen tăng giá càng gây thêm áp lực giảm giá cao su.
Kim loại
• Theo đó, giá vàng giao ngay cuối phiên giao dịch giảm 0,7% xuống 1.773,21 USD/ounce, trong khi vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 0,5% xuống 1.776,5 USD. Trước đó, lúc đầu phiên này, giá vàng tăng mạnh, 1,3%, sau khi Giám đốc điều hành của Moderna cảnh rằng vắc xin COVID-19 có khả năng kém hiệu quả đối với virus biến thể mới.
• Trong bài phát biểu trước trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết Fed có thể sẽ thảo luận về việc đẩy nhanh tiến độ mua trái phiếu quy mô lớn tại cuộc họp tiếp theo. Phát biểu của ông Powell đã thúc đẩy USD phục hồi nhẹ.
• Kết thúc phiên này, giá Đồng kỳ hạn giao sau 3 tháng trên sàn London giảm 1,8% xuống 9.409 USD/tấn, trong phiên có lúc giá chạm mức thấp nhất kể từ ngày 18/11, là 9.395 USD. Nhà phân tích Wenyu Yao của ING cho biết: “Mặc dù vẫn chưa chắc chắn về mức độ nghiêm trọng của biến thể mới, song vấn đề này vẫn sẽ phủ bóng lên triển vọng tăng trưởng nhu cầu trong tương lai gần và làm phức tạp thêm chuỗi cung ứng”.
• Kết thúc phiên, hợp đồng Quặng sắt kỳ hạn tháng 1/2021 trên sàn Đại Liên tăng 2,4% lên 610 CNY (95,75 USD)/tấn. Trong phiên, có lúc giá tăng 6,4% lên 633 nhân dân tệ. Giá quặng sắt trên thị trường Trung Quốc bất ngờ tăng hơn 6% trong phiên vừa qua do nhu cầu mua dự trữ mạnh mẽ từ các công ty thép Trung Quốc, mặc dù các nhà phân tích cho rằng đầu tư vào bất động sản và cơ sở hạ tầng yếu kém sẽ làm giảm tiêu thụ các sản phẩm thép của nước này trong dài hạn.

Chi tiết: https://vct.com.vn/tin-tuc-hang-hoa-ngay-1-12-2021/

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status