menu
Synesis One là gì? Giới thiệu thông tin về Synesis One và token SNS

Synesis One là gì? Giới thiệu thông tin về Synesis One và token SNS

Social Coinvn

Social Coinvn
Like
1743 View

Tổng quan về Synesis One

Synesis One là gì?

Synesis One là một tiện ích dữ liệu Web 3.0 và thị trường NFT cho các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), được xây dựng dựa trên blockchain Solana. Synesis One cung cấp hệ thống Play-to-earn dành riêng cho việc phát triển trò chơi nhằm khuyến khích người dùng tạo bộ dữ liệu đào tạo AI. Synesis One sẽ phát triển và tung ra nhiều tựa game Play-to-earn khác nhau với độ khó tăng dần, nhằm thu hút game thủ ở mọi lứa tuổi.

Dự án này cũng là sự kết hợp giữa SynesisDAO – một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và Kanon Exchange – thị trường dữ liệu NFT gốc cho cộng đồng Kanon. Để tham gia các trò chơi này và kiếm phần thưởng, người chơi phải đặt stake Kanon NFT. Dữ liệu được tạo và xác thực bởi Synesis One sẽ được lưu trữ trên blockchain Solana. Ngoài ra, khi sở hữu Kanon NFT, người dùng còn có thêm cơ hội nhận một phần phí từ hệ thống máy khách AI

Bằng cách xây dựng trên nền tảng blockchain của Solana với khả năng tương tác xuyên chuỗi, Synesis One cung cấp một nền tảng để xử lý giao dịch nhanh với chi phí thấp và khả năng tương tác dễ dàng với các nền tảng blockchain khác.

Một điểm đáng chú ý của Synesis One là nền tảng này sẽ tạo ra doanh thu từ 5 nguồn như sau:

 • Phí khai thác do các công ty AI
 • Phí giao dịch từ Kanon Exchange 
 • Doanh thu từ bản quyền của người sáng tạo NFT
 • Phí dịch vụ liên quan
 • Kho bạc tại thời điểm ban đầu

​​Trong đó, ngân khố sẽ tài trợ cho việc phát triển phần mềm, phát triển kinh doanh, tiếp thị… Quỹ Synesis Foundation sẽ tài trợ cho Ethics Board và những chương trình, cuộc thi sáng tạo.

 

Đặc điểm cơ bản của Synesis One

Synesis One đã nắm bắt được tiềm năng của thị trường NFT bằng cách tạo ra tổ chức tự trị phi tập trung đầu tiên trên thế giới (DAO), kết hợp với hình thức farming dữ liệu và game Play-to-ean. Nó mang đến một khái niệm hoàn toàn mới trong lĩnh vực công nghệ AI.

Cụ thể, Synesis One cung cấp một cộng đồng phi tập trung gồm những người đóng góp, nhà giao dịch và người tiêu dùng. Các đối tượng này có thể hợp tác hoặc cạnh tranh với nhau để xây dựng các tiện ích dữ liệu cho Web 3.0, kiếm tiền từ trí thông minh của họ.

Nền tảng này tận dụng công nghệ NFT để khai thác trí tuệ của cộng đồng nhà sáng tạo và kiếm tiền từ việc cung cấp dữ liệu. Điều này có nghĩa là khi người dùng tạo bộ dữ liệu cho AI gắn với NFT và chúng được các dự án sử dụng thì họ sẽ nhận lại một phần thưởng nhất định.

Không chỉ vậy, với cách tiếp cận độc đáo của Synesis One, nó sẽ khuyến khích việc kiếm tiền từ dữ liệu phi tập trung được ứng dụng hàng loạt. Điều này sẽ giúp tăng tính thanh khoản, cũng tạo ra sự hào hứng trong cộng đồng của Synesis One, cũng như truyền cảm hứng cho nhiều người sáng tạo hơn để tham gia SynesisDAO.

Qua đó, có thể thấy Synesis One hướng tới mục tiêu tạo ra một nền kinh tế mở, nơi người tham gia có thể thu thập và kiếm tiền từ dữ liệu một cách công bằng và minh bạch bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến như blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong tương lai, Synesis One sẽ tích hợp thêm Polygon để tận dụng khả năng mở rộng và khả năng tương tác chuỗi chéo với hệ sinh thái Ethereum. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Synesis One sẽ có thể tương tác với hệ sinh thái DApp và các cộng đồng nhà đầu tư của Ethereum trong các lĩnh vực như DeFi, Web3.0 và NFT.  

Synesis One la gi? Gioi thieu thong tin ve Synesis One va token SNS - anh 2

 

Các thành phần chính của Synesis One

SynesisDAO

Như đã nói, Synesis One là sự kết hợp giữa SynesisDAO và Kanon Exchange. Do đó, SynesisDAO là một thành phần quan trọng của nền tảng này. Nó cung cấp cho Synesis One một cấu trúc quản trị phi tập trung và quyền quản trị sẽ thuộc về những người nắm giữ SNS. Điều này có nghĩa là các đề xuất thay đổi của dự án sẽ do cộng đồng bỏ phiếu và thông qua.

SynesisDAO với mong muốn có thể cung cấp một cơ chế tự trị phi tập trung giúp Synesis One hoàn thành những mục tiêu sau:

 • Xây dựng một nền tảng phù hợp cho mọi đối tượng và bất kỳ lĩnh vực nào
 • Biến dữ liệu AI trở thành một công cụ mà người dùng có thể truy cập và được phép giao dịch với bất kỳ ai
 • Tạo một nền tảng có thể giữ người dùng ở lại trải nghiệm lâu dài thông qua các cơ hội kiếm tiền, thay vì chỉ đầu cơ

Hệ thống của Synesis One

Hệ thống của Synesis One được cấu thành bởi Ontology Contributor, Data Trader, Ontology Consumer. Và để tham gia nền tảng này thì cần thỏa được yêu cầu tiên quyết là nắm giữ token SNS. Trong đó:

Synesis System System One được cấu thành bởi Ontology Contributor, Data Trader, Ontology Consumer. Và để tham gia này nền tảng, cần phải đáp ứng yêu cầu tiên quyết là nắm giữ token SNS trong đó:

Ontology Contributor

Đây là những thợ mỏ tham gia Synesis One với mục đích kiếm lợi nhuận. Một ví dụ điển hình để hình dung rõ hơn về Ontology Contributor là Clickworker & Scale AI. Cả hai đều là công ty cung cấp dịch vụ dữ liệu AI. Trong số đó, Clickworker có hơn 2,8 triệu người dùng đã đăng ký và Scale AI vừa hoàn thành vòng tài trợ Series E với mức định giá 7 tỷ đô la Mỹ.

Ontology Contributor sẽ có 3 đối tượng chính: Architect, Builder và Validator. Mỗi đối tượng sẽ giữ một vai trò riêng biệt, cụ thể như sau:

Vị trí Architect được thiết kế để thu hút những người khai thác tiềm năng đang tìm kiếm cơ hội sinh lời cao. Vị trí này đòi hỏi kỹ năng lập kế hoạch, giao tiếp, thiết kế và nhiệm vụ chính của Architect là tương tác với các công ty AI. Do đó, nhà thiết kế trò chơi, game thủ, nhà ngôn ngữ học, giảng viên và nhà khoa học dữ liệu sẽ phù hợp với vị trí này.

Builder sẽ phù hợp với những ai có niềm đam mê với trò chơi Play-to-earn và nhiệm vụ chính của Builder là cung cấp các Ontologies trong giao diện di động. Vị trí này có giờ giấc linh hoạt nên phù hợp với các freelancer, game thủ, sinh viên đang tìm việc làm thêm …

Validator sẽ không có giới hạn đối tượng tham gia, tuy nhiên vị trí này yêu cầu những người có tư duy, khả năng nghiên cứu, đánh giá và thông qua các đề xuất của Builder. Do đó, những người dày dặn kinh nghiệm sẽ phù hợp với vị trí này hơn.

Data Trader

Data Trader được biết đến là những người hay thường sưu tấm, giao dịch Kanon NFT trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp để kiếm lợi nhuận. Một số loại Data Trader phổ biến nhất hiện nay:

 • Yield farmer trong DeFi và nhà đầu cơ
 • Thợ đào khai thác Ontology thông qua hình thức staking
 • Các nhà đầu tư vào nền kinh tế dữ liệu Web3.0 dài hạn
 • Các quỹ dữ liệu và quỹ NFT được quản lý theo một khuôn khổ nhất định
 • Các nhà tạo lập thị trường (Market maker)
 • Nhà đấu giá
 • Kho bạc SynesisDAO
 • Bộ sưu tập NFT

Ontology Consumer

Đây là những công ty AI hoặc những người đang tìm kiếm dữ liệu đào tạo. Hầu hết trong số họ đã làm việc với các công ty cung cấp dịch vụ dữ liệu dựa trên nguồn cung ứng cộng đồng nhưng không phải Web 3.0. Synesis One sẽ thay thế các công ty này bởi những tiện ích mà nó mang lại như tính minh bạch, tiết kiệm chi phí và một nguồn dữ liệu tốt hơn.

Kanon Exchange

Cũng giống như SynesisDAO, Kanon Exchange là một thành phần quan trọng của Synesis One. Nền tảng này muốn trở thành thị trường dữ liệu dựa trên NFT dành cho đại chúng, chứ không phải chỉ giới hạn cho các nhà khoa học và chuyên gia.

Synesis One la gi? Gioi thieu thong tin ve Synesis One va token SNS - anh 3

Kanon NFT –  được biết đến là token dữ liệu Synesis One, đây được coi là hợp đồng thu tiền bản quyền của dữ liệu NFT. Nhóm Synesis One ví dữ liệu như một tài sản có giá trị và xứng đáng được giao dịch trên các sàn giao dịch DEX. Kanon Exchange là sản phẩm của ý tưởng đó, cho phép thực hiện giao dịch tài sản tiền kỹ thuật số và dữ liệu dựa trên một tài sản NFT.

Ban đầu, Kanon Exchange được biết đến là thị trường gốc dành cho Kanon NFT trong không gian Web 3.0. Tuy nhiên, để có thể tiếp cận nhiều nhà đầu tư hơn, Kanon NFT cũng sẽ được giao dịch trên các thị trường NFT phổ biến khác để tạo ra một thị trường thứ cấp bền vững.

Sau khi Kanon Exchange phát triển đến một mức độ nhất định, nhóm sáng lập sẽ cho phép giao dịch thêm các token dữ liệu khác Người dùng thực hiện giao dịch trên Kanon Exchange được yêu cầu trả một khoản phí nhất định, trong đó một phần phí sẽ được gửi vào kho bạc của Synesis One để thực hiện các kế hoạch khác.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Synesis One

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Synesis One đã làm việc cùng nhau hơn 30 năm trong ngành công nghiệp trò chơi, công nghệ AI và blockchain. Trong đó, người đồng sáng lập của dự án là nhà tiên phong về phát triển trò chơi và là người đã đưa mô hình Free-to-play từ Đông Á sang phương Tây. 

Đội ngũ lãnh đạo có kinh nghiệm làm việc trong các công ty khởi nghiệp về trò chơi và Internet, bao gồm một số dự án liên quan đến blockchain/tiền mã hóa. Ngoài ra, họ có nhiều quan hệ đối tác với một số Studio Game hàng đầu ở Hàn Quốc, Argentina và Ba Lan.  

Nhà đầu tư

Dự án đã huy động được 9,5 triệu đô la Mỹ với sự góp mặt của A195 Capital, Valhalla Capital, Kinetic Capital, Efficient Frontier, AU21 Capital, NGC Ventures, Cipholio Ventures, Shima Capital, Trent McConaghy (Ocean Protocol Founder), Yield Guild Games, Gabby Dizon (YGG Co-Founder), 0x Ventures…

Synesis One la gi? Gioi thieu thong tin ve Synesis One va token SNS - anh 4

Những quỹ đầu tư trên cũng chính là các đối tác chiến lược của Synesis One.

Lộ trình phát triển của Synesis One

 • Tháng 1 năm 2022: Mở bán Kanon NFT
 • Tháng 2 năm 2022: TGE
 • Tháng 3 năm 2022: Ra mắt game đầu tiên của Synesis One – Quantum Noesis. Kết thúc bản kiểm tra Beta cho Data Yield Farming
 • Tháng 4 năm 2022: Phát thành trò chơi thứ 2
 • Tháng 5 năm 2022: Phát thành trò chơi thứ 3

Tổng quan về token của Synesis One 

Token của Synesis One là gì?

Synesis One đã sử dụng hệ thống kinh tế tế 2 token để duy trì hoạt động và hỗ trợ lẫn nhau của SynesisDAO, Kanon Exchange. Trong đó:

Synesis One la gi? Gioi thieu thong tin ve Synesis One va token SNS - anh 5

 • SNS là token quản trị có quyền tham gia và bỏ phiếu cho SynesisDAO.
 • Kanon NFT cung cấp một phương tiện trao đổi cho Kanon Exchange.
 • Synesis One la gi? Gioi thieu thong tin ve Synesis One va token SNS - anh 6

Thông tin về token của SNS

 • Token Name: Synesis One
 • Ticker: SNS
 • Blockchain Network: Solana (SPL)
 • Contract: SNSNkV…CDvdMd
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 1.000.000.000 SNS
 • Circulating Supply: Đang cập nhật…

Chức năng của token SNS

 • Staking: Để có thể chơi các trò chơi trong hệ sinh thái, người chơi sẽ phải staking Kanon NFT hoặc SNS. Ngoài ra, SNS còn được staking để sử dụng vào việc xây dựng, xác thực hoặc cấu trúc lại bộ dữ liệu trong ứng dụng yield farming
 • Phần thưởng: SNS được sử dụng để làm phần thưởng trong trò chơi Play-to-earn hoặc farming dữ liệu. Ngoài ra, chủ sở hữu Kanon NFT sẽ kiếm được nhiều phần thưởng khi NFT của họ được khách hàng AI sử dụng. Phần thưởng này có thể claim dưới dạng SNS.
 • Quản trị: Synesis One sẽ dần dần trở thành một DAO và chủ sở hữu SNS sẽ có quyền bỏ phiếu trong DAO của nền tảng này. 

Phân bổ token SNS

Synesis One la gi? Gioi thieu thong tin ve Synesis One va token SNS - anh 7SNS sẽ được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • Rewards Pool: 25%, phần thưởng này sẽ phân bổ cho những người tham gia Farming/Staking/Mining.
 • Future Security & Maintenance of the Network: 14%, số token này sẽ khóa 6 tháng và sau đó phân bổ trong vòng 24 tháng.
 • Team: 18%, số token này sẽ khóa 9 tháng và sau đó phân bổ mỗi ngày trong vòng 24 tháng.
 • Advisors & Consultants: 2%, số token này sẽ khóa 9 tháng và sau đó phân bổ mỗi ngày trong vòng 24 tháng.
 • Shareholders: 4,2%, số token này sẽ khóa 9 tháng và sau đó phân bổ mỗi ngày trong vòng 24 tháng.
 • Seed Round: 7,14%, số token này sẽ được phân bổ mỗi ngày trong vòng 12 tháng.
 • Private Round A: 10%, trong đó 5% sẽ được phân bổ tại TGE và số còn lại sẽ phân bổ mỗi ngày trong vòng 12 tháng.
 • Private Round B: 4,3%, trong đó 5% sẽ được phân bổ tại TGE và số còn lại sẽ phân bổ mỗi ngày trong vòng 18 tháng.
 • Treasury: 6%, số token này sẽ khóa 3 tháng và sau đó phân bổ trong vòng 24 tháng.
 • Marketing & Partnerships: 3%, số token này sẽ phân bổ trong vòng 12 tháng.
 • Public Sales: 1%, mở khóa 100% tại TGE.
 • Liquidity: 2,86%, số token này sẽ phụ thuộc vào bối cảnh của thị trường.
 • Foundation: 2,66%, số token này sẽ khóa 3 tháng và phân bổ trong vòng 24 tháng.

Sau khi Rewards pool sử dụng xong 80% token SNS dự trữ ban đầu (tương đương với mức tiêu thụ là 200.000.000 SNS), SynesisDAO có thể bỏ phiếu về việc khai thác tối đa 2% tổng nguồn cung SNS ban đầu mỗi năm. Đồng thời, nền tảng này có quyền sử dụng chúng làm phần thưởng để trả cho những Ontology Miner và những người nắm giữ Kanon NFT.

Nếu số dư dự trữ tích lũy trung bình của kho bạc SynesisDAO được duy trì ít nhất 50% số dư ban đầu tại TGE. Và tất cả các chi phí hoạt động được thanh toán đầy đủ thì 50% lợi nhuận hàng quý do Synesis One tạo ra sẽ được đốt để giảm nguồn cung ban đầu.

Token của Synesis One có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại, token SNS đã được niêm yết trên sàn giao dịch Huobi thông qua sự kiện Huobi Primelist vào Tết Nguyên Đán 2022. Do đó, các nhà đầu tư có thể mua SNS trên sàn giao dịch này. Ngoài ra, bạn cũng có thể giao dịch SNS trên sàn giao dịch phi tập trung Raydium.

Tương lai của Synesis One và có nên đầu tư vào token của dự án hay không?

Synesis One được tích hợp đầy đủ với 3 thành phần để giúp duy trì và phát triển một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), bao gồm:

Thứ nhất, game Play-to-earn: Synesis One có đội ngũ phát triển trò chơi nội bộ và hợp tác với Studio Game hàng đầu ở Hàn Quốc, Ba Lan và Argentina. Dự án đang có kế hoạch phát hành một số trò chơi P2E khác nhau với độ khó ngày càng tăng. Tất cả các trò chơi sẽ yêu cầu staking SNS hoặc Kanon NFT để tham gia. Ngoài ra, Synesis One cũng có kế hoạch phát triển nhiều loại hình thức Data Yield Farming, cho phép người Synesian đóng góp, xây dựng và xác thực dữ liệu AI.

Thứ hai, công nghệ AI: Mind AI là một công ty trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại Hàn Quốc và đã giành được nhiều giải thưởng lớn trong ngành. Synesis One cho phép các công ty như Mind AI tận dụng tất cả dữ liệu trong hệ sinh thái Synesis One. Trong đó, 10% doanh thu do Mind AI tạo ra từ việc sử dụng dữ liệu Synesis One sẽ được dùng để thưởng cho các người có các đóng góp và những người nắm giữ Kanon NFT.

Thứ ba, NFT: Kanon NFT sẽ là tài sản giúp người dùng tạo ra lợi nhuận thụ động một cách bền vững. Mỗi Kanon NFT sẽ được liên kết với dữ liệu từ khóa, nếu chúng được sử dụng bởi công nghệ AI thì những người nắm giữ NFT sẽ nhận được một phần doanh thu do công ty AI tạo ra.

Điều này cho chúng ta thấy Synesis One là một trong các dự án hiếm hoi tập hợp đủ 3 yếu tố trên. Tuy nhiên, bạn cũng biết rằng khoản đầu tư nào cũng sẽ có rủi ro nhất định, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư cho bản thân.

Tổng kết

Synesis One Web 3.0 được phát triển với mong muốn có thể trở thành người tiên phong trong lĩnh vực tiện tích dữ liệu Web 3.0 bằng cách thu nhập vào đào tạo các dữ liệu AI. Với mục tiêu chính là có thể dân chủ hoá AI bằng cách trao quyền cho cộng đồng những người đóng góp dữ liệu thông qua sở hữu chung đối với Web 3.0. Nếu bạn cảm thấy có hứng thú với dự án này thì có thể theo dõi thêm nhiều thông tin của dự án trên các nền tảng mạng xã hội.

 

Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều thông tin giá trị và hữu ích thì hãy truy cập ngày vào Coinvn.

Nguồn: https://coinvn.com/synesis-one-la-gi-gioi-thieu-thong-tin-ve-synesis-one-va-token-sns/

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status