menu
SCAM ALERT!! GCG ASIA “thay hình đổi dạng!” ( tác giả Trade Cho Vui )

SCAM ALERT!! GCG ASIA “thay hình đổi dạng!” ( tác giả Trade Cho Vui )

Trade Cho Vui

Trade Cho Vui
Like
1723 View

SCAM ALERT!!
GCG ASIA “thay hình đổi dạng!”
Còn nhớ vụ GCG ASIA (tên đầy đủ: GUARDIAN CAPITAL CO.LTD) năm ngoái bị “hỏi thăm” và niêm phong tại Campuchia nay đổi tên thành GCFX đang hoạt động ở Việt Nam. Hiện thành lập 1 nhóm FB với hơn 5000mem phần lớn là Người Việt mình với mô hình Ponzi cùng những lời chào mời đầu tư Lãi suất khủng cùng những hình ảnh khoe giao dịch lớn, lợi nhuận khủng để lôi kéo người mới nạp tiền Ủy thác cho IB & Broker phía sau. Hình thức có chút đột phá hơn là phân chia lợi nhuận theo tỉ lệ (với tiền nạp tối thiểu 1500$ chia thành các phiên Giao dịch) và không có bất cứ điều gì đảm bảo mà chỉ toàn là cam kết và cam kết. Trước mắt chỉ mới ghi nhận được thông tin “Nạp thì nhanh – Rút thì lâu”, còn về sau có “Không rút được” như GCG ASIA hay không thì chưa biết? Câu chuyện Ủy thác trong Trading để lại hệ quả lớn đến mức nào chắc không còn quá xa lạ với ae nữa.

Nói về GCFX trên các kênh truyền thông “Là công ty kinh doanh ngoại hối của Thụy Sĩ với nhiều kinh nghiệm về Blockchain và BigData” và đội ngũ cấp cao là GCG ASIA. Mối quan hệ giữa GCFX và GCG ASIA cũng được thừa nhận liên quan nhất là website của cả hai đều là một! GCFX thông tin “được bảo chứng bởi cơ quan giám sát tài chính nổi tiếng trong đó có DUKASCOPY (Bank lớn của Thụy Sĩ được thành lập 2004)”. Tuy nhiên phía Dukascopy từng lên tiếng trước đây khẳng định không có mối liên quan nào với GCG ASIA và nhắc mọi người tránh sử dụng dịch vụ từ Broker này!
Hơn nữa Chủ sở hữu hiện tại của GCFX là người Malaysia (khu vực hoạt động chủ yếu ở Châu Á). Cổng thanh toán đều qua Bank ở VN, TQ, Campuchia và Maylaysia. Còn “tiền thân” GCG ASIA trước đây ngày 17/05/2019 Ủy ban Cảnh sát Quốc Gia Campuchia đã bắt người đứng đầu vì mạo danh Thủ tướng Hun Sen để lừa đảo, kinh doanh không trung thực và bất hợp pháp. GCG ASIA không được đăng kí hợp pháp vào Bank Quốc gia Campuchia và bị chính phủ Malaysia và Indonesia đưa vào danh sách đen. Ở thời điểm đó công ty này cũng vừa mới lừa đảo được một số lượng lớn khách hàng ở thị trường TQ.

Đội nhóm khảo sát thực tế của Wikifx đã có mặt tại hiện trường khi sự việc phát sinh và đưa ra lời cảnh báo: Giấy phép do GCG sở hữu là giấy phép đăng ký công nghiệp và thương mại chung được ủy quyền bởi ASIC, giấy phép này không cấp thẩm quyển tham gia kinh doanh môi giới ngoại hối, các nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực ngoại hối của GCG nằm ngoại phạm vi đăng ký kinh doanh và có rủi ro rất lớn. Cũng theo Wikifx dù GCFX sở hữu các giấy phép kinh doanh ngoại hối từ các ủy ban uy tín như FINTRAC, FCA, FINMA… nhưng thực tế các ủy ban giám sát và quản lí trên đều không hiển thị thông tin của GCG ASIA hay GCFX.
Theo ghi nhận từ Wikifx Apps đã có hơn 30 khiếu nại đến GCG ASIA trước đây khi “không cho rút tiền” và “Scam 100%” . Điểm đánh giá cũng chỉ ở mức 1.25 điểm và vô vàn các xác nhận tiêu cực. Riêng GCFX cũng chỉ 1.08 điểm và hiện trong tình trạng không giám sát và quản lí.

Ps: Chỉ muốn cùng Wikifx lan tỏa thông điệp cộng đồng Trader Việt về Broker Scam cũng như Forex là công việc cần rất nhiều kiến thức và thời gian không phải là nơi Lợi nhuận cứ về đều đều như run đùi gửi Ngân hàng. Scam trong thị trường này vốn dĩ nó không còn mới mẻ và cũng chẳng bao giờ mất, chỉ biến dạng đa đoan hơn mà thôi. Hãy thật sự thận trọng, bạn có thể check thông tin ở Wikifx App hoặc liên hệ trực tiếp với Wikifx hoặc tui chẳng hạn. Hi vọng mỗi chúng ta sẽ đều an toàn!!

 

sửa lần 1 thêm những nội dung này 

 

Guardian Capital Asia (GCG Asia) là gì?

Hôm nay mình xin cảnh báo đến mọi người về công ty broker được nghi vấn lừa đảo là Guardian Capital Asia – GCG Asia. Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp một số đánh giá liên quan đến tổ chức này để các bạn có cái nhìn cận cảnh hơn và rút ra hướng hành động cho chính mình.

Nhưng đầu tiên, hãy cũng mình tìm hiểu đôi nét về tổ chức này đã nhé!

 

 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status