menu
NHÀ ĐẦU TƯ BẤM ‘BÁN’ VÌ Omicron, GIÁ DẦU TIẾP TỤC GIẢM

NHÀ ĐẦU TƯ BẤM ‘BÁN’ VÌ Omicron, GIÁ DẦU TIẾP TỤC GIẢM

Trade Hàng Hóa qua Sở Giao dịch hàng hóa VN

Trade Hàng Hóa qua Sở Giao dịch hàng hóa VN
Like
362 View

Giá dầu Brent tương lai giảm 36 cent, tương đương 0,5%, xuống 68,87 USD/thùng.

Giá dầu WTI tương lai giảm 61 cent, tương đương 0,9%, xuống 65,57 USD/thùng, trong phiên có lúc giảm tới 4%.

Giá dầu tăng đầu phiên 1/12 nhưng chuyển dần sang sắc đỏ khi các quan chức Mỹ xác nhận Omicron – được cho là lây nhiễm mạnh hơn các biến chủng trước – đã xuất hiện tại Mỹ.

“Khi thị trường đón nhận thông tin về biến chủng ‘ông kẹ’, nhà đầu tư bán trước, hỏi sau”, John Kilduff, nhà phân tích tại Again Capital LLC, New York, nói. Ông dự đoán đà tăng sẽ trở lại khi WTI vượt 70 USD/thùng.

Giá dầu vài tuần qua phải chịu áp lực từ các yếu tố như biến chủng virus corona mới, Mỹ cùng một số nước quyết định bán dầu từ kho dự trữ.

Các nhà đầu cơ thị trường, gia tăng vị thế mua trong năm nay với kỳ vọng nguồn cung thắt chặt, đã thay đổi quan điểm khi các yếu tố cơ bản biến động. Tuy nhiên, các công ty môi giới lớn cho rằng đợt bán tháo đã diễn ra quá mức, quá nhanh.

“Cộng đồng đầu cơ đang là nhóm chiếm đa số trong xu hướng này”, Robert Yawger, giám đốc năng lượng tương lai tại Mizuho, nói.

Biến chủng Omicron đang làm phức tạp hóa quá trình ra quyết định của OPEC cùng đồng minh, tức OPEC+. OPEC+ họp ngày 2/12 để xác định có tiếp tục tăng sản lượng 400.000 thùng/ngày vào tháng kế tiếp hay không.

Giới phân tích tại Goldman Sachs gọi đợt giảm lần này của giá dầu là “thái quá”, cho rằng “thị trường phản ứng vượt cả ảnh hưởng tiềm ẩn của biến chủng mới đến lực cầu dầu”.

Tồn kho dầu thô tại Mỹ trong tuần kết thúc ngày 26/11 giảm 910.000 thùng, thấp hơn dự báo giảm 1,2 triệu thùng, theo cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA). Tồn kho xăng tăng 4 triệu thùng.

Kim loại quý

Giá vàng ngày 1/12 tăng nhờ USD giảm giá và nhà đầu tư tiếp tục mua tài sản an toàn để phòng hộ biến động liên quan biến chủng Omicron.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York tăng 6,9 USD lên 1.781,7 USD/ounce.

Giá vàng tương lai tăng 0,4% lên 1.784,3 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 1/12.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 1/12.

Giá bạc giảm 2,3% xuống 22,27 USD/ounce.

Giá platinum giữ ở 934,55 USD/ounce.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status