menu
Nguyên nhân khiến 95% Traders thua lỗ

Nguyên nhân khiến 95% Traders thua lỗ

Trader Happy

Trader Happy
Like
2627 View

Nguyên nhân nào khiến 95% Anh em Traders thua lỗ. Anh em xem mình đang là số mấy nhé! 

1. Trader chuyên lướt sóng, nhưng hay lướt nhầm sóng thần..chết, hoặc chuyên lướt sóng siêu ngắn, để rồi chảy máu vì phí..chết
2. Trader chuyên phân tích trên đồ thị tuần và tháng, xong vào lệnh trên đồ thị 1 và 5 phút, để rồi..chết vì thiếu liên quan
3. “Trend is your friend”, nhưng Trader toàn chọn nhầm bạn xấu, thành ra đu đỉnh, bán đáy..chết
4. Trader chết vì tham. Toàn lãi nhiều không chốt rồi quay sang chốt..lỗ vì không đành lòng chốt hoà.
5. Trader chết vì đi tìm chén thánh. Có nhiều người dành cả tuổi thanh xuân tài chính ngắn ngủi để đi tìm chén thánh để rồi chết vẫn chưa nhắm nổi mắt..
6. Trader chết vì..nói hay. Phân tích quá khứ bao giờ chả dễ, nhưng khi vào lệnh ai cũng như ai, đều ở trạng thái “khấn” cả. Nói càng hay thì càng hay chết!
7. Trader chết vì “show passview”. Lời nguyền show passview cháy tài khoản không phải không có cơ sở, vì Trader đang tự tạo cho mình những áp lực không cần thiết khi giao dịch.
8. Trader chết vì “bình quân giá khi lỗ”. Trader thường gồng lỗ rất giỏi và nhồi “trung bình giá” khi đang lỗ, nhưng đến khi lãi một tí là “chạy mất dép”, bất kể sau đó đúng xu hướng.
9. Hôm nào mà thị trường giật đùng đùng quay ra thấy 500 anh em Trader buy sell chết cùng một điểm, ko hiểu sao lại thế nhỉ? Chết vì bị..thị trường giết!
10. Trader chuyên thích vẽ đồ thị thị trường để rồi bị thị trường quay cho chóng mặt..chết!11. Trader chết vì..không tự trade, đưa tiền cho người khác trade.
12. Trader chết vì tin nhầm..robot. Robot có thể loại bỏ cảm xúc giao dịch, nhưng nếu một thuật toán có thể chiến thắng trong mọi điều kiện thị trường theo thời gian dài thì nó là tầm “Nobel” mất rồi!
13. Trader chết vì thiếu hiểu biết. Trader tại Việt Nam thường tiếp cận thị trường theo “trick” riêng, nhưng ít ai thực sự tìm hiểu cấu trúc và phương pháp tiếp cận của dân tài chính thế giới như thế nào, dù đây là sản phẩm đến từ nước ngoài.
14. Trader chết vì cày com. Rất nhiều Trader kiêm làm IB, mà muốn duy trì IB thì phải có volume, và thế là cày com, tự lấy mỡ mình rán mình..chết.
15. Trader chết vì..đen. Cái này thì không phải bàn rồi, chết trước bình minh, chết trước khi giàu, đôi khi thuần tuý là đen.
16. Trader chết vì tin vào “tự do tài chính”. Mặc vest, lên đồ, show ra hình ảnh bóng nhoáng nhưng công cụ cho phân tích đôi khi chỉ là một chiếc laptop đơn sơ, nhưng mấy ai biết trader thế giới phải cắm mặt vào 4-6 màn hình và bám thị trường liên tục. Anh em cần phân biệt giữa khái niệm dân Sales và dân Trader nhé, theo chúng tôi biết thì dân Trader nghèo lắm..
17. Chết vì không kịp tiến hoá. Thị trường tài chính luôn tiến hoá, từ hành vi đến cấu trúc thị trường, nếu Trader không theo kịp thì thất bại là điều không khó hiểu rồi!
18. Trader chết vì chọn nhầm nghề. Để có thể trading trên thị trường tài chính, Trader cần có khả năng “take risk” và chịu áp lực tốt. Nếu như không phải mẫu người phù hợp thì Trader thua lỗ vì chọn sai nghề đấy, đơn giản mình không sinh ra để trading..
19. Trader chết vì “Gambling”. Đầu tư tài chính và đánh bạc có ranh giới rất mong manh, nếu như cờ bạc thì chỉ là lên hay xuống, nhưng thị trường tài chính là lên xuống bao nhiêu, ra vào ở đâu.
20. Trader đọc xong bài này, nản.. bỏ trade!

P/S: Trader phát âm tiếng Việt là “Chết đơ”!

Update: Sau khi tìm ra nguyên nhân khiến 95% Trader thua lỗ, Chúng tôi đã nhận được câu hỏi: “ vậy nhóm 5% chiến thắng đang làm thế nào?”. Chúng tôi cũng không biết họ làm thế nào, nhưng có 1 luồng quan điểm là: 5% đó đang tạm thắng cho đến lúc này , sau đó có thể chuyển sang nhóm còn lại

Tác giả: Lee BK

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status