menu
Giá liên tục sụt giảm, dự báo đối với Bitcoin 2022

Giá liên tục sụt giảm, dự báo đối với Bitcoin 2022

Long Hoàng

Long Hoàng
Like
292 View

Tuần đầu tiên của năm 2022 ghi nhận giá Bitcoin từ ngưỡng 48.000 USD xuống mốc 40.000 USD, mức giá thấp nhất trong vòng 3 tháng qua.

Cụ thể, theo dữ liệu của CoinDesk, trong phiên đầu tuần (3/1), giá Bitcoin được giao dịch quanh mức 48.000 USD. Đến ngày 4/1, giá Bitcoin lao xuống ngưỡng 46.000 USD. Tới ngày 5/1, giá Bitcoin tiếp tục sụt giảm, có thời điểm về mốc 45.000 USD. Sang ngày 6/1, giá Bitcoin lại giảm về mốc 42.000 USD. Đến ngày 7/1, đồng Bitcoin được giao dịch quanh ngưỡng 41.000-43.000 USD.

Ngày 8/1, giá Bitcoin đã lao dốc về mốc 40.000 USD, mức thấp nhất trong 3 tháng qua. Đến ngày hôm nay (9/1), giá Bitcoin quay đầu tăng nhẹ, lên mốc 41.000 USD. Lúc 13 giờ 45 phút (ngày 9/1, giờ Việt Nam), giá Bitcoin được giao dịch ở ngưỡng 41.913,45 USD/đồng, tăng 0,34% so với ngày 8/1.

Còn theo dữ liệu của CoinGecko, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua là hơn 23 tỷ USD. Giá trị vốn hóa thị trường vào trưa ngày 9/1 đạt gần 794 tỷ USD.

Giá Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác trong tuần vừa qua sụt giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố sẽ loại bỏ các biện pháp kích thích nền kinh tế, đồng thời sẽ tăng lãi suất vào đầu năm nay để chống lạm phát. Việc này đã kích hoạt một đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán trên toàn cầu và tràn sang thị trường tiền mã hóa.

Một sự kiện ảnh hưởng lớn đến giá trị tiền điện tử khác là Tổng thống Kazakhstan lệnh cho nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của nước này cắt dịch vụ Internet, giữa bối cảnh một cuộc ‘nổi dậy’ tấn công ngành khai thác tiền điện tử đang rộ lên nhanh chóng ở nước này. Các xưởng đào coin ở Kazakhstan phải dừng hoạt động, đúng vào thời điểm thị trường tiền số giảm giá mạnh. Theo Trung tâm Tài chính thay thế Cambridge, hiện Kazakhstan là trung tâm khai thác Bitcoin lớn thứ hai thế giới sau Mỹ.

Đồng Bitcoin và thị trường tiền mã hóa hiện vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức khi các chính sách về pháp lý ngày càng được kiểm soát, thắt chặt.

Các chuyên gia cho rằng, giá Bitcoin trong năm 2022 rất khó đoán. Nhiều người dự đoán, giá Bitcoin sẽ còn giảm mạnh trong năm 2022.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status