menu
Cổ phiếu FLC mất thanh khoản

Cổ phiếu FLC mất thanh khoản

Long Hoàng

Long Hoàng
Like
278 View

Khối lượng khớp lệnh các mã trong nhóm FLC chỉ còn vài trăm nghìn đơn vị, trong khi lượng dư bán giá sàn lên tới hàng chục triệu cổ phiếu.

Nhóm FLC, cùng với bất động sản và các mã đầu cơ, tiếp tục bị bán tháo ồ ạt trong phiên hôm nay (13/1). Riêng với nhóm FLC, cùng với diễn biến giảm sàn diện rộng, thanh khoản các mã này cũng giảm đột ngột.

Theo đó, kết thúc phiên, FLC khớp lệnh hơn 800.000 đơn vị, thanh khoản của ROS chỉ hơn 300.000 cổ phiếu, các mã khác như KLF, HAI, AMD cũng trong trạng thái tương tự. Trong khi đó, khối lượng cổ phiếu chất bán giá sàn của FLC lên tới hơn 59 triệu cổ phiếu, với ROS đạt gần 99 triệu đơn vị, trước đó mã này ghi nhận mức kỷ lục hơn 105 triệu cổ phiếu treo giá sàn. Các mã KLF, HAI, AMD cũng ghi nhận dư bán giá sàn trên 20 triệu đơn vị.

Theo các chuyên gia, khối lượng cổ phiếu bán sàn lên tới hàng chục triệu cổ phiếu, thậm chí hơn trăm triệu đơn vị, là dấu hiệu cho thấy “sự hoảng loạn của đám đông”.

Cổ phiếu họ FLC bị bán tháo trong ba ngày liên tiếp bị tác động bởi thông tin Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết bán “chui” 175 triệu cổ phiếu. Ông Quyết đăng ký bán lượng lớn cổ phiếu FLC từ ngày 10/1 đến ngày 17/1. Văn bản thông báo được ký vào ngày 5/1 nhưng chỉ được đăng tải lên website công ty vào tối ngày 10/1 và chưa được gửi đến HoSE. Thông tin này, sau đó, đã biến mất trên website của FLC.

Ủy ban chứng khoán (SSC) sau đó đã phối hợp cùng các cơ quan liên quan để có giải pháp xử lý ngay trong tối 10/1. Quyết định phong tỏa các tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết “nhằm ngăn chặn các hành vi tiếp theo không đúng quy định”.

Tính tới thời điểm hiện tại, Ủy ban chỉ đạo HoSE, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và các công ty đã hoàn tất lệnh hủy giao dịch.

VNExpress

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status