menu
Cùng InfoFinance tìm ra các hình thức lừa đảo trong chứng khoán quốc tế

Cùng InfoFinance tìm ra các hình thức lừa đảo trong chứng khoán quốc tế

Tom InfoFX

Tom InfoFX
Like
64 View

Cùng InfoFinance tìm ra các hình thức lừa đảo trong chứng khoán quốc tế (thebrokers.com)

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch “ảo” đang lợi dụng lòng tin của nhà đầu tư để xây dựng nên một hệ thống lừa đảo quy mô. Các sàn giao dịch này thường do một nhóm đối tượng ẩn danh tổ chức, không có đăng ký kinh doanh và không có trụ sở chính thức. Vậy thì làm sao để xác định được sàn uy tín hay không? Hãy cùng InfoFinance tìm ra các hình thức lừa đảo và cách tra cứu sàn trong chứng khoán quốc tế qua bài viết dưới đây.

Tiêu chí đánh giá sàn lừa đảo

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá và tra cứu sàn. Trong đó bạn có thể cân nhắc 3 điểm dưới đây, những yếu tố cơ bản nhất và dễ nhận thấy nhất.

Mức độ uy tín và tính pháp lý

Hiển nhiên bạn sẽ không bao giờ đặt niềm tin cùng số vốn ngàn đô của mình cho một sàn giao dịch không đáng tin. Việc được cấp phép và chịu sự quản lý của những cơ quan tài chính hàng đầu là minh chứng cho sự uy tín của một sàn giao dịch

Chi phí giao dịch

Sàn chứng khoán lừa đảo thường không minh bạch trong việc cung cấp cho bạn cách thức tính các loại phí giao dịch. Cụ thể, các sàn môi giới này lôi kéo bạn bằng mức “spread” thấp nhưng lại đẩy phí hoa hồng lên cao. Dần dần khoản phí phải chi là vô cùng lớn mà số lời kiếm được chẳng thể bù đắp.

Cách thức nạp – rút

Quá trình nạp – rút cũng tốn nhiều thời gian hơn khi gặp sàn lừa đảo. Điều này liên quan trực tiếp đến tính thanh khoản của sàn. Một đơn vị môi giới tốt sẽ luôn hỗ trợ bạn khi rút về  khoản lợi nhuận xứng đáng.

Một số sàn chứng khoán lừa đảo nên chú ý

Về quy trình nạp rút phải kể đến Swissmess. Với số điểm chỉ 2.47/ 10 tại mục tra cứu sàn InfoFinance, Swissmess nhận về không dưới 20 đơn tố cáo. Đáng chú ý là trường hợp giam tiền của nhà đầu tư hơn 46 triệu đồng và không có dấu hiệu hoàn trả.

 

ZenoMarkets – chi phí giao dịch cao ngất ngưởng. Sàn đã dàn dựng tài khoản bị cháy và yêu cầu nhà đầu tư nạp thêm hơn 160 triệu để duy trì phí qua đêm và các loại phí khác.

 

Với các sàn này, khi huy động được số tiền đủ lớn, họ sẽ ngừng chi trả lãi cho người tham gia, đồng thời đánh sập hệ thống và bỏ trốn cùng số tiền đó.

Tra cứu sàn uy tín – Đến với cổng thông tin InfoFinance

InfoFinance được biết đến một trong những website hàng đầu tại Việt Nam trong ngành tài chính. Điểm đáng chú ý nhất của InfoFinance là khả năng xử lý được đa số các vấn đề như trượt giá, không rút được tiền, can thiệp lệnh,… mà các nhà đầu tư gặp phải. Để thực hiện được, InfoFinance phát triển bộ phận chăm sóc khách hàng hơn 10 năm thâm niên kinh nghiệm để hỗ trợ giải quyết khiếu nại trực tiếp. Đồng thời đội ngũ pháp lý chuyên nghiệp cũng luôn sẵn sàng đứng ra khởi kiện cho nhà đầu tư.

 

Ngoài ra InfoFinance cũng cập nhật các tin tức về thị trường tài chính trong nước và quốc tế hàng ngày. Kèm theo đó là bảng xếp hạng sàn theo độ uy tín, mức độ kiểm soát rủi ro cũng như trải nghiệm giao dịch. Tất cả các yếu tố trên đóng góp vào định hướng tạo ra một cộng đồng tài chính công bằng minh bạch cho mọi nhà đầu tư.

 

Nếu bạn cần tố cáo sàn giao dịch đừa đảo, có thể gửi thông tin ở link sau: Gửi tin tố cáo sàn giao dịch cho Info Finance

 

Bạn có thể đăng ký thành viên của InfoFinance để nhận mọi tin tức mới nhất và được hỗ trợ kịp thời tại website Infofx.com.vn, hoặc gửi câu hỏi/ tư vấn đến email [email protected]

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status