menu
CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ CÔNG BỐ TIN VUI BAN ĐẦU VỀ BIẾN CHỦNG OMICRON

CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ CÔNG BỐ TIN VUI BAN ĐẦU VỀ BIẾN CHỦNG OMICRON

Trade Hàng Hóa qua Sở Giao dịch hàng hóa VN

Trade Hàng Hóa qua Sở Giao dịch hàng hóa VN
Like
347 View
Chuyên gia hàng đầu nước Mỹ công bố tin vui ban đầu về chủng Omicron

Ảnh Internet

Thông tin từ Nam Phi, nơi biến chủng omicron xuất hiện và dần trở thành một chủng chính trên thế giới, cho thấy rằng tỷ lệ nhập viện do mắc chủng này không tăng đến mức đáng lo ngại.

Giới chức y tế Mỹ trong tuyên bố mới đây nhất phân tích rằng biến chủng Omicron hiện đang lây lan mạnh khắp đất nước, những dấu hiệu ban đầu cho thấy chủng này kém nguy hiểm hơn delta. Hiện nay, số lượng các ca nhập viện do nhiễm chủng delta tăng rất cao, theo nội dung bài đăng trên Reuters.
Tư vấn y tế hàng đầu cho Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Anthony Fauci, nói với báo giới rằng giới khoa học cần thêm thông tin mới có thể kết luận được về mức độ nghiêm trọng của chủng omicron.
Thông tin từ Nam Phi, nơi biến chủng omicron xuất hiện và dần trở thành một chủng chính trên thế giới, cho thấy rằng tỷ lệ nhập viện do mắc chủng này không tăng đến mức đáng lo ngại.
Chính vì vậy, dường như với những thông tin được công bố cho đến hiện tại, mức độ nghiêm trọng của chủng này chưa quá tệ hại, ông Fauci phân tích. Tuy nhiên, chúng ta cần phải cẩn thận trước khi có thể đưa ra bất kỳ quyết định hoặc công bố chính thức nào rằng chủng này đỡ nghiêm trọng hơn hoặc không gây ra các ca nhiễm nặng.
Cũng theo ông Fauci, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc gỡ bỏ đi biện pháp hạn chế đi lại với những người nước ngoài vào Mỹ từ một số nước châu Phi. Trước đây, các biện pháp đó được áp dụng ngay khi chủng Omicron bùng phát tại khu vực, tuy nhiên Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã chỉ trích rằng các biện pháp đó là hành vi phân biệt.
Ông Fauci tuyên bố: “Hy vọng rằng chúng ta có thể gỡ bỏ được quy định cấm đó trong khoảng thời gian phù hợp. Chúng tôi cảm thấy khá tệ hại về những áp lực mà chúng tôi đang tạo ra không chỉ với Nam Phi mà còn nhiều nước Nam Phi khác”.
Tính đến ngày Chủ Nhật tuần này, chủng Omicron đã được phát hiện tại khoảng 1/3 số bang của Mỹ, trong đó có nhiều bang khu vực Đông Bắc, miền Nam và khu vực bờ Tây. Bang Wisconsin và Missouri là những bang đầu tiên xác nhận ca nhiễm chủng Omicron.
Tuy nhiên, chủng delta hiện vẫn là chủng chính, chiếm khoảng 99% các ca nhiễm và đẩy cao số lượng ca nhập viện tại khu vực phía Bắc tăng cao.
Cho đến nay, chính quyền liên bang Mỹ đã phải cử lực lượng hỗ trợ các bệnh viện đang quá tải tại khu vực phía Tây New York, thống đốc bang Massachusetts – ông Charlie Baker mới đây đưa ra đề nghị khẩn cấp yêu cầu những bệnh viện đang quá tải giảm tiếp nhận những bệnh nhân không quá khẩn cấp.
Giới chức Mỹ hiện vẫn đang hối thúc người dân tiếp tục tiêm vắc xin COVID-19 và tiêm mũi bổ sung, ngoài ra, họ cũng được khuyến cáo cần phải đeo khẩu trang đặc biệt trong không gian kiens.
Thậm chí nếu như chủng Omicron kém nguy hiểm hơn chủng delta, nó vẫn gây ra nhiều rắc rối, chuyên gia về bệnh lây nhiễm thuộc WHO – bà Maria Van Kerkhove nói với CBS.
Bà Maria Van Kerkhove phân tích ngay cả nếu phần đông số ca lây nhiễm chỉ có các triệu chứng nhẹ, nhiều cá nhân vẫn cần phải nhập viện, rồi họ có thể phải điều trị tích cực cũng có thể chết, chúng tôi không muốn chứng kiến điều đó xảy ra trong khi tình hình trên toàn cầu vốn đã vô cùng khó khăn.
2 năm tính từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, 780.000 người Mỹ đã thiệt mạng, hiện mỗi ngày ước tính có khoảng 860 người tử vong vì COVID-19 tại Mỹ. Còn theo số liệu của CDC, ước tính mỗi ngày có 6.000 ca nhập viện vì COVID-19. Số lượng ca nhiễm và tử vong do COVID-19 tại Mỹ hiện đã giảm nửa so với mức đỉnh của chủng delta vào tháng 8 và tháng 9, mỗi ngày, ghi nhận thêm 86.000 ca nhiễm mới COVID-19.
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status