Đồng Yên Nhật giảm vào thứ Năm sau khi có thông tin rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ được nối lại vào tháng tới, trong khi các đồng tiền nhạy cảm với rủi ro như đồng Đô la Úc và Đô la New Zealand tăng cao hơn.

 

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, vào giữa tháng 9 họ sẽ tham khảo ý kiến ​​của các đối tác phía Hoa Kỳ để chuẩn bị cho các cuộc đàm phán vào đầu tháng 10 và cả hai bên đã đồng ý hành động để tạo ra điều kiện thuận lợi.

 

Nhưng tâm lý tích cực này không ổn định trên thị trường, một số nhà phân tích còn tỏ ra thận trọng.

 

“Hoa Kỳ vẫn sẽ tăng thuế vào tháng tới và tháng 12, theo những gì chúng tôi biết”, Joe Capurso, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại Ngân hàng Commonwealth Úc, Sydney, nói.

 

“Điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế thế giới và nền kinh tế Trung Quốc.”

 

Đồng Đô la Mỹ tăng 0,1% so với đồng Yên, ở mức 106,51 lúc 03:42 AM ET (07:42 GMT).

 

Đồng Đô la Úc đã chạm mức cao nhất trong một tháng là 0,6825 và hiện ở mức 0,6817, trong khi đồng Đô la New Zealand đạt mức cao nhất trong một tuần là 0,6383.

 

Đồng Euro đã tăng cao hơn, ở mức 1,1040 nhưng bị ảnh hưởng bởi dữ liệu các đơn đặt hàng công nghiệp của Đức giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng 7 do nhu cầu yếu ở thị trường nước ngoài, cho thấy nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng Euro có thể rơi vào suy thoái trong quý 3.

 

So với rổ tiền tệ, đồng Đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần ở mức 98,32.

 

Đồng Bảng Anh ở mức 1,2241, sau khi trải qua ngày giao dịch có kết quả tốt nhất so với đồng USD trong hơn năm tháng.

 

Chính phủ của Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã từ bỏ các nỗ lực cản bước Quốc hội ngăn chặn việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu mà không có thỏa thuận vào ngày 31/10.

 

Động thái này đã mở đường cho Johnson yêu cầu EU gia hạn Brexit thêm ba tháng, nếu ông không đạt được thỏa thuận với EU vào giữa tháng 10.

Nguồn : investing.com

CHIA SẺ:
Trả lời

    1. Trader Vui ve

      xem có mất phí nhaa