menu
Vàng trong nước xác lập đỉnh mới, hơn 42 triệu đồng/lượng

Vàng trong nước xác lập đỉnh mới, hơn 42 triệu đồng/lượng

News Trading

News Trading
Like
636 View

Giá vàng trong nước có phiên tăng thứ 7 liên tiếp và chính thức vượt mốc 42 triệu đồng/lượng, cao nhất 6 năm gần đây.

Sáng 8/8, giá bán ra vàng miếng tại hàng loạt doanh nghiệp trong nước đã vượt mốc 42 triệu đồng/lượng, mức cao nhất kể từ năm 2013 đến nay.

Tính đến 9h30, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 42,05 triệu đồng/lượng và mua vào ở mức 41,7 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá mở cửa tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji cũng ở mức 41,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,15 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng xấp xỉ 300.000 đồng so với ngày 7/8.

Tuy nhiên, hiện giá vàng tại đây đã hạ giá xuống 41,38-41,78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 70.000 đồng so với hôm qua.

Vang trong nuoc xac lap dinh moi, hon 42 trieu dong/luong hinh anh 1
Giá vàng miếng trong nước đã tăng hơn 5 triệu đồng từ đầu năm.

Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJPNJ+1.04% hiện vẫn niêm yết giá bán ra vàng SJC ở mốc 42 triệu đồng/lượng, tăng 600.000 đồng, giá mua vào cũng được đẩy lên mức mới 41,5 triệu đồng.

Giá vàng miếng niêm yết tại các doanh nghiệp lớn khác hiện nay như Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu đều xấp xỉ ngưỡng 42 triệu đồng.

Tính từ đầu tháng 8 đến nay, vàng trong nước đã tăng hơn 2,5 triệu đồng mỗi lượng, tương ứng 6,5% giá trị. Nếu tính từ đầu năm, giá vàng hiện đã tăng hơn 5,5 triệu đồng/lượng so với mức giá 36,5 triệu đồng trước đó.

Trên thế giới, đà tăng của những phiên trước tiếp tục được duy trì, giá vàng miếng giao ngay hiện đã gần vượt mốc 1.500 USD/ounce, hiện bán ra ở mức 1.501,1 USD/ounce, tăng 12 USD so với hôm qua. Giá mua vào cũng được giao ngay ở mức 1.500,6 USD, tăng tương đương giá mua vào.

Quy đổi theo tiền Việt Nam hiện nay, vàng thế giới được bán ra với giá 42 triệu đồng, tương đương giá bán của các doanh nghiệp trong nước hiện nay.

Trước đó, các chuyên gia của sàn giao dịch kitco.com từng dự báo giá vàng có khả năng đạt mốc 1.500 USD/ounce vào cuối tháng 8, tuy nhiên, sau đà tăng liên tiếp từ đầu tháng đến nay, giá vàng đã chính thức vượt ngưỡng tâm lý này.

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch này, hợp đồng vàng tương lai tháng 12 cũng đã tăng 25 USD và cố định ở mức 1.509,4 USD/ounce. Trong đó, vàng tương lai đã giao dịch lên mức cao 1.522,7 USD trước khi các nhà giao dịch ngắn hạn bắt đầu chốt lãi dẫn đến giá vàng giảm 13 USD so với mức đỉnh đạt được hôm nay.

Vang trong nuoc xac lap dinh moi, hon 42 trieu dong/luong hinh anh 2

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng do những lo ngại từ cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Mỹ dự kiến tăng thêm 10% thuế quan với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào ngày 1/9. Đáp lại, Trung Quốc tiến hành phá giá đồng nhân dân tệ.

Ngoài ra, hầu hết ngân hàng trung ương trên thế giới đã và đang hướng tới chính sách tiền tệ phù hợp hơn, có thể là hạ lãi suất để thúc đẩy kinh tế phát triển như kỳ vọng.

Nhiều nhà đầu tư tin rằng khả năng cao Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ cắt giảm lãi suất vào đầu tháng 9 tới, và còn một đợt cắt giảm lãi suất khác vào tháng 12.

Điều này có thể tác động tới nhiều tài sản đầu tư trên thế giới như USD hay thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, vàng lại được hưởng lợi rất nhiều từ các biến động này.

 

 

 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status

forexlienminhtrader.com