menu
Vận dụng Awesome Oscillator một cách hữu ích !

Vận dụng Awesome Oscillator một cách hữu ích !

Vân Lê

Vân Lê
Like
6870 View

Awesome Oscillator (AO) là 1 chỉ báo không quá quen thuộc với anh em, như cách anh em làm quen với RSI, MACD hay đường MA. Nó cũng thuộc dạng chỉ báo dao động (oscillator), tuy nhiên độ bá đạo của Awesome Oscillator nằm ở khả năng cho tín hiệu nhồi lệnh thuận xu hướng để tăng tỷ lệ lời lỗ, và thoát lệnh sớm khi động lực giá không còn mạnh nữa.

Anh em cũng biết rằng việc giao dịch có lợi nhuận hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố: dừng lỗ đúng lúc và tăng tỷ lệ lời lỗ, thì Awesome Oscillator giúp được cho anh em cả 2 việc đó.

Awesome Oscillator – Cơ bản về AO

Về cơ bản thì Awesome Oscillator chỉ đo khoảng chênh lệch giữa đường SMA 5 và SMA 34, được bao nhiêu thì thể hiện lên chart dưới dạng các cột (bar), từ đó cho ra các biểu đồ cột dạng sóng uốn lượn rất đẹp:

Anh em có thể tưởng tượng 1 cách đơn giản: khi 2 đường SMA tách xa nhau ra thì AO càng tăng, tức là lúc đó thị trường đang có động lực (momentum) tăng hoặc giảm mạnh. Khi 2 đường SMA gần lại nhau và xoắn nhau thì thị trường mất dần động lực, chuyển sang đi ngang, AO càng giảm. AO là indi cho thấy động lực xu hướng rất chính xác.

AO là thành phần quan trọng trong hệ thống giao dịch của Bill Williams và cộng sự – hệ thống nổi tiếng hàm cá sấu Alligator, anh em có thể đọc thêm về hệ thống này bên dưới

Awesome Oscillator – Vận dụng giao cắt để nhồi lệnh thuận xu hướng

Nhồi lệnh thuận xu hướng là con bài tủ nếu anh em muốn tăng tài khoản nhanh và ăn được nhiều nhất có thể từ 1 con sóng swing tăng hoặc giảm của market. Thay vì chỉ vào 1 lệnh ăn 2-3R, khi nhồi lệnh thuận xu hướng anh em có thể tăng tỷ suất lợi nhuận trên mỗi con sóng lên tới 4-trên 5R, cân nhắc việc thị trường chỉ tạo xu hướng trong 30% thời gian thì nhồi lệnh là việc rất đáng để làm.

Nhồi lệnh buy khi AO cắt mức 0 từ dưới lên; Nhồi lệnh sell khi AO cắt mức 0 từ 

Hình trên, ta đang có sẵn 1 lệnh sell từ tín hiệu hàm cá sấu mở rộng ra và giá phá xuống tín hiệu Fractal gần nhất. Khi AO cắt xuống mức 0, tác xác nhận động lực xu hướng đã chuyển sang giảm, và đó là cơ hội tuyệt vời để bồi thêm 1 lệnh sell nữa, tăng lợi nhuận tiềm năng kiếm được từ con sóng giảm sắp tới.

Chính xác anh em có thể đặt lệnh sell nhồi dưới đáy thanh nến mà tương ứng với thanh AO cắt xuống mức 0. Ta ăn được con sóng giảm sau đó bằng 2 lệnh sell và đẩy tỷ lệ R lợi nhuận lên rất cao.

Awesome Oscillator – Vận dụng tín hiệu Xúc xích để nhồi lệnh thuận xu hướng

Giải thích tín hiệu xúc xích của Awesome Oscillator cho anh em nè:

  • Trong xu hướng tăng, AO phải nằm trên mức 0; trong xu hướng giảm, AO phải nằm dưới mức 0;
  • Tín hiệu xúc xích trong xu hướng tăng: 2 cột đỏ liên tục rồi tới 1 cột xanh
  • Tín hiệu xúc xích trong xu hướng giảm: 2 cột xanh liên tục rồi tới 1 cột đỏ.

Tín hiệu xúc xích cho thấy xu hướng chủ đạo sắp được tiếp diễn, cung cấp 1 cơ hội rất đẹp để nhồi lệnh nếu đã có vị thế trước đó.

Ví dụ trên cho thấy market đang trong xu hướng giảm mạnh, AO chuyển sang màu xanh trong gần 1 tuần, và market chuyển sang trạng thái đi ngang tích luỹ. Tuy nhiên vào ngày 21/5/18, AO hình thành 1 thanh đỏ, như vậy hình thành 1 tín hiệu bán Xúc Xích của AO.

Lúc đó ta đặt 1 lệnh sell stop dưới đáy cây nến tương ứng với thanh tín hiệu xúc xích của AO. Lưu ý chỉ vào lệnh sell này nếu trước đó đã có lệnh sell.

Awesome Oscillator – Vận dụng tín hiệu phân kỳ đỉnh đôi để thoát lệnh khi động lực giảm đi

Tín hiệu cuối cùng gọi là phân kỳ đỉnh đôi (twin peak divergence signal), cho anh em biết thời điểm nên thoát 1 lệnh khi động lực giá không còn mạnh nữa.

Xu hướng giảm hình thành rõ ràng. Tuy nhiên khi giá tiếp tục giảm, tạo đáy thấp hơn, nhưng AO lại tăng dần lên. Tới khi AO hình thành 2 thanh xanh tăng lên, ta nói đã có tín hiệu phân kỳ đỉnh đôi, cho thấy động lực giảm không còn mạnh nữa.

Lúc này ta nên dời stop loss của các lệnh sell trước đó xuống cách đỉnh của cây nến tương ứng với thanh tín hiệu đỉnh đôi của AO, giúp bảo toàn lợi nhuận khi động lực giá đảo ngược.

 

 

 

 

 

 

 

Subscribe
Notify of
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Lan Nguyễn
Lan Nguyễn
4 years ago

woaaaaaa

 

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status