menu
Tiêu điểm phiên Mỹ 23/8 – Đại bàng Powell lên tiếng

Tiêu điểm phiên Mỹ 23/8 – Đại bàng Powell lên tiếng

Trader Happy

Trader Happy
Like
607 View

Đại bàng Powell lên tiếng

Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell dự kiến sẽ có bài phát biểu vào lúc 21:00 tối nay (giờ VN) tại Hội nghị chuyên đề chính sách kinh tế Jackson Hole.

Các thị trường sẽ tìm kiếm sự rõ ràng về triển vọng của chính sách tiền tệ sau khi biên bản cuộc họp tháng 7 cho thấy một Fed bị chia rẽ.

Hiện tại thị trường đang định giá việc Fed sẽ hạ thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tiếp theo nhưng điều quan trọng hơn chính là dấu hiệu cho những chính sách xa hơn.

Danh sách các ông lớn tham dự hội nghị (ngoài các thành viên Fed) còn có:

9.

Thống đốc Ngân hàng Anh – Mark Carney cũng sẽ có bài phát biểu vào lúc 2:00 sáng mai (giờ VN) tại sự kiện này. Các nhà giao dịch cũng sẽ tìm kiếm các dấu hiệu về kế hoạch của BoE cho chính sách tiền tệ cũng như kế hoạch để Anh có thể rời EU với một thỏa thuận.

Cẩn thận với hội nghị G7 vào cuối tuần

Các trader cần phải cảnh giác với những biến cố thời điểm cuối tuần vì nhóm G7 gồm Hoa Kỳ, Nhật, Anh, Pháp, Đức, Ý và Canada – sẽ nhóm họp để tìm giải pháp cho hàng loạt các vấn đề đang tồn tại:

  • Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và các xung đột tiềm ẩn với các khu vực khác.
  • Căng thẳng địa chính trị giữa Washington và Tehran (Iran).
  • Vấn đề đánh thuế các công ty công nghệ Mỹ của Pháp.
  • Vấn đề hạn chế khí thải carbon nhằm làm chậm biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thì tỏ rõ sự bi quan khi sớm cho rằng sẽ không có thỏa thuận chung nào được đưa ra.

NZD hưởng lợi từ phát biểu của RBNZ

Đồng đô la New Zealand đã tăng 0,4% so với USD sau khi ông Adrian Orr – Thống đốc NHTW New Zealand nói với Bloomberg rằng ông “hài lòng” với lãi suất hiện tại và RBNZ sẽ kiên nhẫn trước khi thay đổi chính sách tiền tệ.

Trước đó, RBNZ đã gây ngạc nhiên cho thị trường cắt giảm đến 0.5% lãi suất vào đầu tháng này.

Subscribe
Notify of
2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Trung nguyễn
Trung nguyễn
4 years ago

đồng usd sẽ tăng giá là vàng giảm =((

Trade Net
4 years ago

Ngon

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status