menu
Tại sao nên bỏ qua tin tức khi trading?

Tại sao nên bỏ qua tin tức khi trading?

News Trading

News Trading
Like
481 View

Với tất cả những tin tức gần đây xung quanh cuộc khủng hoảng nợ công, tin tức cryptocurrency, hàng loạt các báo cáo kinh tế khác xảy ra đều đặn làm thị trường di chuyển, dường như là quá sức với chúng ta để có thể theo kịp và nắm bắt tất cả thông tin mỗi ngày.

Giải pháp của tôi rất đơn giản và cực kỳ hiệu quả: Tôi bỏ qua tất cả. Tôi không theo dõi tin tức gì nữa và đó là cách khiến tôi giảm căng thẳng khi giao dịch, tôi thấy ổn và thậm chí tôi nghĩ nó còn giúp tôi tiết kiệm tiền trong tài khoản hơn.

tai-sao-nen-bo-qua-tin-tuc-traderviet-2. ​

Giao dịch hiện tại, không phải tương lai

Nếu bạn trade lâu năm bạn sẽ thấy một cặp tiền tệ ngoại hối sẽ thường xuyên di chuyển theo hướng ngược lại của những gì bạn nghĩ, sau khi một báo cáo tin tức kinh tế cụ thể được công bố.

Có một lý do cho điều này, vì tất cả mọi người tham gia thị trường là động lực chính đằng sau các thị trường và mọi người giao dịch trên thị trường dựa trên NIỀM TIN hoặc KỲ VỌNG của họ vào tương lai. Vì vậy, khi các sự kiện tin tức hoặc báo cáo kinh tế có lịch nhưng chưa họp thì mọi người đã KỲ VỌNG và DỰ ĐOÁN trước, điều đó làm giá thị trường di chuyển. Đây là nơi mà câu nói “Mua tin đồn, bán thực tế” được ra đời.

Hành động của giá là sự phản ánh của những gì đang xảy ra trên thị trường ngay bây giờ và nó cho chúng ta manh mối những gì có thể xảy ra trong tương lai. Biết rằng mọi người có xu hướng giao dịch trong hiện tại theo kỳ vọng của họ về các sự kiện trong tương lai. Nghĩa là những tác động của sự kiện đó đã xảy ra trước khi sự kiện đó diễn ra, rồi đến khi nó diễn ra thật thì nó sẽ không ảnh hưởng đến thị trường theo cách chúng ta nghĩ.

Đừng hiểu sai lời tôi, tôi hoàn toàn không có vấn đề gì với việc giao dịch tin tức cả. Nhưng theo kinh nghiệm cá nhân, rõ ràng tại thời điểm tin tức được công bố, phân tích cơ bản – phân tích kỹ thuật tất cả đều sẽ không ứng dụng được, price action là niềm hy vọng duy nhất của tất cả chúng ta.

Hãy giao dịch với “hiện tại” của thị trường, thay vì cố gắng đoán xem một sự kiện tin tức cụ thể có thể ảnh hưởng như thế nào đến thị trường trong tương lai. Vào thời điểm tương lai, sự kiện tin tức sẽ có ảnh hưởng đến giá cả theo cách mà bạn chẳng thể đoán nổi, bạn có đoán nổi hết tâm lý của tất cả mọi người không???

Tất cả những gì tôi làm khi tin tức sắp công bố là price action, chỉ có thể nhìn hành động giá mà phán đoán thôi. Đó là kinh nghiệm của tôi sau khi áp dụng rất nhiều phân tích kĩ thuật, cơ bản,….

tai-sao-nen-bo-qua-tin-tuc-traderviet-3. ​

Tin tức có thể đốt cháy tài khoản của bạn nhanh chóng

Nhiều trader bị ám ảnh bởi các sự kiện tin tức và thậm chí họ ghi nhớ dày đặc lịch của các tin tức kinh tế. Họ bị hút vào “hố đen” tin tức kinh tế để cố gắng tìm ra “điều gì có thể xảy ra”. Thực sự thì hố đen này là một nơi kinh khủng cho tâm lý và số dư tài khoản của bạn.

Một khi bạn tự thuyết phục bản thân rằng XYZ sẽ “xảy ra” dựa trên một thông báo tin tức sắp tới, bạn đã tự góp phần vào việc cháy tài khoản nhanh hơn rồi đó. Tất cả logic suy đoán đều quăng ra ngoài cửa sổ khi bạn nghĩ rằng bạn biết “chắc chắn” thị trường sẽ di chuyển thế nào tại một thời điểm nào đó trong tương lai.

Giao dịch là một trò chơi xác suất. Khi bạn giao dịch dựa trên xác suất, bạn sẽ tự nhiên quản lý rủi ro của mình một cách chính xác và bám sát kế hoạch giao dịch. Bạn phải ghi nhớ chẳng có gì là chắc chắn trên thị trường này, thắng thành thua chỉ trong 1 nốt nhạc.

Ngược lại, khi bạn giao dịch với niềm tin rằng bạn “biết” điều gì sẽ xảy ra dựa trên một số sự kiện tin tức, là bạn đang tiến gần hơn tới vực sâu. Hãy xem tin tức như là một đầu mối mà thôi, đừng chắc chắn điều gì từ tin tức cả.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status