menu
Scalping là gì? lợi ích và rủi ro.

Scalping là gì? lợi ích và rủi ro.

Trader Happy

Trader Happy
Like
6907 View

Scalping là gì?

Scalping – Scalp hay Scalper trong Trading đều là thuật ngữ dùng để biểu thị những phương pháp lướt sóng để thu lợi nhuận nhỏ một cách thường xuyên, bằng cách vào và thoát lệnh nhiều lần trong ngày.

Scalping không giống với Day Trading, trong đó một Trader sẽ mở lệnh tại một vị trí và sau đó đóng lệnh trong phiên giao dịch hiện tại, nói cách khác Scalping không bao giờ giữ lệnh qua phiên giao dịch tiếp theo hay giữ lệnh qua đêm.

Trong khi Day Trader có thể vào lệnh từ một đến hai lần, hoặc vào nhiều lần một ngày, các Scalpers sẽ là những người vào lệnh điên cuồng hơn và cố gắng lướt nhanh để kiếm lợi nhuận nhỏ nhưng nhiều lần trong cùng một phiên giao dịch.

Và trong khi một Day Trader có thể giao dịch trên chart M5 và M30, các Scalpers thường trade chart M1, thậm chí dùng tick chart. Cụ thể, một số Scalpers muốn thử và nắm bắt các chuyển động của giá ở tốc độ cao xảy ra trong khoảng thời gian phát hành các tin tức kinh tế và các sự kiện kinh tế quan trọng khác, chẳng hạn như việc phát hành tin NFP hoặc GDP nếu đó là những gì buổi họp có thông tin quan trọng.

👉Tại Sao Trader lại lựa chọn Scalping?

Scalper là những người cố gắng kiếm lời từ 5 đến 10 pips cho mỗi lệnh giao dịch và lặp lại hành động này trong suốt phiên giao dịch. Họ sử dụng đòn bẩy cao và thực hiện giao dịch với chỉ một vài pips lợi nhuận tại một thời điểm nào đó.
Hãy nhớ rằng, với một lot tiêu chuẩn, giá trị trung bình của pip khoảng 10 đô la. Vì vậy, cứ 5 pips lợi nhuận, thương nhân có thể kiếm được 50 đô la một lần. Mười lần một ngày, điều này sẽ tương đương 500 đô la.

👉Đặc điểm tính cách của các Scalper

Scalping, tất nhiên không dành cho tất cả mọi người, và một điều chắc chắn: Bạn phải có tính cách của một scalper thì mới nên lựa chọn phương pháp giao dịch này. Những người này sẽ thích thú với việc ngồi máy tính cả ngày trong suốt phiên giao dịch, và họ cần phải tận hưởng sự tập trung cực kỳ lớn khi bạn thực hiện scalping.
Bạn không thể rời mắt khỏi màn hình vì phải thực hiện lướt các đợt sóng nhỏ ở khung thời gian thấp, chẳng hạn bạn cần scalp 5 pips mỗi lần. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình có đủ khả năng để ngồi xem chart cả ngày, hoặc xem chart cả đêm nếu bạn không phải là người bị mắc chứng thiếu ngủ thì bạn chắc chắn phải là người có thể phản ứng nhanh chóng với từng thay đổi nhỏ của thị trường.

Sẽ không có thời gian để bạn suy nghĩ. Khả năng phản xạ nhanh là một yếu tố cần thiết cho một Scalper. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp giá đi ngược chống lại bạn thậm chí chỉ từ 2 đến 3 pips.
👉Sự khác biệt giữa Market Making và Scalping

Scalping tương tự như những gì các Market Maker (nhà tạo lập thị trường) thực hiện các giao dịch quanh spread. Khi một market maker thực hiện các giao dịch của mình, anh ta sẽ kiếm lời từ spread của thị trường. Ngược lại, các Scalper là người trả spread.

Việc phân biệt Scalper với Market Maker là rất quan trọng. Khi các Scalper mua vào giá ask và bán giá bid, anh ta phải chờ cho thị trường đi đúng theo hướng đi của mình để vượt được phí spread chi trả cho Market Maker. Market Maker ngược lại, kiếm lời ngay lập tức tại thời điểm Scalper đặt lệnh.

👉Do đó, rủi ro cua các Scalper phải cao hơn so với Market Maker, mặc dù cả hai đang tìm cách để vào và cắt lệnh cực nhanh. Các Market Maker thích Scalpers bởi vì những Scalper là những người trả tiền cho spread, điều đó có nghĩa là càng có nhiều scalper thì sẽ càng nhiều Market Maker kiếm tiền từ spread.
Mình sẽ giới thiệu thêm về scalping trong những bài viết sau, mong anh em ủng hộ.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status