Quản lí vốn hiệu quả trong đầu tư !?

Quản lí vốn hiệu quả trong đầu tư !?

Trading News
824 View
Like

Quản lí vốn hiệu quả trong đầu tư !?

Theo lí thuyết dễ hiểu nhất là tk to vào lệnh nhỏ. Ví dụ như tk 1000u vào lệnh 0.01 thì cháy méo thế nào đc, ko sl. Vậy thật sự có cháy ko ? Cháy đấy nhé ae. Thời gian đầu vào 0.01 kiên nhẫn lắm, mới chơi mà, lên 50 pip là vào thêm lệnh, cứ như thế, fx đi lên đã rồi lại đi xuống mà, may mắn vài tháng đầu có ăn đều đều dù ko nhiều. Nhưg rồi theo thời gian thấy 0.01 nhỏ quá, nâng vol lên, vì tâm lí fx lên rồi cũng xuóng mà, tk 1000u lận, lo gì, rồi nâng lên từ từ( tâm lí chug của trader). Đến 1 ngày a market ko còn vui nữa, a ko quay về mà cứ nhắm 1 hướng mà đi, và khi a ấy đi thì lại bồi thêm lệnh, 50 pip thêm 1 lệnh, 20 pip thêm lệnh nữa…cứ thế mà bồi và tăng vol lên, a ấy cứ ug dug ra đi như Gold từ 1365 về 11165 cách đây mấy tháng. Vậy tk nào lỡ buy vùng 1234 có cháy ko nhỉ? Tôi biết nhiều tk chơi lệnh nhỏ cháy như vậy rồi, còn bạn ?Gần như 100% ae ko ai có đủ kiên nhẫn để chỉ vào 0.01 rồi kệ nó chạy suôt nhiều tháng liền. Tuy nhiên đây là pp mà biết xử lí thì cũng có thể an toàn.

Rồi tk 100u vào 0.1 , ngày kiếm 50 100u dễ dàng và nghĩ mình là cao thủ, vào lệnh cũng ko sl cứ gồng và bồi, history đẹp lắm, xanh mướt và 1 ngày buồn a market lại ra đi và cháy. Đây là lối đánh ae hay bị nhất.

Rồi 1 tk khác 1000u vào lệnh 0.2 hay 0.3 hoặc 0.5 và đây lại là cách bị đánh giá là mau cháy tk nhất, nhưg người đánh lại lun sl, và kỉ luật sl trong phạm vi 20 pip trở lại, họ tính đc số tiền mất trong 1 lệnh đó và lun kỉ luật như vậy, lợi nhuận của tk này cũng mau tăng nhất.ở đây ko nói đến pp Hegde vì nó đòi hỏi kĩ năng cao.

Vậy quản lí vốn hiệu quả trong Fx là như thế nào? Là bạn cần phải kiểm soát độ rủi ro cho mỗi lệnh vào, Ko có 1 pp nào nhất quán hoàn hảo cả, nó chỉ ở mức độ tương đối chấp nhận đc, nó phụ thuộc vào cách bạn trade, phương pháp bạn trade. Nhăc lại với ae câu này, trong Forex kiểm soát đc thua lỗ tự nhiên bạn sẽ có cơ hội chiến thắng. Sai lệnh chấp nhận cắt bỏ và chờ cơ hội khác.

Với cá nhân mình. Tk chính sẽ đc chia ra làm 3 tk nhỏ. Ví dụ 5000u sẽ chia ra 2 tk 2400 và 1 tk 200u. 1 tk 2400u dùng để đánh scap, lướt sóng kiếm cafe mỗi ngày, tk này lun sl ở giới hạn 20 pip trở lại và lun rút lời về mục đích là bảo toàn lợi nhuận. 1 tk 2400u dùng để nuôi lệnh dài hạn. Tk 200 u dùng để đánh bạc full tk khi có cơ hội. Ae chơi Fx thì ai cũng có máu phiêu lưu nên cái tk 200u là để thỏa cái máu cờ bạc. Cần tách biệt ra từng loại tk và giũ vũng kiên định cách trade của mỗi tk, ko đc gom lại 1 tk và nhập nhằng lệnh scap và hold ở đó, ae bị cháy vì hay mắc phải lỗi này.
Đây là chia sẻ kn xương máu của mình, hi vọng góp thêm cho ae 1 cái nhìn về qltk. Chúc tất cả ae thành công và có 1 cái tết vui vẻ.
P/s: bài này viết hồi tháng 1, nhưng mấy hnay có mấy bạn hỏi nên post lại , hi vọng giúp ích ae.

CHIA SẺ:
Trả lời