menu
Phương thức giao dịch không sử dụng stoploss của các trader trên sàn!

Phương thức giao dịch không sử dụng stoploss của các trader trên sàn!

Vân Lê

Vân Lê
Like
2946 View

Đây là phương thức giao dịch của những trader làm cho sàn giao dịch. Điểm đặc biệt của phương thức này đó là họ không sử dụng stoploss. Nghe có vẻ hấp dẫn đúng không mọi người. Đọc tiếp để biết được chiến lược này hay ho ở điểm nào nhé.

Làm thế nào để một chiến lược giao dịch không sử dụng stoploss có thể hoạt động hiệu quả

Bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Khi bạn vào lệnh dựa theo chiến lược của các trader của sàn giao dịch, điều duy nhất bạn cần làm đó là không đặt stoploss ban đầu.
 • Bạn sẽ đặt lệnh dừng lỗ khi thị trường di chuyển theo hướng bạn dự đoán.
 • Với hệ thống giao dịch này, bạn khó có thể rời biểu đồ của mình mà cần phải theo dõi thị trường sau khi đặt lệnh.
 • Chúng ta sẽ sử dụng EMA 9 và EMA 18 và chờ giá đảo chiều rồi sau đó giao dịch khi giá tiếp tục xu hướng ban đầu.

Vấn đề lớn nhất đối với chiến lược giao dịch này đó là:

Bạn thực sự không thể xác định được khi nào thị trường đảo chiều để đi theo xu hướng ban đầu. Bạn tìm kiếm điểm vào lệnh bằng cách sử dụng nến đảo chiều hoặc đỉnh đáy trước để vào lệnh.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu như bạn vào lệnh mà thị trường không đi theo hướng bạn nhận định. Đối khi nó còn tùy thuộc vào điểm mà bạn đặt stoploss.

Rất nhiều trường hợp bạn bị dính stoploss nhưng sau đó giá mới quay ngược đi đúng theo hướng bạn nhận định. Như biểu đồ bên dưới đây:

Vậy khi nào bạn mới có thể bắt đầu sử dụng stoploss cho chiến lược này

Dưới đây là một vài gợi ý:

 • Khi giao dịch của bạn đi đúng hướng và bắt đầu hình thành các đỉnh thấp hơn (như biểu đồ trên), bạn cần sử dụng các đỉnh đáy đó để dời stoloss cho đến khi bạn dừng lỗ hoặc đạt được mục tiêu lợi nhuận.
 • Hoặc sau khi bạn thực hiện giao dịch bán xuống và sau đó xuất hiện một nến đóng cửa Trên EMA 18, bạn sẽ thoát lệnh bằng cách đặt stoploss cách 3-15 pip phía trên mức giá cao nhất của nến đó và điều này nó cũng phụ thuộc vào mức độ rủi ro bạn sẵn sàng chấp nhận. Nếu nến tiếp theo mở cửa và không tăng cao hơn nến trước đó và thị trường bắt đầu giảm xuống thì chúng ta bắt đầu áp dụng kỹ thuật dời stoploss như đã đề cập ở trên.

Lưu ý khi dùng chiến lược này:

Bạn cần phải hết sức chú ý những điểm sau khi sử dụng chiến lược này:

 • Hãy theo dõi chiến lược của mình thường xuyên. Bởi vì bạn không có điểm dừng lỗ. Bạn cần phải đợi cho đến khi bạn đặt được mức dừng lỗ của mình và đã khóa được một khoản lợi nhuận sau đó bạn có thể thoải mái hơn.
 • Không giao dịch khi một tin tức lớn sắp được phát hành.
 • Bạn cần phải xác định trước khoản tiền mà bạn chấp nhận rủi ro cho lệnh giao dịch của mình trước khi bạn tham gia giao dịch. Giữ con số này trong tâm trí khi giao dịch. Nếu bạn thấy rằng giao dịch không diễn ra theo kế hoạch thì tốt nhất hãy thoát lệnh giao dịch của mình. Đừng bao giờ mạo hiểm một số tiền lớn để giao dịch theo chiến lược này, bạn sẽ dễ dàng bị rơi vào bẫy tâm lý và rất khó khăn để lấy lại được số tiền thua lỗ ban đầu.

Tóm lại

Đây là một chiến lược giao dịch:

 • Không sử dụng stoploss này là một cách thức cho phép bạn tránh các đợt săn stoploss ngay sau khi bạn tham gia giao dịch.
 • Tuy nhiên, bạn sẽ cần kích hoạt điểm dừng lỗ khi giao dịch của bạn đã đi đúng hướng.
 • Tuyệt đối không nên thử cách giao dịch này trực tiếp lên tài khoản thật mà bạn nên giao dịch trên tài khoản demo trước. Và kiểm nghiệm tính hiệu quả của nó trước khi thực sự vào giao dịch thật. Và bạn cũng cần phải đảm bảo được rằng bạn đã nắm được cách thức quản lý vốn cũng như tâm lý trong trường hợp giá đi ngược lại với nhận định của bạn.

Vẫn câu nói đó, mọi người nên quản lý vốn một cách chặt chẽ dù phương pháp giao dịch có tốt đến mấy đi chăng nữa. Hi vọng bài viết này hữu ích với mọi người trên diễn đàn nhé.

 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status