Những kỳ vọng có phần sai trái về kiếm tiền bằng trading của Newbie Trader Việt Nam

Những kỳ vọng có phần sai trái về kiếm tiền bằng trading của Newbie Trader Việt Nam

Trading News
1054 View
Like

Thị trường tài chính được xem là cỗ máy làm giàu nhưng thực ra là cỗ máy “làm nghèo” với phần đông anh em trader, đặc biệt là anh em newbie (anh em mới vào nghề). Không biết anh em newbie đọc ở đâu hoặc học thầy nào mà đôi khi có những tưởng tượng rất chi là kỳ thú về thị trường. Tôi may mắn cũng được nhiều anh em tâm sự về các kỳ vọng hơi “quá đáng” của anh em và bài viết này nhằm trao đổi 1 chút về vấn đề đó.

Kiếm 1% mỗi ngày hay xx% cố định mỗi tuần mỗi tháng mỗi quý mỗi năm

Khá nhiều anh em newbie trader cứ vạch chart quá khứ ra và chỉ vào đó rồi nói “thấy chưa, chỉ cần ăn đoạn giá tý xíu này là 1% mỗi ngày rồi” nghe dễ như Ngọc Trinh rút tiền từ ví của tôi vậy. Thực ra, nhìn thì vậy thôi chứ vào đi là sấp mặt ngay vì nó còn tâm lý giao dịch các kiểu nữa. Ngồi chỉ trỏ dạng không có cảm xúc hoặc toàn cảm xúc tham thì dễ lắm. Với lại, việc chúng ta có lợi nhuận hay thua lỗ nó tùy vào thị trường. Có những ngày thị trường không biến động hoặc biến động sai xu hướng chúng ta chọn thì cũng sấp mặt. Như các quán hàng lớn chuyên nghiệp cũng không thể ngày cũng có mức lợi nhuận đều đều như nhau, tùy ngày trong tuần, tùy mùa… chứ sao mà cứ 1% mỗi ngày được. Ông nào kiếm được 1% mỗi ngày mà ỔN ĐỊNH thì giờ đã là siêu tỷ cmn phú rồi. Đừng nghe lời chém gió kiếm x% mỗi ngày của mấy ông đa cấp nhé các newbie trader.

banhmivang.
Newbie Trader lúc nào cũng nghĩ trading dễ ăn như gặm bánh mỳ vàng vậy​

Học trading dễ lắm, ra quán cafe học 2 tiếng là xong.

Cái này cũng chả hiểu ở đâu ra luôn. Mấy anh em newbie trader cứ mời tôi đi cafe và kêu “anh ra chỉ em cái system. Cái gì cắt cái gì ở chỗ nào thì buy, đặt SL ở đâu, TP ở đâu, trailing lệnh ra sao.. độ chừng 2 tiếng là em trade được như anh ngay”. Ôi ôi gì thế này? Hồi giờ tôi chưa nghe nói ông nào chỉ đọc sách dạy lái xe mà biết lái xe, đọc sách dạy bơi mà nhảy xuống bơi được ngay. Dạy trading mà dễ thế thì quả đất này toàn trader hết cả. Trading là trò sấp mặt tập thể vì người phán quyết là Mr.Market. Đôi khi chúng ta làm chuẩn như Phù thủy trader dạy chúng ta cũng sấp mặt, mà phù thủy cũng sấp mặt. Học lý thuyết có thể chỉ tốn vài ngày, nhưng thực hành thì chắc vài năm. Đừng ảo tưởng học trading dễ và kiếm tiền từ trading dễ.

ganlamgiau.

Chỉ cần 100 usd là làm giàu với trading được rồi.

Chúng ta nghe đầy rẫy những câu chuyện hoặc video clip rằng từ vốn nhỏ 100 – 200 usd, người trader “thần thánh” đột nhiên x100 lần lên và trở thành triệu phú usd chỉ trong một thời gian ngắn. Trên diễn đàn chúng ta cũng đã có các câu chuyện tương tự. Vì sao điều này xảy ra? Đơn giản là nếu không có trình độ, chúng ta vẫn có thể trúng Vietlott mà đúng không? Điều gì có thể lặp đi lặp lại được thì gọi là trình độ, còn cái gì không thể lặp lại thì gọi là may mắn. 100 usd có thể làm giàu được trong trading, tất nhiên rồi, chỉ cần trade full tài khoản và thắp nhang đầy đủ thôi. Tuy nhiên, tỷ lệ làm giàu được bằng trading với 100 – 1000 usd chắc chỉ tỷ lệ cực kỳ nhỏ trên thế giới này. Thôi thì đừng xem bản thân mình là người đặc biệt. Nếu có vốn 100 – 1000 usd, các newbie trader vui lòng hãy xem nó là số tiền tập dợt mà thôi.

Nói chung còn nhiều các “mơ mộng” thú vị nữa của anh em newbie trader mà từ chuyên môn trong trading nó gọi là “kỳ vọng bất hợp lý”. Kỳ vọng bất hợp lý là điều giết chết nhiều trader nhất, vì họ không biết đâu là đủ, đâu là điểm dừng. Thôi thì các anh em newbie trader có gì thắc mắc cứ post lên đây hoặc email về admin@traderviet.comđể anh em cộng đồng chung tay hỗ trợ dẫn dắt anh em về với chính đạo nhé

Nice weekend anh em thiện lành !!!

 

Nguồn FB

 

 

 

CHIA SẺ:
Trả lời