menu
Mới chơi trade không có “thầy giỏi” khác gì “Tay không bắt giặc”?

Mới chơi trade không có “thầy giỏi” khác gì “Tay không bắt giặc”?

News Trading

News Trading
Like
910 View

THẾ NÀO LÀ MỘT NGƯỜI THẦY GIỎI?

Bài này tôi dành cho các bạn mới và các trader đang gặp khó khăn trong việc nhận diện người giỏi, khi vô vàn các thầy “thương mại hóa”, bạn cũng cần một hệ miễn dịch đúng để giúp nhận diện trong vô vàn số đó, vẫn có những người thực sự giỏi đâu đó. Tôi tạm gọi là nâng cấp bộ lọc.

Dưới đây là vài checklist, như 1 liều vắc – xin cho các bạn mới, điều tôi muốn chia sẻ thì có rất nhiều ý, nhưng chỉ là 1 vài note để bạn có được sự đề kháng tốt trong lĩnh vực đầy vi-rút xấu và nhan nhản hiện giờ. Còn được thì cứ tìm đọc lại các bài viết của tôi trên channel.

Hãy ghi lại, note vài ý của tôi, bạn nên đọc nó mỗi ngày, như 1 thông điệp của bạn gửi tới vũ trụ, vũ trụ sẽ đáp ứng cho bạn (gặp được thầy giỏi, kaka!!)

—-

1. NGƯỜI THẦY GIỎI LÀ CHÍNH BẢN THÂN TA

Bạn nghe điều ngộ lắm không? Gì kỳ vậy, tôi cần tìm người thầy giỏi cơ mà!

Ấy bình tĩnh, hãy nghe tôi giải thích!

Điều tôi nói ở đây là sự Tự Nhận Thức, tức bạn chủ động nhận biết rằng, khi bạn tiếp xúc với 1 lĩnh vực hoàn toàn mới, bạn CẦN học tập và rèn luyện, bạn tự ý thức được bạn là người hoàn toàn không biết gì, bạn tự nhận thức được bạn không thể make money với chỉ vài ngày tiếp xúc, bạn nhận ra mọi ngành nghề đều cần có sự nỗ lực không ngừng nghỉ, kiên trì, bền bỉ và đam mê,… Và quan trọng là, bạn không thể Rút Ngắn giai đoạn học hỏi.

Khi bạn nhận ra những điều trên, tâm thế và thái độ học tập của bạn rất rất tốt. Bạn chăm chú lắng nghe ý kiến của người có kinh nghiệm, bạn bình tĩnh và học hỏi những sai lầm của bạn, bạn cảm nhận bạn đang dần tiến bộ từng ngày, bạn hạnh phúc trong việc học hỏi, rèn luyện và phát triển. Bạn sẵn sàng từ chối những nơi kéo bạn xuống, bạn kiên quyết rời bỏ những điều không phù hợp cho sự phát triển của cá nhân mình.

Tóm lại, nội lực của một người giỏi nên xuất phát từ bạn trước tiên. Bạn tiếp cận vấn đề với thái độ nghiêm túc, lành mạnh không có ham muốn cá nhân (mong kiếm được tiền ngay,…) thì tôi tin chắc rằng, sự thành công đối với bạn chỉ còn là thời gian trải nghiệm.

—-

2. NGƯỜI THẦY GIỎI LÀ NGƯỜI CÓ TƯ DUY ĐÚNG ĐẮN

Chắc chắn rồi nhỉ, tôi chưa cần biết người thầy ấy giỏi như thế nào (vì tôi là người hoàn toàn mới mà, làm sao tôi biết được thầy ấy sai ở chỗ nào mà chỉ điểm).

Tôi mong tiếp nhận được tư duy đúng đắn từ một người thầy, là một ngành nghề kinh doanh, cần thái độ nghiêm túc, cần thời gian rèn luyện, cần kiến thức đúng chuẩn, cần kinh nghiệm, vân vân… Và người thầy này nếu hỗ trợ cho tôi được tư duy tốt (như nhatkyforex) thì lại quá tốt.

Có thể nói, Tradeboxx lại là người thầy cho tôi tư duy đúng đắn đầu tiên khi bước chân vào nghề. Tôi đọc gần như mê mệt khi lần đầu đọc được bài của admin Tradeboxx, tôi đọc kỹ từng chữ, vỗ đùi đét đét từng câu nói, rồi lại ghi nhớ từng ý một. Cho đến bây giờ, Tradeboxx như một nền bê tông chắc chắn và kiên cố, cho dù tôi có vấp ngã ở những người thầy khác, cuối cùng tôi cũng tìm được về Price Action (hành động giá) như thuở ban đầu tôi lựa chọn.

Mới chơi trade thì phải nghiêm túc nâng cao hiểu biết của bản thân. “Chỉ được đánh đổi chứ đừng đánh cược”.

 

 

 

 

 

 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status