menu
Kỹ thuật nâng cao dành cho anh em trader giao dịch đa khung thời gian mang tính thực chiến cao!!!

Kỹ thuật nâng cao dành cho anh em trader giao dịch đa khung thời gian mang tính thực chiến cao!!!

Vân Lê

Vân Lê
Like
7713 View

Đưa ra ví dụ về chiến lược giao dịch đa khung thời gian và cách thức tìm mô hình lồng trong mô hình. Đây là một kỹ thuật không khó nhưng rất hiệu quả. Tuy nhiên nó đòi hỏi các bạn có kiến thức về mô hình cũng như là tập trung quan sát một chút. Chúng ta bắt đầu nhé.

Ví dụ về mô hình trong mô hình

Biểu đồ bên dưới hiển thị cho thấy thiết lập giao dịch với mô hình nến inside bar của cặp usdjpy trên khung D1:

Như bạn thấy ở biểu đồ bên dưới, giá đã đi thẳng xuống 470 pip sau khi phá vỡ mô hình nến inside bar.

Nếu bạn chỉ giao dịch khung D1, bạn sẽ chỉ thấy 2 tín hiệu giao dịch như hình dưới đây:

  1. Thiết lập giao dịch này là nến pinbar cho tín hiệu bán, dể giao dịch theo xu hướng giảm trên D1
  2. Đây là một tín hiệu cũng khá giống với pinbar, nó có đuôi nến dài và là một tín hiệu đảo chiều.

Tuy nhiên khi bạn xuống khung thời gian thấp hơn như H4 có lẽ bạn sẽ thấy được những thiết lập giao dịch khác cho tín hiệu bán ra.

1. Có mô hình cho tín hiệu bán nào nằm ở mức quan trọng trên fibo không?

Câu trả lời là có đó nhé. Giá di chuyển đến mức 61.8 sau đó giảm ngược trở lại. Tại 61.8, giá đồng thời cũng chạm trendline. Đó là tín hiệu bán xuất hiện trên D1.
Với mô hình nến đảo chiều cho tns hiệu bán, bạn có thể đặt lệnh sell stop cách giá thấp nhất một vài pip. Khi giá khớp lệnh bạn sẽ nhanh chóng thấy được lợi nhuận của mình. Các bạn xem hình bên dưới:

2. Có bất kì mô hình cho tín hiệu bán xuất hiện ở trendline hay không?

Vẫn có nhé mọi người. Như hình bên dưới đây mọi người:

Như mọi người thấy đường màu vàng là trendline trên H4. Giá quay trở lại test trendline và tạo tín hiệu bán xuống.

3. Có bất kì thiết lập phá vỡ trendline nào hay không?

Có luôn. Có thể nói đây là đường trendline tăng ngắn hạn trên H4. Và khi có nến đóng cửa bên dưới nó bán cũng có thể đặt lệnh sell stop để giao dịch khi giá breakout xuống bên dưới.

Giả sử bạn bỏ lỡ tín hiệu khi giá chạm vào trendline, vậy thì bạn có thể chờ cho giá phá vỡ trendline tăng ngắn hạn này và đợi nến đóng cửa bên dưới đó, và sau đó bạn có thể bán xuống theo lệnh sell stop.

4. Có bất kì thiết lập giao dịch nào retest trendline hay không?

Lại có luôn. Nếu trendline bị phá, hãy theo dõi xem liệu giá có quay lại retest hay không và tìm kiếm tín hiệu đảo chiều ở đó. Như trường hợp này chúng ta có nhé mọi người.

5. Có mô hình 1-2-3 xuất hiện hay không?

Một lần nữa, có luôn. Nếu bạn bỏ lỡ lần chạm đầu tiên đến trendline, vậy thì bạn có thể chờ mô hinh 1-2-3 xuất hiện và giao dịch khi giá phá vỡ 2. Như hình bên dưới:

6. Có mô hình vai đầu vai xuất hiện hay không?

Có tiếp luôn mọi người ạ. Mô hình vai đầu vai cho tín hiệu bán ra như hình bên dưới:

Nếu bạn bỏ lỡ tín hiệu giao dịch trên D1, và giá đã di chuyển được một khoảng, thì bạn nên bỏ qua nó. Bạn thấy đó, thiết lập giao dịch trên D1, ẩn đằng sau nó là mô hình vai đầu vai trên khung H4. Những lúc như thế này bạn đừng ngại chuyển xuống khung thời gian thấp hơn để tìm thiết lập giao dịch.

7. Có mô hình tam giác nào xuất hiện hay không?

Có nhé mọi người. Mô hình tam giác cân xuất hiện trong biểu đồ bên dưới:


Như bạn thấy cả 7 ví dụ trên, có một mô hình trên D1 thôi nhưng có tới 7 mô hình khác xuất hiện ở khung thời gian thấp hơn. Đó là một trong những lợi thế khi giao dịch đa khung thời gian đó mọi người.

Bạn có thể tìm thấy nhiều mô hình nến khác nhau tại:

  • Các mức hỗ trợ và kháng cự chính trong các khung thời gian lớn hơn khi bạn chuyển sang khung thời gian thấp hơn.
  • Bạn cũng có thể tìm thấy các mô hình khác ở khung thời gian thấp hơn từ các mô hình nến đảo chiều được hình thành trong các khung thời gian lớn. Ví dụ: trong mô hình nến harami hình thành trong khung D1, nếu bạn chuyển xuống khung thời gian thấp hơn như H1, rất có thể bạn sẽ thấy mô hình tam giác đối xứng xuất hiện.
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status