menu
Chiến lược giao dịch hiệu quả nhưng lại khá đơn giản với nến Heikin Ashi!

Chiến lược giao dịch hiệu quả nhưng lại khá đơn giản với nến Heikin Ashi!

Vân Lê

Vân Lê
Like
9939 View

Heikin-Ashi (HA) là một biến thể của nến Nhật. Mỗi nến được hình thành trên biểu đồ Heikin-ashi đều được tính toán dựa trên nến trước đó. Nó có ưu điểm là làm giảm tín hiệu nhiễu trong các mô hình nến của biểu đồ nến Nhật.

Khi giao dịch với nến Heikin-Ashi, các bạn lưu ý một vài điều sau:

 • Vì mỗi nến đều dựa vào nến trước để tính toán, nên sẽ rất khó cho các trader giao dịch theo khoảng trống giá.
 • Áp lực mua mạnh thường sẽ không có bóng nến dưới. Áp lực bán mạnh thường sẽ không có bóng nến trên. Bạn có thể thấy rõ điều này ở biểu đồ bên dưới.
 • Nếu bạn thấy bóng nên trên HA thì hãy cảnh giác, vì xu hướng đang có thể yếu đi.
 • Biểu đồ nến Heiken Ashi cho phép bạn theo kịp xu hướng chung bằng cách lọc các tín hiệu nhiễu của giá đang hình thành trên biểu đồ nến Nhật.

Chiến lược giao dịch với nến Heikin-Ashi

Trong chiến lược này, tác giả sử dụng kỹ thuật giao dịch pullback trên biểu đồ nến Nhật và sử dụng màu sắc của nến Heikin Ashi cũng như bóng nến để giúp xác nhận tín hiệu giao dịch.

Sử dụng khung thời gian càng cao, thì sẽ càng có hiệu quả hơn.

Những lưu ý khi sử dụng chiến lược:

 • Khung thời gian D1
 • EMA 20 để theo dõi các cú pullback
 • Xu hướng được xác định bởi nến HA
 • Đánh giá sức mạnh hiện tại của thị trường bằng cách dùng bóng nến
 • Sử dụng sự thay đổi màu sắc nến HA để xác định điểm vào lệnh

Trong biểu đồ dưới, đường EMA 20 cho thấy xu hướng chính trên D1. Khi có sự thay đổi màu sắc trong nến HA, ta chờ đến khi mô hình giá và EMA 20 cho thấy xu hướng thay đổi, ta sẽ tìm cơ hội bán.

 

 1. Thị trường đang trong xu hướng giảm và có ít bóng nến trên. Chúng ta có thể xem đây là một xu hướng khá mạnh.
 2. Nến xanh xuất hiện và giá tăng lên vượt qua EMA 20 ngay vùng nến Heikin Ashi màu đỏ đầu tiên xuất hiện.
 3. Vùng giá đi ngang và di chuyển đến EMA 20. Đây không phải là một pullback. Có sự từ chối giá và mô hình cờ giảm xuất hiện tại vị trí mà giá phá vỡ đường hỗ trợ ở ngay nến đỏ đầu tiên.
 4. Giá tăng lên lại EMA 20 và ngưỡng hỗ trợ trước đó. Nến lớn màu đỏ xuất hiện. bạn có thể bỏ qua giao dịch này vì nến giảm này khá lớn.
 5. Một cú pullback khác đến EMA 20 và cùng khu vực với số 4. Đây là tín hiệu đẹp để vào lệnh bán.

Quản lý giao dịch

Chúng ta có thể đặt stoploss ở đỉnh cao phía trước đó. Và đặt mục tiêu lợi nhuận ở vùng đáy thấp trước khi pullback xảy ra. Hoặc bạn cũng có thể thoát giao dịch khi màu sắc của nến HA đổi màu..

Nếu cẩn thận hơn, hãy kiểm tra stoploss của bạn một cách chặt chẽ và để ý đến sự xuất hiện của bóng nến trên của nến HA vì nó cho thấy xu hướng đang yếu đi.

Những nhược điểm khi dùng chiến lược này:

Chiến lược giao dịch này hoạt động khi thị trường đang có xu hướng nhưng khi nó không có xu hướng, bạn có thể sẽ bị stoploss với các tín hiệu nhiễu. Bạn PHẢI có hiểu biết về hành động giá và cấu trúc thị trường để tránh thua lỗ không đáng có.

Mức dừng lỗ có thể lớn, vì vậy hãy đảm bảo bạn có tính toán stoploss và điểm đặt stoploss phù hợp cho mình. Bạn có thể chọn sử dụng biểu đồ nến Nhật để đặt điểm dừng lỗ và sau đó chuyển trở lại biểu đồ nến Heikin Ashi để tiếp tục theo dõi chiến lược của mình.

 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status