menu
Giao dịch Breakout theo Price Action – Tư duy và một vài lưu ý!!!

Giao dịch Breakout theo Price Action – Tư duy và một vài lưu ý!!!

Vân Lê

Vân Lê
Like
7500 View

Breakout là 1 kiểu giao dịch rất phổ biến trong Price Action, Breakout dựa vào động lực phá vỡ của thị trường sau giai đoạn tích luỹ để kiếm lợi nhuận, do đó nó đem lại lợi thế là vào lệnh khi có biến động mạnh.

Breakout là gì?

Breakout là hành động giá nhanh, mạnh vượt ra khỏi 1 vùng hỗ trợ kháng cự. 1 cú Breakout có thể vượt ra khỏi 1 vùng giá nằm ngang hay 1 đường chéo (đường xu hướng) của 1 mẫu hình tích luỹ nào đó.

Breakout thường đi kèm khối lượng giao dịch lớn, tuy nhiên ta không bàn tới khối lượng trong bài viết này.

Dưới đây là minh hoạ 1 cú Breakout của 1 mẫu hình tăng giá:

Ta có 1 market có xu hướng tăng tuy nhiên bị mắc kẹt bởi 1 vùng kháng cự ngang trên cùng, sau 2 lần cố gắng, giá phá vỡ được kháng cự. Đây là Breakout tăng giá khỏi vùng kháng cự.

Ví dụ Breakout của 1 mẫu hình giảm giá:

Mẫu hình tương tự như trên nhưng lộn ngược lại, vùng hỗ trợ bị phá vỡ xuống sau khi test 2 lần. Đây là Breakout giảm giá khỏi vùng hỗ trợ.

Các cú Breakout này thường quan trọng và là mấu chốt của toàn bộ chiến lược là vì theo sau nó thường là 1 đoạn giá có biên độ và biến động lớn. Ta có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận từ đoạn giá đó trong thời gian ngắn.

Trong 1 cú Breakout thường sẽ có đầy đủ 4 thành phần:

1, hỗ trợ
2, Kháng cự
3, Cú Breakout
4, Retest (chạm lại sau Breakout)

Ví dụ trên ta có 2 đường: Kháng cự trên và hỗ trợ dưới, cú phá vỡ lên phía trên và cú retest là 1 lần chạm nhẹ đường hỗ trợ mới (là đường Kháng cự cũ) rồi sau đó tiếp tục xu hướng mới.

Như vậy 1 điểm quan trọng của trade Breakout là ta KHÔNG DỰ ĐOÁN trước hướng phá vỡ, ta chỉ hành động khi đã xác định được hướng phá vỡ chính xác và chỉ trade theo hướng đó.

Thử áp dụng hình minh hoạ với biểu đồ USDJPY H4:

Để ý market bị ép lại từ trên xuống và từ dưới lên, cú phá vỡ xảy ra bằng 1 nến giảm lớn, sau đó giá quay lại retest nhẹ nhàng kháng cự rồi tiếp tục rơi. Cơ hội sell tuyệt vời nhất là tại lần retest.

Breakout – Chiến lược giao dịch Breakout

Điểm vào – entry:

Trong phần lớn các trường hợp, entry của chúng ta sẽ được vào tại lần retest đầu tiên của giá sau khi phá vỡ vùng hỗ trợ kháng cự. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào lực phá vỡ là mạnh hay nhẹ mà retest có thể có hoặc không. Chúng ta sẽ bàn về trường hợp này trong bài viết sau, giờ thì ta tập trung vào trường hợp có retest.

Entry có thể đặt bằng lệnh limit (sell limit nếu phá xuống và buy limit nếu phá lên), tuy nhiên anh em có thể vào ngay lệnh market nếu cú retest diễn ra ngay sau đó.

Dừng lỗ – Stop loss:

Stop loss nên được đặt cách đỉnh hoặc đáy của cây nến phá vỡ chừng 10-20 pip, như bên dưới SL đặt cách đỉnh của nến giảm phá vỡ:

Chốt lời – take profit:

Cách chốt lời tốt nhất luôn là dựa vào thuần hành động giá, ta phóng ra khung thời gian lớn (D1) để xác định vùng hỗ trợ/kháng cự gần nhất để đặt TP:

Với UJ ta chốt lời tại hỗ trợ quan trọng trên D1. Nên nhớ là ta đặt lệnh và SL trên H4 nhưng lại chốt lời trên khung lớn D1, nên lợi nhuận thu được ở đây là rất khủng.

SL là 13 pip với TP 50 pip, ta thu được lợi nhuận 3.8R. Như vậy nếu anh em rủi ro 2% trên trade này, anh em đã kiếm được 7.6% tài khoản. Và quan trọng hơn cú trade này từ lúc entry cho tới chạm TP chỉ kéo dài 32 giờ. Chiến lược Breakout luôn có lợi thế là ta chốt lời được nhanh chóng.

 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status