menu
Giác quan thứ 6, thứ 7 và chủ Nhật

Giác quan thứ 6, thứ 7 và chủ Nhật

News Trading

News Trading
Like
919 View

Câu hỏi triệu đô đó nha. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau mổ xẻ những dẫn chứng đã có để cùng nhau trả lời câu hỏi trên. Có thể đâu đó các bạn đã thấy những thống kê được công bố nhiều nhưng không hoàn toàn thuyết phục được rằng 95% Trader thua lỗ và chỉ có 5% có lợi nhuận. Cho dù có phải là sự thật hay không thì 95% vẫn là một con số khó tin.

Trading chắc chắn không phải là trò chơi của mọi lúc và hơn một nửa chúng ta đang mất tiền, rồi từ bỏ trong đau đớn hoặc tuyệt vọng.

Tuy nhiên, tin tốt là các Trader giỏi thường là một sản phẩm của môi trường rèn luyện hơn là tự nhiên.

Nói cách khác, ngay cả khi bạn không có “giác quan thứ 6” khi nhìn vào chart biểu đồ, bạn vẫn có thể trở thành một nhà giao dịch tuyệt vời.

Điều này là do rèn luyện, giống như nhiều lĩnh vực khác, thực sự có thể được dạy. Không cần phải bẩm sinh gì cả. Bạn có thể bắt đầu với không có gì, thông qua giáo dục và thực hành, bạn có thể trở thành một trader tuyệt vời.

Lý thuyết này đã thực sự được chứng minh vào những năm 1980, khi 2 trader quyết định đưa điều này vào thử nghiệm.

Vào năm 1983, Richard Dennis và Bill Eckhart tranh luận rằng liệu giao dịch có phải là một tài năng bẩm sinh hay không hay đó là một kỹ năng có thể được dạy. Eckhart lập luận rằng tài năng đến từ bên trong, trong khi Dennis đề xuất rằng giao dịch là một kỹ năng được học như bất kỳ thứ gì khác và bất kỳ ai có nền tảng giáo dục thích hợp đều có thể trở thành một trader tuyệt vời.

Dennis chứng minh quan điểm của mình bằng cách tiếp nhận 23 sinh viên từ tất cả các ngành nghề và ông gọi họ là “Rùa”, vì ông dự định phát triển 23 người này từ “trẻ sơ sinh” đến tuổi trưởng thành.

trader-gioi-bam-sinh-hay-luyen-tap-traderviet-2. ​

Ông cho họ tham gia một khóa training tầm 2 tuần về hàng hóa tương lai (commodities futures), một bộ quy tắc giao dịch do chính ông soạn thảo và sau đó giao cho họ mỗi người một tài khoản demo 1 triệu đô la để thực hành. Một khi họ đã chứng minh họ có thể làm theo đúng những gì được học và hướng dẫn, ông sẽ cho họ tiền thật để giao dịch.

Hệ thống ông đưa cho họ là một hệ thống giao dịch theo xu hướng và nó bao gồm các quy tắc cho việc vào và thoát lệnh, cũng như khối lượng vào lệnh, thời điểm vào lệnh, vị trí vào lệnh. Tuy nhiên, vẫn có một mức độ tự do trong các quy tắc này để xem 23 người này ứng biến thế nào.

Thử nghiệm kết thúc 5 năm sau đó, được báo cáo với số dư tài khoản cuối cùng tổng cộng là khoảng 100 triệu đô la.

Kể từ đó, nhiều trong số 23 cậu Rùa tham gia thử nghiệm đã không còn liên lạc được nữa, một vài trong số đó hiện nay vẫn quản lý tiền rất thành công.

Thí nghiệm Rùa đã được đánh giá là một thành công vang dội và bản thân Dennis sau đó được nhiều tổ chức mời về giảng dạy, training cho đội ngũ của họ và là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người khác dám dấn thân vào con đường trở thành trader. Các quy tắc mà Dennis sử dụng trong dự án Rùa, cũng như cuộc đời của các Rùa sau đó cũng đã được xuất bản nhiều lần. Ví dụ, Amazon có một số cuốn sách hay về Rùa.

Câu chuyện này đã trở thành huyền thoại trong giới trader, chứng minh dứt khoát rằng ai cũng có thể trở thành trader giỏi thông qua giáo dục, thực hành và kỷ luật đúng cách.

Denis cũng nói luôn rằng nhiều trader đã luyện tập theo phương pháp của ông nhưng hầu hết thất bại trong quá trình luyện tập là do phần kỷ luật. Thật khó để “dính chặt” với một kế hoạch giao dịch thông qua những suy thoái, nhiễu không thể tránh khỏi và đó là điểm mà nhiều trader sẽ bắt đầu từ bỏ phương pháp có lợi để thay thế bằng một phương pháp khác, điều này chắc chắn dẫn đến sự bất ổn định hơn nữa và khả năng thất bại cao hơn.

Bài học cần được học từ thí nghiệm Rùa không chỉ là là phương pháp và quy tắc chính xác mà họ đã sử dụng, mà còn là về hệ thống, bất kỳ hệ thống nào cũng đều có thể học được và việc học có thể dẫn đến thành công nếu được áp dụng đúng cách.

Những trader giỏi không chỉ may mắn. Họ thông minh, họ có kỷ luật, họ học hỏi từ những sai lầm của họ và họ thực hành liên tục. Họ xem quá trình giao dịch như một quá trình học tập và họ tiếp tục giáo dục bản thân và mở rộng kiến thức của họ. Họ mặc nhiên xem việc mất tiền là chuyện chắc chắn xảy ra, họ đón nhận nó, họ đúc rút từ nỗi đau mất tiền, để họ kiếm tiền nhiều hơn.

Hãy nhớ rằng, không ai được sinh ra là một trader giỏi cả. Tất cả các trader tuyệt vời đều được đào tạo mà ra.

Và điều đó có nghĩa rằng BẠN cũng có thể là một nhà giao dịch tuyệt vời.

*Bài viết thể hiện quan điểm của người viết, không phải người dịch

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status