menu
Đừng bắt đầu paper trading nếu bạn chưa nghĩ tới 10 việc này (phần 1)

Đừng bắt đầu paper trading nếu bạn chưa nghĩ tới 10 việc này (phần 1)

News Trading

News Trading
Like
767 View

Bạn có coi giao dịch giấy như một cách để tìm hiểu về các thị trường không? Giao dịch giấy (hoặc giao dịch demo) có nhiều lợi ích. Điều quan trọng nhất là bạn có thể học trade, đặt lệnh giao dịch nhưng không rủi ro mất tiền thật.

Cá nhân tôi cho rằng, paper trading cũng có lợi nhưng hại sẽ nhiều hơn. Điều này là do một số khác biệt quan trọng giữa mô phỏng và giao dịch trực tiếp. Ngay cả những người giao dịch giấy tốt nhất cũng không thể giao dịch thật tốt như giao dịch giấy.

Dưới đây là những hạn chế của giao dịch giấy từ một vài nhà giao dịch có kinh nghiệm…

“Các nhà giao dịch tiền thật đối phó với tất cả các loại chi phí ẩn từ qua đêm cho tới hoa hồng”
– Alan Farley -“Giao dịch giấy sẽ không dạy chúng ta một trong những bài học quan trọng nhất cần thiết cho trading đó là cách kiểm soát cảm xúc của chúng ta”
– Robert Main –

Bây giờ, những khuyết điểm nêu trên không có nghĩa là bạn không nên giao dịch giấy. Bạn hoàn toàn nên khi mới bắt đầu, nhưng phải đi đúng hướng và có một cái nhìn đúng đắn.

Không xem tài khoản giao dịch giấy của bạn như đồ chơi. Không giao dịch vô trách nhiệm chỉ vì bạn nghĩ rằng tất cả chỉ là mô phỏng

Dưới đây là 10 quy tắc bạn nên tuân theo nếu bạn dự định giao dịch trên giấy:

Tạo ra cảm giác tham lam và sợ hãi

Vấn đề chính với giao dịch trên giấy là bạn không trải nghiệm giống mức độ cảm xúc như giao dịch thật. Khi cảm xúc thấm vào, giao dịch của bạn sẽ trở nên tồi tệ.

Tại sao bạn không cảm nhận được cảm xúc sợ hãi và tham lam khi bạn giao dịch giấy?
Do tâm lý bạn nghĩ rằng bạn vẫn chưa phải bỏ đồng tiền nào ra cả. Ba quy tắc đầu tiên sẽ nói về điều này.

# 1: Lợi nhuận từ paper trading quyết định bạn nên nạp bao nhiêu tiền thật

Bạn có nên nạp tiền vào tài khoản giao dịch thật của mình với 5.000 đô la không? $ 25.000? $ 100.000? Hoặc số tiền mà bạn có đủ khả năng?

Các trader mới thường quyết định số tiền để đưa vào tài khoản giao dịch trực tiếp của họ dựa trên mức độ giàu có của họ. Nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất bạn nên cân nhắc.

dung-giao-dich-giay-khi-ban-chua-co-10-quy-tac-nay-traderviet-2. ​

Một yếu tố quan trọng hơn là kỹ năng giao dịch của bạn. Điều này có nghĩa là một nhà giao dịch tốt hơn, chứ không phải là một nhà giao dịch giàu có hơn, có quyền giao dịch một tài khoản lớn hơn.

Do đó, lợi nhuận giấy ròng của bạn sẽ xác định số tiền tối đa bạn bạn nên đặt vào tài khoản thực.

Điều này sẽ là mục tiêu cho bài tập giao dịch giấy của bạn. “Kiếm” đủ số tiền để nạp vào tài khoản giao dịch thực của bạn.

Ví dụ: bạn muốn nạp 10 nghìn đô la vào tài khoản giao dịch thực. Trước tiên, bạn phải thử kiếm được lợi nhuận ròng là 10 nghìn đô la trong tài khoản giao dịch giấy của mình đã.
Quy tắc đầu tiên này được đặt ra với mục đích là để tạo ra tình trạng hỗn loạn cảm xúc khi giao dịch giấy, để bạn có một mốc cố gắng.

dung-giao-dich-giay-khi-ban-chua-co-10-quy-tac-nay-traderviet-1. ​

# 2: Thiết lập mục tiêu

Bạn phải có quy tắc rõ ràng. Cần phải trade demo 100 lệnh trước khi trade real. Chỉ khi bạn đạt đủ 100 lệnh demo bạn mới có thể chuyển lên giao dịch thực. Số X, càng cao càng tốt. 100 là một số tốt để bắt đầu

Quy tắc này là để đảm bảo kỷ luật giao dịch. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng lợi nhuận ảo của bạn không phải là kết quả của may mắn.

# 3: Không bao giờ reset tài khoản giấy

Đây là một phần quan trọng của tâm lý và cảm xúc.

Bạn không nên đặt lại số dư tài khoản giao dịch giấy của bạn. Cháy tài khoản nếu cần thiết. Một vài sàn cho nợ ảo, tiền âm luôn. Hãy tiếp tục trading để trả nợ của bạn. Từng chút từng chút một. Rồi khi bạn chuyển âm thành dương, tài khoản giấy có lời, bạn nghĩ mình đã sẵn sàng giao dịch thực. Tham lam bắt đầu xâm chiếm bạn. Hãy nhớ lại quy tắc số 2.

Thực hiện theo ba quy tắc trên nghiêm ngặt. Bằng cách đó, bạn có thể tạo ra cảm giác tham lam và sợ hãi trong hoạt động giao dịch giấy của bạn.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status