menu
Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới – Ngày 27/08

Các tin nóng Trader cần chú ý trước ngày giao dịch mới – Ngày 27/08

Vân Lê

Vân Lê
Like
580 View

“Họ muốn thực hiện một thỏa thuận”

Sau nhiều ngày căng thẳng leo thang, Tổng thống Hoa Kỳ – Donald Trump cho biết – Trung Quốc cực kỳ muốn thực hiện một thỏa thuận thương mại. Ông Trump chia sẻ trong cuộc họp báo trong sự kiện hội nghị nhóm G7 tại Biarritz, Pháp: “Các loại thuế quan đã tác động rất mạnh đến Trung Quốc.” Phó Chủ tịch đàm phán thương mại hàng đầu của Trung Quốc – ông Liu He – nói: “Chúng tôi sẵn sàng giải quyết vấn đề thông qua tham vấn và hợp tác với thái độ bình tĩnh. Chúng tôi kiên quyết phản đối sự leo thang của cuộc chiến thương mại.” Ông Trump cũng đồng ý với lời kêu gọi “bình tĩnh” của ông Liu He.

Chứng khoán Mỹ nở rộ

Mở đầu ngày thứ Ba, Chứng khoán châu Á tăng nhẹ sau khi 3 chỉ số chứng khoán Mỹ tăng với khối lượng giao dịch nhỏ. Điều này là do những bình luận lạc quan từ ông Trump và Tổng thống Pháp – Emmanuel Macron – người cho rằng mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang dần được cải thiện. Sự nở rộ trên diện rộng được dẫn đầu bởi cổ phiếu công nghệ, đặc biệt là cổ phiếu bán dẫn. Đồng đô la vì thế mà cũng mạnh lên và lãi suất Trái phiếu Kho bạc thời hạn 10 năm giữ ở mức thấp nhất trong 3 năm. Cuộc chiến thương mại mới nhất đã tung một cú twist bất ngờ và kết thúc một tháng 8 đầy hỗn loạn với các thị trường bị chèn ép bởi các dấu hiệu làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu, cũng như các cuộc biểu tình bạo lực ở Hồng Kông. Mặc kệ những diễn biến xảy ra vào hôm qua, thì nguy cơ suy thoái của Hoa Kỳ vẫn tăng cao hơn sau khi ông Trump tuyên bố mức thuế mới đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc vào thứ Sáu tuần trước.

G-7 kết thúc tốt đẹp

Thay vì thông cáo chi tiết như thường lệ, thì Tổng thống Pháp – Emmanuel Macron đã kết thúc cuộc họp nhóm G7 năm nay với một tuyên bố dài 1 trang do ông tự viết. Tuyên bố này chứng thực cho một sự công bằng và cởi mở cho thương mại toàn cầu, đồng thời kêu gọi cải cách WTO để tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cũng như giải quyết các hoạt động giao dịch không công bằng nhanh hơn. Các nhà lãnh đạo cũng đồng ý Iran không nên có vũ khí hạt nhân và nhấn mạnh tầm quan trọng của tuyên bố chung năm 1984 giữa Trung Quốc – Vương quốc Anh đối với Hồng Kông – đặt ra các quyền và sự tự do khác biệt của thành phố với phần còn lại của Trung Quốc. Trong khi đó, ông Trump thì đang chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G-7 vào năm tới sẽ được tổ chức tại khu nghỉ mát chơi golf ở Miami.

Nỗi khổ của tỷ phú có khối tài sản lớn nhất Hồng Kông

Khi các tỷ phú Hồng Kông ra đi, Li Ka-shing có thể là người nổi tiếng nhất. Nhưng Kwoks, người đã xây dựng nên Sun Hung Kai Properties trở thành nhà phát triển lớn nhất Hồng Kông, cũng kiểm soát khối tài sản trị giá tận 38 tỷ đô la. Sun Hung Kai Properties cũng là nơi tiếp xúc nhiều nhất với các cuộc biểu tình lịch sử của thành phố. Mặc dù nguyên nhân diễn ra các cuộc biểu tình là bởi một dự luật dẫn độ gây tranh cãi, nhưng nhiều người biểu tình đã viện cớ giá nhà cao ngất trời, khoảng cách giàu nghèo ngày càng lớn và ảnh hưởng chính trị của các ông trùm tài sản là lý do khiến họ phải xuống đường biểu tình trong 12 tuần liên tiếp. Và giống như nhiều gia tộc giàu có khác ở Hồng Kông, Kwoks sẽ phải vượt qua các vấn đề phức tạp kế tiếp và tìm cách thoát khỏi môi trường nhạy cảm như hiện nay.

Làn sóng nợ xấu ở Singapore

Các công ty Singapore có thể sẽ vay nợ nhiều hơn khi nền kinh tế vốn phụ thuộc vào thương mại đang phải chịu ảnh hưởng từ căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Chính phủ Singapore đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm nay xuống gần như bằng 0 và sự suy yếu trong dữ liệu xuất khẩu đã làm dấy lên mối lo ngại về suy thoái kinh tế. Cả nước đã bị rung chuyển bởi sự sụp đổ của công ty xử lý nước cao cấp Hyflux, và sự gia tăng nợ có thể sẽ gây ra nhiều đau đớn cho người cho vay cũng như các nhà đầu tư trái phiếu. Thủ tướng Singapore cho biết, trong tháng này, Singapore chưa có nhu cầu kích thích kinh tế, nhưng Chính phủ sẽ nhanh chóng ra tay đáp ứng nếu tình hình xấu đi.

Nguồn: bloomberg.com

 

 

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status

forexlienminhtrader.com