menu
Bốc đồng – Kiểu phản ứng không dựa trên lý trí

Bốc đồng – Kiểu phản ứng không dựa trên lý trí

News Trading

News Trading
Like
1384 View

95% người giao dịch trên thị trường bị mất tiền? Vậy có biết lý do nào lớn nhất làm 95% mất tiền không? Đó là do bốc đồng. Nhiều người tìm tới mình hỏi giải pháp cho việc thua quá nhanh? Mà chẳng ai hỏi sao mình thắng quá nhanh cả? Tôi hỏi “Lý do vì sao bạn lại mua lúc đó?” và câu trả lời nhận được nhiều nhất là “Bởi vì nó xuống đủ nhiều rồi nên nó sẽ đi lên”

Phản ứng kiểu bốc đồng rõ ràng là không dựa trên lý trí – đó là suy nghĩ mơ hồ.

Giao dịch bốc đồng chỉ đơn giản là cờ bạc

Đà chiến thắng thì lao đi rất nhanh nhưng đà thua lỗ thì còn nhanh gấp đôi đấy. Trong thực tế đôi khi ngược lại. Các nhà giao dịch bốc đồng có thể đi vào các chuỗi chiến thắng chính xác tuyệt vời, trong khi các nhà giao dịch sử dụng các thiết lập logic có thể bị sa lầy trong một chuỗi lỗ. Chúng ta hãy cùng giải thích

Nhà giao dịch bốc đồng

Nhà giao dịch A là một nhà giao dịch bốc đồng. Ông “cảm thấy” hành động giá và phản ứng thị trường rất phù hợp. Bây giờ hãy tưởng tượng rằng giá EUR / USD đang trên đà tăng mạnh hơn. Người giao dịch bốc đồng “cảm thấy” rằng giá đã tăng quá dữ rồi, quyết định short một phát nhằm đón đầu.

Ngờ đâu EUR / USD lại tăng bạo hơn nữa, thế là mất hết. Nhưng mà thói quen của họ lại khác, hết lệnh đó họ lại quyết định short thêm lệnh khác mạnh hơn nữa, oh no…giá EUR / USD lại tăng cao hơn nữa, thị trường đang trêu ngươi hay sao vậy? Trader vẫn cố gắng củng cố niềm tin trong tâm trí mình “nó sẽ giảm, nó sẽ giảm, mình sẽ ăn đủ hụi” và đợi mãi tới lúc cháy tài khoản thì EUR / USD mới tạo đỉnh rồi đi xuống. Trong cơn giận dữ anh ta nhớ lại giây phút bốc đồng của mình và giờ đây đã không còn gì mà bốc nữa rồi.

 ​

Nhà giao dịch phân tích

Mặt khác, Trader B sử dụng cả phân tích kỹ thuật và cơ bản để hiệu chỉnh rủi ro và thời gian các điểm vào lệnh của anh ta. Từ những phân tích trên anh ta có nhận định riêng rằng tỷ giá EUR / USD được định giá quá cao. Nhưng thay vì vào cuộc quá sớm, anh kiên nhẫn chờ đợi một tín hiệu kỹ thuật rõ ràng từ Bollinger Band hoặc RSI dưới mức 70 trước khi vào lệnh.

Hơn nữa, Trader B cũng quan tâm tới việc tìm điểm dừng hợp lý để định lượng chính xác rủi ro của mình. Anh ta cũng đủ thông minh để xác định rằng không mất hơn 2% tài khoản của mình nếu giao dịch thất bại.

Phần kết luận

Vấn đề là xu hướng giá trong thị trường ngoại hối có thể kéo dài trong một thời gian rất dài, vì vậy nguy cơ luôn tìm ẩn mọi nơi đừng thử thách thị trường làm gì. Thay vào đó, chờ đợi một tín hiệu đảo chiều trước khi bắt đầu giao dịch.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status