menu
3 kỹ thuật Trailing Stop hiệu quả cao dành cho trader !!!

3 kỹ thuật Trailing Stop hiệu quả cao dành cho trader !!!

Vân Lê

Vân Lê
Like
4145 View

3 chiến lược Trailing Stop hiệu quả cao có thể giảm thiểu rủi ro tới mức tối đa và kéo dài lợi nhuận của anh em lên hết cỡ. Trailing stop được sinh ra là để tăng lợi nhuận thu được trên 1 con sóng tăng hoặc giảm, và sẽ rất là tuyệt vời nếu anh em làm chủ được kỹ thuật trailing stop.

3 chiến lược Trailing Stop – Trailing stop bằng R

Trailing stop bằng R tức là anh em dời stop loss lên khi đạt được con số lợi nhuận là 1R (1 lần rủi ro), 2R hoặc 3R …. Ví dụ stop loss ban đầu của anh em là 100 pip đi:

Khi trade đạt được lợi nhuận 100 pip, tức là 1R lợi nhuận, anh em dời SL về hoà vốn. Rồi khi cái trade được 200 pip lợi nhuận (2R), anh em dời SL về mức 100 pip. Rồi khi trade đạt 300 pip lợi nhuận, anh em dời SL lên vị trí đạt 200 pip lợi nhuận đó.

Điểm yếu:

  • Kỹ thuật này không quan tâm tới độ biến động của market, tức anh em rất dễ dính SL nếu market rơi vào biến động mạnh (cơ bản cái số R đó chỉ là do ta tự đặt ra và nó không có ý nghĩa nhiều với market);
  • Không hoạt động tốt với các cặp biến động mạnh (GJ, GU) hoặc các cặp với spread cao

Điểm mạnh:

  • Tự động hoá việc dời SL của anh em, không cần suy nghĩ hay dự đoán. Chỉ cần đạt 1R, 2R, 3R là dời;
  • Có thể dùng EA hoặc code để tự động hoá hoàn toàn

3 chiến lược Trailing Stop – Trailing stop bằng PSAR

Parabolic SAR (PSAR) là 1 chỉ báo tuyệt vời trong việc trailing stop, và nó sinh ra là để trailing stop. SAR là viết tắt của stop and reverse (dừng và đảo chiều), tức khi lệnh stop loss của anh em khớp tức cũng là lúc market đảo chiều.

Anh em dời stop loss thuận theo các chấm của PSAR khi lệnh đi đúng hướng. Tự động và dễ dàng. Để ý chỉ báo cho tín hiệu rất chính xác khi thị trường đi vào xu hướng đẹp, tuy nhiên khi market đi ngang hoặc tích luỹ thì các dấu chấm bị đảo chiều rất nhanh.

Điểm yếu:

  • Sẽ có khá nhiều lệnh anh em bị giảm mất lợi nhuận do giá đảo chiều và chạm vào dấu chấm. Dù sao thì nó cũng chỉ là 1 chỉ báo dựa vào dữ liệu quá khứ. Nó không hề có giá trị dự báo tương lai. Bù lại nếu bắt được 1 con xu hướng tốt thì PSAR có thể đem lại lợi nhuận 5R trở lên.

Điểm mạnh:

  • PSAR tự động thắt chặt SL khi market biến động thấp, và mở rộng SL khi market biến động cao. Đó là 1 sự khách quan hợp lý khi đặt SL;
  • Có thể đem lại lợi nhuận cực kỳ lớn khi market đi vào xu hướng đẹp và dài. Tuy nhiên các trường hợp đạt được xu hướng đẹp là không nhiều, anh em phải cực kỳ kiên nhẫn.

3 chiến lược Trailing Stop – X nến Trailing

Một kỹ thuật khá hay để trailing stop là sử dụng đỉnh cao nhất hoặc đáy thấp nhất của X cây nến trước đó. Ví dụ anh em sử dụng trailing stop theo đỉnh cao nhất/đáy thấp nhất của 3 nến trước đó.

Nếu là lệnh sell, anh em dời stop loss xuống đỉnh cao nhất của 3 nến trước đó (so với nến hiện tại). Ngược lại nếu là lệnh buy thì anh em dời stop loss lên đáy thấp nhất của 3 nến trước đó. Có thể thêm điều kiện là khi trade đạt 1R thì mới bắt đầu thực hiện dời.

Điểm yếu:

  • SL có thể khá là chặt, đặc biệt khi market chỉ tạo các cây nến nhỏ, và khiến anh em bị stop out khá nhiều lần trước khi ăn được con sóng lớn. Tức rủi ro của nó được tối thiểu, bù lại bằng việc khó ăn được con sóng lớn.

Điểm mạnh:

  • Giống cách đầu tiên, anh em không cần suy nghĩ khi xài cách này, mọi thứ được tự động khi các nến mới được hình thành trên chart;
  • Rủi ro được thu hẹp về mức tối thiểu, khiến cho các lệnh lỗ của anh em rất nhỏ, trong khi vẫn giữ được khả năng bắt được sóng lớn (không cao bằng PSAR).
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status