CÁCH XÂY DỰNG QUY TẮC GIAO DỊCH

CÁCH XÂY DỰNG QUY TẮC GIAO DỊCH

Trader Vui ve
635 View
Like

Quy tắc là do con người đặt ra, nhằm kiểm soát lòng tham, sợ hãi và hi vọng.

 

Mỗi cá nhân các bạn phải tự xây dựng riêng cho mình 1 bộ quy tắc bởi vì tâm lý của mỗi cá thể là khác nhau, mỗi 1 hệ thống là 1 nền tư duy khác nhau, vd như nếu rsi dưới 20 chỉ canh mua chứ ko căn bán, giá nằm trên ema chỉ canh mua ko canh bán…..vv…vv …đó là quy tắc tự các bạn xây dựng

 

TRADING KO CÓ CHUẨN ĐÚNG SAI, Tuy nhiên theo quan điểm của tôi, có 1 số nguyên tắc nên bất di bất dịch, nếu muốn tồn tại lâu với ngài thị trường:

– Tài khoản giao dịch ko được quá 50% vốn, vì đây là đầu cơ mạo hiệm

– Mỗi lệnh mức rũi ro cao nhất được phép là 2% so vơi tổng tài khoản. Ở đây tất cả đều quy ra $ , tôi thấy 1 số bạn toàn quy ra pip rất nguy hiểm.

– Không mở quá 3 mã giao dịch tại 1 thời điểm, bởi vì sự tập trung của bạn sẽ bị phân tán

– Mức drawdow khi chạm ngưỡng 10%. LẬP TỨC NGƯNG GIAO DỊCH bởi vì lúc này tâm lý các bạn sẽ mất kiểm soát chuyển sang tâm lý con bạc, nhồi lệnh, khấn, hi vọng, liều lĩnh chặn đầu ..vv…

– Tuyệt đối ko giao dịch khi say xỉn, bồ bỏ, vợ đánh …vv…

 

Các bạn nên vứt cái tôi đi, ngồi xuống và viết ra bộ quy tắc của mình và thực hành xem mình làm dc ko,, nói dễ, văn hay lắm chứ làm mới khó… cá nhân tôi vẫn bị hoại . KHông sao đơn giản bởi vì chúng ta là con người, quan trọng bít dừng lại và sửa sai.

 

CHIA SẺ:
Trả lời

    1. Trader Vui ve

      Thanks bác