menu
Bài 7 Kỳ vọng của thị trường cho tin tức và tác động của chúng đến đồng tiền

Bài 7 Kỳ vọng của thị trường cho tin tức và tác động của chúng đến đồng tiền

News Trading

News Trading
Like
1303 View

Không có công thức “chơi tất tay” nào cho thành công khi dự đoán phản ứng của thị trường đối với dữ liệu báo cáo hoặc sự kiện kinh tế và tại sao thị trường lại phản ứng như vậy.

Bạn cần biết rằng thường sẽ có phản ứng ban đầu và phản ứng này không tồn tại lâu, nhưng rất mạnh.

Sau đó sẽ có phản ứng tiếp theo, sau khi người giao dịch đã có thời gian để nắm tác động của tin hoặc báo cáo lên thị trường hiện tại.

Tại lúc này, thị trường sẽ nhìn nhận xem tin công bố có giống hay trái ngược lại so với dự báo, và phản ứng thị trường như vậy đã phù hợp chưa

Kết quả của báo cáo đúng dự đoán hay không? Và phản ứng ban đầu của thị trường nói cho ta biết điều gì về bức tranh toàn cảnh?

Trả lời những câu hỏi đó giúp chúng ta hiểu được biến động của giá.

Kỳ vọng thị trường đồng thuận

Kỳ vọng đồng thuận, hay đơn giản là đồng thuận, là sự đồng ý tương đốivới những dự báo về sự kiện hoặc thông tin sắp tới. Dự báo kinh tế được tạo ra bởi nhiều nhà kinh tế hàng đầu từ ngân hàng, tổ chức tài chính và những tổ chức chứng khoán liên quan.

Các cơ quan thông tin sẽ trộn lẫn các dự báo từ các nhà kinh tế và các “tay chơi” lớn trên thị trường và sau đó tính trung binh và công bố dự báo này cho các sự kiện sắp tới.

Sự đồng thuận trở thành mức số 0. Báo cáo sắp tới với con số thực tế sẽ được so sánh với con số này. Con số thực tế sẽ được so sánh kiểu:

– “Như dự báo” : báo cáo thực tế sát hoặc bằng với mức dự báo

– “Tốt hơn dự báo”: báo cáo thực tế tốt hơn so với dự báo

– “Xấu hơn dự báo”: báo cáo thực tế xấu hơn so với dự báo.

Tin sắp tới có giống dự báo không là một yếu tố quan trọng trong việc xác định biến động giá. Một điều quan trọng nữa là xác định mức độ tốt hơn hoặc xấu hơn so với dự báo. Sự chệch ra càng nhiều thì khả năng giá thay đổi càng mạnh khi tin công bố.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng người giao dịch forex rất thông minh, và có thể tính trước thông tin.

Nhiều người giao dịch đã “giao dịch trước” theo như dự đoán, trước khi báo cáo được công bố, tức là đã đặt cược trước khi tin ra.

Khi tin công bố, cảm tính thị trường có thể thay đổi, vì vậy, giá có thể đi theo hướng bạn chọn hoặc ngược hướng.

Thường luôn có sự sai biệt giữa công bố thực tế và dự báo, vì vậy, đừng chơi tất tay khi dự báo thị trường. Khi sự khác biệt xảy ra, bạn chắc chắn sẽ thấy giá biến động mạnh.

Hãy tự bảo vệ bằng cách không dự báo về khả năng của tin tức.

Hãy chơi trò chơi “nếu thì”

Tự hỏi rằng “ Điều gì xảy ra nếu A xảy ra? Nếu B? Người giao dịch sẽ phản ứng hay thay đổi sự đánh cược của họ ra sao?”

Bạn có thể cần rõ ràng hơn.

Nếu báo cáo công bố thấp hơn dự báo 0.5% thì sao? Giá giảm tầm bao nhiêu? Cần con số thực tế bao nhiêu để giá giảm 40 pips? Điều gì nữa?

Chuẩn bị nhiều kịch bản và chuẩn bị phản ứng với phản ứng của thị trường. Hãy thực hiện điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho cuộc chơi.

Gì nữa đây? Họ chỉnh sửa số liệu? Gì thì sao?

Báo cáo kinh tế có thể và sẽ được chỉnh sửa.

Đó là cách mà các báo cáo được thực hiện.

Hãy xem báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ (nfp) là ví dụ. Báo cáo này được công bố hàng tháng và bao gồm cả phần chỉnh sửa số liệu của tháng trước.

Ví du nền kinh tế Mỹ đang yếu và nfp tháng 1 giảm 50.000 việc làm. Bây giờ là tháng hai, và dự báo là NFP giảm thêm 35.000

Nhưng thực tế công bố NFP chỉ giảm 12.000, là điều không được dự đoán. Đồng thời, số liệu tháng 1 được chỉnh sửa, cho thấy tháng đó thực tế chỉ giảm 20.000.

awww.traderviet.com_upload_duongnguyenhuy555_image_BABYPIPS_FA_fa72. ​

Là người giao dịch, bạn cần chú ý đến tình huống này khi dữ liệu được chỉnh sửa.

Nếu không chú ý rằng dữ liệu tháng 1 đã được chỉnh sửa, bạn nghĩ rằng sẽ có phản ứng tiêu cực vì có thêm 12.000 việc làm bị mất đi nữa trong tháng 2. Đó sẽ là 2 tháng giảm liên tiếp về việc làm, là không tốt.

Tuy nhiên, vì NFP tháng 1 đã được chỉnh sửa và mức tốt hơn dự báo của NFP tháng 2, thị trường bắt đầu thấy sự biến chuyển tốt.

Rõ ràng tình trạng việc làm đã khác hoàn toàn khi bạn nhìn vào dữ liệu VÀ số chỉnh sửa tháng rồi.

Phải chắc chắn rằng không chỉ chú ý đến sự chỉnh sửa dữ liệu, mà còn chú ý đến mức độ chỉnh sửa. Sự chỉnh sửa lớn có trọng lượng hơn khi phân tích dữ liệu vừa công bố.

Sự chỉnh sửa số liệu có thể giúp xác định khả năng thay đổi xu hướng hoặc không đổi, vì vậy cần cẩn thận với những gì vừa được công bố.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status