menu
Bài 31 Mô hình nến Upside Gap Tasuki – Gap tăng Tasuki.

Bài 31 Mô hình nến Upside Gap Tasuki – Gap tăng Tasuki.

News Trading

News Trading
Like
6078 View

Mô hình gap tăng Tasuki (Upside Gap Tasuki Candlestick Pattern)

 

awww.finvids.com_Content_Images_CandlestickChart_Upside_Downside_Gap_Tasuki_UpsideGapTasuki. ​

Mô hình giá gap tăng Tasuki là mô hình giá tiếp diễn thường xuất hiện khi xu hướng tăng. Nến 1 là nến tăng giá. Nến 2 là nến tăng giá có thân nhỏ và có khoảng trống giá tăng giữa nến 1 và 2 (gap up). Nến 3 là nến giảm giá có giá mở cửa bên trong thân nến 2 và đóng cửa bên dưới thân nến 2, che lấp một phần khoảng trống giá giữa nến 1 và 2. Thường thì nến tăng giá thứ 2 và nến giảm giá thứ 3 có kích thước tương đương nhau. Theo Nison (1991, trang 129), giá đóng cửa của nến 3 là điểm mua vào. Cũng cần ghi nhớ rằng khoảng trống giá (gap) có thể được xem như vùng hỗ trợ, theo đó, mua vào tại giá đóng cửa nến 3 ngay vùng giá cửa sổ (windows – một tên khác của khoảng trống giá) đồng nghĩa với việc xem vùng giá này như một vùng hỗ trợ cho xu hướng tăng tiếp tục trở lại sau đó.

 

Mô hình gap giảm Tasuki (Downside Gap Tasuki Candlestick Pattern)

 

awww.finvids.com_Content_Images_CandlestickChart_Upside_Downside_Gap_Tasuki_DownsideGapTasuki. ​

Mô hình giá gap giảm Tasuki là mô hình cụm 3 nến tiếp diễn thường xuất hiện trong xu hướng giảm. Nến 1 là nến giảm giá mạnh. Nến 2 là nến giảm giá có thân nến nhỏ và có khoảng trống giá giữa nến 1 và 2. Nến thứ 3 là nến tăng giá có giá mở cửa nằm bên trong thân nến 1 và đóng cửa bên trên thân nến 2, che lấp một phần khoảng trống giá giữa nến 1 và 2. Thường thì nến 2 và nến 3 có kích thước tương đương nhau. Rhoads (2008, trang 241) cho rằng giá đóng cửa của nến thứ 3 là điểm bán ra. Logic ở đây là vùng cửa sổ (windows) xuất hiện trong xu hướng giảm được xem như vùng giá kháng cự. Nến thứ 3 tăng giá và đóng cửa trong vùng này, do đó các Trader đặt lệnh bán ở vùng này thường kì vọng vùng kháng cự mới sẽ khiến giá ngừng tăng lên và xu hướng sẽ lại tiếp tục đi xuống.

Biểu đồ minh họa mô hình Upside Gap Tasuki trên biểu đồ

 

awww.finvids.com_Content_Images_CandlestickChart_Upside_Downsi543dcbe196bb0470015254c7be193a48. ​

Biểu đồ giá Nasdaq 100 ETF (QQQ) cho ví dụ về mô hình Upside Gap Tasuki. Nến 1 tăng giá, theo sau là một khoảng trống giá và một cây nến tăng giá (nến 2). Nến thứ 3 trong mô hình là nến giảm giá, bóng nến 3 sử dụng đường line bên trên vùng cửa sổ như ngưỡng hỗ trợ. Các Trader sẽ đặt lệnh mua ngay khi nến 3 đóng cửa và kiếm được khoản lời cao theo như biểu đồ giá bên trên.

Biểu đồ minh họa mô hình Downside Gap Tasuki

 

awww.finvids.com_Content_Images_CandlestickChart_Upside_Downsiea2dc7324fa9fb104cfb060b3c300e80. ​

Biểu đồ giá Silver ETF (SLV) cho ta ví dụ mô hình Downside Gap Tasuki. Nến 1 là nến giảm giá, theo sau là một khoảng trống giá và một cây nến giảm giá (nến 2). Nến 3 là nến tăng giá, che lấp một phần khoảng trống giá giữa nến 1 và 2. Nến thứ 3 đóng cửa là tín hiệu bán ra. Xu hướng tiếp tục đi xuống, giá sau đó lại tiếp tục sử dụng vùng cửa sổ như vùng kháng cự.

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status