menu
ĐIỀU GÌ LÀM CHO GỒNG LỜI KHÓ KHĂN ĐẾN VẬY?

ĐIỀU GÌ LÀM CHO GỒNG LỜI KHÓ KHĂN ĐẾN VẬY?

Lương Thế Hưng

Lương Thế Hưng
Like
156 View

Với những anh em mới biết đến trading thì gồng lỗ là hành động quen thuộc. Sau một thời gian, khi đã có kinh nghiệm rồi thì bắt đầu tìm hiểu cách để gồng lời. Tuy nhiên, để gồng được đến TP mong muốn không phải là dễ.

Nguyên nhân là trader nhìn chart quá nhiều, cảm xúc thay đổi liên tục theo hành động giá, tâm lý trở nên căng thẳng vì liên tục phải hoạt động cường độ cao. Đến khi không chịu nổi nữa, thì trade chốt lời, cắt lệnh để cho tim được thoải mái, tâm lý được chút đi gánh nặng.

Hành động chốt lời non không có đúng, cũng không có sai. Vì mỗi người một phương pháp, một quan điểm khác nhau. Có người cho rằng, thà ăn non còn hơn dính SL, có lời là ngon rồi. Tuy nhiên, nếu hành động này lặp đi, lặp lại nhiều lần sẽ thành thói quen “ăn ngắn”, “ăn vặt”. Trader sẽ chỉ chăm chăm ăn những con sóng nhỏ, mà có thể sẽ lỡ mất những con sóng lớn. Thói quen chốt sớm so với TP nhận định ban đầu, khiến cho lợi nhuận nhận về chả thấm vào đâu so với những lần gồng lỗ, SL.

Để huấn luyện tâm lý gồng được những lệnh TP dài, hoặc chấp nhận SL, thì bạn phải tin tưởng vào phương pháp của bản thân, thấu hiểu từng chỉ báo mà bạn đang sử dụng. Đây cũng là hành trình rèn luyện tâm thức, nhìn nhận bản thân, thấu hiểu con người bên trong của mình.

Lập cho mình một kế hoạch giao dịch, tuân thủ nó chặt chẽ như một cái máy được lập trình. Việc gồng lời còn đáng sợ hơn việc gồng lỗ. Tinh thần của bạn sẽ bị dày vò, tra tấn nhiều hơn so với việc cắt lỗ. Cắt lỗ là xong, tuy tiếc nuối vì mất mát, nhưng được cái lòng thanh thản.

Gồng lời, gồng lỗ là một phần không thể thiếu trong trading. Nhưng ta có thể lựa chọn rèn luyện bản lĩnh, đức tính kiên nhẫn, tính kỷ luật cao, dùng năm tháng để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để gồng lời. Hoặc lựa chọn buông thả để, chấp nhận mình kém cỏi để gồng lỗ. Tất cả đều phụ thuộc vào bạn.

#NghienFutures – Đầu tư Coin từ những điều đơn giản nhất

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tin Hot

GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN

Tradeboxx.net là một hệ thống mở, thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung đăng tải. Truy cập, sử dụng website này bạn phải chấp nhận Quy định của Diễn đàn. Phiên bản thử nghiệm, đang tiến hành xin cấp giấy phép thiết lập MXH. Trade Boxx Cung cấp Lớp học trade miễn phí chất lượng cao cho Trader mới miễn phí; Hệ thống mở thư viện các cuốn sách Trading tiêu biểu miễn phí, Hệ thống mở tài liệu Trading Kinh điển miễn phí ...

LIÊN HỆ - CONTACT

Email: [email protected]
Cảnh báo rủi ro. Lưu ý rằng Trading CFDs là sản phẩm có đòn bẩy và có thể dẫn đến thua lỗ tất cả số vốn đã đầu tư. Chính sách bảo mật tb gr

DMCA.com Protection Status